(GÓC CẢNH BÁO): Cá nhân/ đơn vị sử dụng tên thương hiệu Humitsu, gây hiểu nhầm cho khách hàng

Kính gửi: Quý khách hàng

Lời đầu tiên xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Quý khách hàng đã và đang đồng hành cùng Công ty Hùng Sông Mã trong suốt chặng đường gần một thập kỉ qua. Để đưa các sản phẩm mang thương hiệu Humitsu tới người tiêu dùng một cách nhanh nhất, sản phẩm tốt nhất và giá thành cạnh tranh nhất dựa trên nền tảng công nghệ số mang lại.

“Công ty Hùng Sông Mã (tên viết tắt là: HSMA) – là Công ty nhập khẩu và phân phối chính thức các thiết bị điện chiếu sáng LED thương hiệu Humitsu Nhật Bản tại thị trường Việt Nam, Lào và Campuchia.”

Tuy nhiên, cũng chính vì vậy mà có nhiều đơn vị/ cá nhân đang bán hàng lợi dụng việc sử dụng tên thương hiệu Humitsu để đưa những sản phẩm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng không rõ nguồn gốc lên mạng bán nhằm nhiều mục đích khác nhau. Gây ảnh hưởng rất lớn về uy tín, thương hiệu và chất lượng sản phẩm của nhà cung cấp chính hãng.

Hình ảnh: Banner Humitsu

Việc tự ý sử dụng tên thương hiệu Humitsu tại thị trường Việt Nam liên quan tới lĩnh vực LED, Thiết Bị Điện, Điện Năng Lượng Mặt Trời,… để nhằm lợi dụng quảng bá cho một sản phẩm nào đó mà không phải của hãng Humitsu sản xuất. Cũng như trên mỗi sản phẩm không ghi rõ tên Công ty nhập khẩu và phân phối chính thức là Công ty TNHH Hùng Sông Mã thì hành vi đó là Vi phạm bản quyền thương hiệu.

Việc vi phạm này đã được Công ty Hùng Sông Mã đăng tải trên website: Thông báo, cảnh báo những đơn vị/ cá nhân vi phạm bản quyền sở hữu trí tuệ, nhãn hàng sản phẩm

Việc vi phạm này càng nghiêm trọng hơn trong năm 2020, qua rà soát từ phòng Marketing và Phòng R&D của Công ty Hùng Sông Mã trên các sàn TMĐT và internet thì đã phát hiện:

Có một vài nhà bán hàng đang lợi dụng việc sử dụng tên thương hiệu, tiêu đề sản phẩm và hình ảnh gây hiểu lầm cho khách hàng, ảnh hưởng tới uy tín, thương hiệu cũng như thất thoát tài chính của Công ty chúng tôi đang được Tập đoàn Humitsu Nhật Bản cấp quyền nhập khẩu và phân phối cho Công ty HSMA tại thị trường Việt Nam.

Phòng Pháp Chế Công ty HSMA đã gửi công văn tới những đơn vị/ cá nhân có hành vi sử dụng tên thương hiệu Humitsu tại Việt Nam mà chưa được phép của Công ty. Đồng thời kết hợp cùng với các cơ quan hành pháp trực thuộc, các cơ quan chức năng phối hợp để xử lý những đơn vị/ cá nhân vẫn cố tình vi phạm.

Cụ thể, các nhà bán hàng sau đang vi phạm về tên thương hiệu khi đăng bán các sản phẩm về đèn bàn, bóng đèn led trên sàn Shopee mà không được Công ty HSMA đồng ý cho sử dụng tên thương hiệu, không cấp giấy chứng nhận đại lý và cấp hàng để bán nhưng vẫn sử dụng tên thương Hiệu Humitsu. (Vậy những đơn vị này lấy hàng có tên Humitsu ở đâu để đăng bán?)

Gian hàng: khosigiaremb

Tiêu đề gian hàng này đặt là: ĐÈN HỌC KẸP BÀN CHỐNG CẬN Humitsu CÓ KẸP VÀ ĐẾ,TỐT CHO MẮT VÀ AN TOÀN CHO TRẺ

Đường link sản phẩm: https://shopee.vn/%C4%90%C3%88N-H%E1%BB%8CC-K%E1%BA%B8P-B%C3%80N-CH%E1%BB%90NG-C%E1%BA%ACN-Humitsu-C%C3%93-K%E1%BA%B8P-V%C3%80-%C4%90%E1%BA%BE-T%E1%BB%90T-CHO-M%E1%BA%AET-V%C3%80-AN-TO%C3%80N-CHO-TR%E1%BA%BA-i.133750220.2751044387

Gian hàng: totstore

Tiêu đề gian hàng ngày đặt là: Đèn bàn học đa năng Pixar – bóng LED HUMITSU Nhật Bản- DTKT800-H3W

Đường link sản phẩm: https://shopee.vn/%C4%90%C3%A8n-b%C3%A0n-h%E1%BB%8Dc-%C4%91a-n%C4%83ng-Pixar-b%C3%B3ng-LED-HUMITSU-Nh%E1%BA%ADt-B%E1%BA%A3n-DTKT800-H3W-i.42900457.682243915

 

>>> Kết luận: 02 gian hàng trên đã và đang vi phạm về tên thương hiệu Humitsu, gây hiểu nhầm cho khách hàng.

Việc này đã được Công ty HSMA gửi thư thông báo tới Shopee Việt Nam để hợp tác làm rõ cũng như được Shopee Việt Nam khẳng định: khi làm rõ vấn đề vi phạm bản quyền thì sẽ gỡ ngay lập tức những sản phẩm vi phạm thương hiệu, thậm trí sẽ xóa bỏ gian hàng trên Shopee.

Cách nhận biết hàng chính hãng Humitsu Nhật Bản: Tem nhãn rõ ràng trên hộp và thân đèn như ảnh

Hình ảnh: Đèn bàn chống cận thị Humitsu bảo vệ mắt có kẹp và đế kèm theo. Tem nhãn thương hiệu được hiển thị trên thân đèn và đế đèn rõ ràng.

Hình ảnh: Đèn bàn chống cận thị Humitsu bảo vệ mắt có kẹp và đế kèm theo. Tem nhãn thương hiệu được hiển thị trên thân đèn và đế đèn rõ ràng.

Bóng đèn LED

Hình ảnh: Bóng đèn LED Humitsu Nhật Bản chính hãng được ghi rõ ràng như ảnh.

Sau đây là những gian hàng đang vi phạm bản quyền sử dụng thương hiệu và sản phẩm không được cấp phép trên sàn Shopee, mọi người cảnh giác để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng không đúng nguồn gốc xuất xứ.

Gian hàng: khosigiaremb đang vi phạm bản quyền thương hiệu

Gian hàng: khosigiaremb đang vi phạm bản quyền thương hiệu Humitsu. Một bộ đèn chống cận của Nhật Bản thì KHÔNG BAO GIỜ có giá lại rẻ như vậy. Bộ đèn còn chưa bằng giá 01 bóng đèn chống cận chính hãng Humitsu – Hình ảnh: chụp lại trên sàn Shopee.

 

Gian hàng: giadungthongminh08 đang vi phạm bản quyền thương hiệu - Hình ảnh: chụp lại trên sàn Shopee

Gian hàng: giadungthongminh08 cũng tương tự như gian hàng trên, đang vi phạm bản quyền thương hiệu Humitsu – Hình ảnh: chụp lại trên sàn Shopee

 

Gian hàng Dentot.com trên shopee đang vi phạm bản quyền thương hiệu khi không được sự cho phép của Công ty Hùng Sông Mã

Gian hàng Dentot.com trên shopee đang vi phạm bản quyền thương hiệu khi không được sự cho phép của Công ty Hùng Sông Mã. Gian hàng này không được Công ty Hùng Sông Mã cấp bán các sản phẩm Humitsu nhưng vẫn nghiễm nhiên đăng bán công khai.

Xin khẳng định lại một lần nữa:

Công ty Hùng Sông Mã là công ty duy nhất tính đến thời điểm hiện tại, tại Việt Nam đã được hãng Humitsu Nhật Bản cấp giấy chứng nhận là đại lý chính thức của hãng trong việc nhập khẩu và phân phối các dòng sản phẩm của hãng mang thương hiệu Humitsu tại thị trường được cấp phép kinh doanh.

 • Giấy chứng nhận nhà nhập khẩu: Xem trong file đính kèm.

Ngoài ra, Công ty Hùng Sông Mã phải thực hiện các quy tắc, nguyên tắc trong việc sử dụng thương hiệu Humitsu và Bảo vệ thương hiệu Humitsu.

 • Giấy chứng nhận bảo hộ thương hiệu: Xem trong file đính kèm.
 • Thông tin đăng tải về thương hiệu Humitsu Nhật Bản xem thêm tại website:
  • Công ty mẹ: Hsmacorp.com
   • Phòng kinh doanh online: denlednhat.com
   • Phòng kinh doanh dự án, đại lý: japanlighting.com

Các thông tin được công bố rộng rãi trên các tựa đề:

Quý khách hàng nếu muốn mua các sản phẩm đèn led chính hãng Humitsu có thể mua tại địa chỉ: DENLEDNHAT.COM và JAPANLIGHTING.COM để được hỗ trợ tốt nhất.

Quý khách hàng cũng có thể mua hàng chính hãng tại gian hàng của Công ty trên Shopee tại địa chỉ: https://shopee.vn/denlednhat

Gian hàng trên Shopee

ĐÈN LED NHẬT đã mở gian hàng trên Shopee để khách hàng dễ dàng mua và đặt hàng thông qua ứng dụng Shopee. Đặc biệt, đặt hàng qua Shopee sẽ được hưởng các ưu đãi dịch vụ giao hàng miễn phí.

 

Nếu quý khách phát hiện ra những đơn vị/ cá nhân đang bán các sản phẩm mang thương hiệu Humitsu mà không phải từ Công ty Hùng Sông Mã phân phối thì có thể gửi thông tin về địa chỉ:

 • Email: marketing@hsmacorp.com
 • Điện thoại: 024 22 414
 • Hotline/ Zalo: 0964 891 898

Công ty xin cảm ơn và hậu tạ.

Trân trọng./

2 Nhận xét/ đánh giá

 1. Thông tin cập nhật: Một diễn biến mới nhất trong tuần vừa rồi, Phòng Marketing đã phối hợp cùng Ban Pháp Chế của Công ty rà soát và phát hiện ra 3 gian hàng đang đăng bán các sản phẩm trong đó có sản phẩm đèn bàn học, sử dụng cụm từ: LED Humitsu (nằm trong danh mục nhóm 11 và nhóm 35 của Sở hữu trí tuệ mà Công ty chúng tôi đã đăng ký bảo hộ) Cũng trong ngày 27/2/2020, Công ty chúng tôi đã liên hệ với 2 đơn vị vi phạm trên để gỡ sản phẩm hoặc thay đổi thông tin sản phẩm trong đó không được sử dụng cụm từ: Humitsu.

Trả lời

Main Menu