Tôi có thể sử dụng bóng LED công suất cao để thay bóng sợi đốt 60w?

So sánh các loại đèn

Tôi có thể sử dụng bóng LED công suất cao để thay bóng sợi đốt 60w?

DenLEDNhat.Com – Khi nói đến việc thay thế bóng đèn sợi đốt truyền thống bằng một bóng đèn LED, một câu hỏi phổ biến mà khách hàng hỏi là: “Tôi có thể sử dụng một bóng đèn LED có công suất cao để thay thế bóng đèn sợi đốt 60w mà ánh sáng không bị yếu?” Câu trả lời đơn giản là có, miễn là các bóng đèn LED sử dụng ít điện năng hơn so với bóng đèn bạn đang dùng.

Khi bạn thấy nhãn ghi “tương đương với 100Watt với bóng đèn LED” điều đó không có nghĩa rằng các bóng đèn đó sử dụng là 100 Watts, mà nó có nghĩa là nó có thể tạo ra một lượng ánh sáng tương đương với một bóng đèn sợi đốt 100 Watt.

Nếu ổ cắm của bạn ghi công suất không quá 60 Watts, thì nó được đề cập đến sự nguy hiểm của nhiệt lượng cao của bóng đèn sợi đốt.Tuy nhiên, đèn LED phát ra nhiệt rất nóng nhưng sử dụng lớp vỏ nhôm để tản nhiệt nên không phát nhiệt gây bỏng nguy hiểm cho người sử dụng. Như vậy, nếu ổ cắm ghi “không sử dụng quá 60 Watts” nhưng bạn muốn sử dụng một bóng đèn LED 100Watt thì điều này sẽ không ảnh hưởng và vẫn được an toàn để sử dụng.

Hiệu quả của bóng đèn LED

Nhưng tại sao đèn LED tạo ra nhiều hiệu quả hơn? Câu trả lời là bởi vì nó không sử dụng nhiệt trực tiếp để tạo ra ánh sáng. Bóng đèn sợi đốt cho ra một quang phổ rộng hơn từ các bức xạ khi nó đốt nóng kim loại như là nguồn gốc của ánh sáng. Trong khi bóng đèn sợi đốt phát ra ánh sáng nhìn thấy được, họ cũng sẽ bức xạ Nonvisible giống như ánh sáng tia cực tím và ánh sáng hồng ngoại, khiến nó phải tiêu thụ nhiều năng lượng hơn.

Mặt khác, đèn LED chỉ phát ra bức xạ dưới dạng ánh sáng nhìn thấy được – một quang phổ ngắn hơn nhiều – Đèn LED tạo năng lượng nhiều và hiệu quả hơn. Một câu hỏi cho bạn là: “Làm thế nào để tôi biết nếu bóng đèn LED của tôi sẽ đủ sáng” Khi làm việc với độ sáng bóng đèn LED, bạn muốn nghĩ tới Lumens, không Watts. Là một chuẩn mực chung với 800 lumen của bóng đèn LED sản sinh một lượng ánh sáng như một bóng đèn sợi đốt truyền thống 60Watt.

Nhưng có thể bạn sử dụng một bóng đèn thậm chí sáng hơn? Đối với một bóng đèn 60Watt, bạn có thể sử dụng một bóng đèn LED 100W, 125W, 150W bởi vì tất cả bóng đèn LED đều tiêu thụ dưới 60 Watts! Các bóng đèn LED 150W sản sinh khoảng 2.600 lumens, trong khi chỉ tương đương khoảng 30 Watts. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng một bóng đèn LED 150W tương đương trong một ổ cắm 60W và nhận được nhiều hơn ba lần độ sáng của bóng đèn sợi đốt cũ 60Watt bạn đang sử dụng.

Bài viết được dịch từ tài liệu nước ngoài

Trả lời

Main Menu