Trồng cây không cần ánh sáng Mặt trời

trong-rau-trong-nha-kinh-bang-cong-nghe-cao
Trồng cây không cần ánh sáng Mặt trời

Đèn LED Nhật – Thế giới đang phát triển một quy trình công nghệ hoàn toàn mới cho việc trồng trọt trong nhà. Trung tâm GrowWise tại Eindhoven, Hà lan có quy mô 234m2 sử dụng công nghệ chiếu sáng bằng đèn LED.

Hệ thống quản lý bao gồm kiểm soát ánh sáng, môi trường, các loại cảm biến và phần mềm điều khiển. Tất cả nhằm mục đích tạo ra cây trồng có năng suất cao hơn, điều chỉnh dinh dưỡng và chống chọi tốt với bệnh tật.

Trồng cây không cần ánh sáng Mặt trời - Ảnh 1.

Bên trong trung tâm GrowWise

GrowWise có tám phòng trồng cây hoàn toàn kín, mỗi phòng được trang bị bốn hệ thống điều chỉnh đa cấp và một phòng nuôi cấy.


Trồng rau sạch bằng đèn LED không dùng đất và ánh sáng mặt trời

Công nghệ trồng rau thủy canh đã được biết đến tại Việt Nam trong một vài năm trở lại đây, đây là một bước đột phá của nghành nông nghiệp Việt Nam trong việc trồng cây không dùng đất,nhờ công nghệ này mà đã có rất nhiều gia đình có thể tự trồng được rau sạch để dùng cho bữa ăn hàng ngày. Modun trồng rau thủy canh có thể được trồng tại ban công hay trên sân thượng.

[​IMG]

Vườn rau thủy canh trên sân thượng

Ngoài những mặt tích cực của phương pháp trồng rau thủy canh nói trên thì vẫn còn tồn tại một hạn chế là modun trồng rau thủy canh vẫn kén chỗ có ánh sáng để phục vụ cho cây trồng quang hợp, tuy nhiên nhờ vào có công nghệ đèn LED Grow Light ( loại đèn chuyên dụng chiếu các bước phổ cần thiết cho thực vật nói chung và cây ăn rau nói riêng ), Bóng đèn LED có thể tạo ra bước sóng ánh sáng tối ưu, giúp thực vật phát triển, thậm chí còn thúc đẩy tăng trưởng khoảng 250%. Vậy nên chúng ta hoàn toàn có thể lắp đặt modun trồng rau thủy canh ở bất cứ nơi nào mà không phụ thuộc vào điều kiện ánh sáng, chúng ta có thể trồng rau trong Container, nhà kín, tầng hầm…

Vườn rau thủy canh trồng dưới ánh sáng đèn LED

Như vậy nhờ có phát minh trồng rau bằng phương pháp thủy canh kết hợp với đèn LED trồng cây thì chúng ta hoàn toàn có thể sở hữu được một vườn rau di động siêu sạch để phục vụ cho gia đình mà không phải lo lắng việc vị trí trồng cây hay rau có đủ ánh sáng hay không. Dưới đây là hình ảnh modun trồng rau thủy canh kết hớp với ánh sáng đèn LED (đèn LED nông nghiệp) được thí nghiệm tại Đại học Cần Thơ.

Modun trồng rau bằng đèn LED tại gia đình

Tuy nhiên tùy từng loại cây rau,cây ăn củ và cây ăn quả mà chúng ta phải điều tiết đèn LED theo những tỷ lệ phổ phù hợp nhất định để kích thích tối ưu khả năng quang hợp của cây.

Trả lời

Main Menu