Thiết kế chiếu sáng bằng DiaLux từ A – Z, bản mới nhất

dialux-plugin

Hướng dẫn thiết kế chiếu sáng bằng DiaLux từ A – Z

Giới thiệu

DIALux là phần mềm thiết kế chiếu sáng được phát triển độc lập bởi Công ty DIAL GmbH – quốc gia Đức và cung cấp miễn phí cho người có nhu cầu. DIALux tính toán chiếu sáng dựa theo tiêu chuẩn châu Âu như EN 12464, CEN 8995.

Một trong các ưu điểm của phần mềm là đưa ra nhiều phương án lựa chọn bộ đèn. Không chỉ các bộ đèn của DIALux mà còn có thể nhập vào bộ đèn của những hãng khác. DIALux còn đưa ra các thông số kỹ thuật ánh sáng, giúp ta thực hiện nhanh chóng quá trình tính toán hoặc cho phép ta sửa đổi thông số đó. Cho phép hỗ trợ các file bản vẽ Autocad với định dạng *.DXF và *.DWG.

Dialux cho phép chèn nhiều vật dụng khác nhau vào dự án như: bàn, ghế, Tivi, giường, gác lửng, cầu thang…Bên cạnh đó là một thư viện khá nhiều vật liệu để áp vào các vật dụng trong dự án…cũng như dễ dàng hiệu chỉnh mặt bằng theo ý muốn của người thiết kế. Tính toán chiếu sáng những không gian đặc biệt (trần nghiêng, tường nghiêng, có đồ vật, vật dụng trong phòng) trong điều kiện có và không có ánh sáng tự nhiên.

Bộ phần mềm thiết kế chiếu sáng Dialux bao gồm 2 bộ

  • DIALux Evo: Hiện tại phiên bản phần mềm là DIALux Evo 4.0. Ở phiên bản này hỗ trợ thiết kế chiếu sáng cho toàn bộ công trình, tính toán chiếu sáng có ảnh hưởng của ánh sáng ban ngày, tính toán cho một căn phòng cụ thể, tính toán chiếu sáng đường phố với cách sử dụng trực quan đơn giản và hiệu suất sử dụng cao.
  • DIALux 4.1x: Hiện tại phiên bản phần mềm là DIALux 4.12.0.1. Ở phiên bản này hỗ trợ thiết kế chiếu sáng chiếu sáng khẩn cấp, chiếu sáng có ảnh hưởng của ánh sáng ban ngày, chiếu sáng đường phố và chiếu sáng các công trình thể thao phức hợp.

Video hướng dẫn thiết kế chiếu sáng bằng DiaLux từ A-z.

Trả lời

Main Menu