Thật khó tin! Đèn LED Nhật tốt thật

Đèn LED chống cận Humitsu

Cơn bão số 3 vừa qua đi nhưng đã để lại hậu quả nặng nề khi thiệt hại về vật chất lẫn con người. Đặc biệt với những khu vực, người dân trực tiếp hứng chịu cơn bão thì dư âm vẫn còn.

Hậu quả của cơn bão

Đối với những khu vực chịu ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới thì cũng không thể tránh khỏi thiệt hại về vật chất các thiết bị điện tử trong nhà bị hỏng do bị sét đánh: tivi, tủ lạnh, điều hòa, quạt, cửa cuốn, bóng đèn,….hay thiết bị mạng như modem, wifi vẫn bị cháy.

Sự “hồi sinh” của thiết bị

Khi bật thiết bị lên mọi người ngỡ ngàng khi thiết bị như tivi, bóng đèn bật lên thì thiết bị không còn hoạt động nữa. Vậy là sét đã đánh vào đường điện làm hỏng thiết bị trong nhà mà do bất cẩn chúng ta quên rút các thiết bị điện ra khỏi ổ khi trời mưa.

 • Ngày thứ nhất, bật lên: Buồn.
 • Ngày thứ 2, bật lên: Buồn.
 • Ngày thứ 3: Bật lên cái nữa, nếu không được thì tháo ra. Bóng đèn thì bỏ đi, tivi mang ra quán xem hỏng gì và sửa hết bao nhiêu, cửa cuốn gọi thợ đến,…
 • Tạch (công tắc nguồn bật lên), Woa! Bóng điện sáng, tivi lên hình. Thật tuyệt vời, ông mặt trời.

Lý giải cho việc một vài thiết bị hồi sinh này sau khi bị sét đánh là điều rất khó, bởi:

Tia Sét bản chất vẫn là nguồn điện có cường độ cực lớn trực tiếp tác động vào Tivi. Điều này có thể gây ra hiện tượng cháy nổ, nhẹ hơn thì chập mạch, hỏng mạch.

Hướng dẫn sửa chữa tivi bị sét đánh

Tivi bị sét đánh tùy theo tình huống: cầu chì nhẹ, cầu chì từ nguồn; mạch bị hỏng, hư hỏng, các thành phần cháy, … Thông thường, tivi thường bị ánh sáng chiếu vào:

 • Trường hợp 1: Tivi bị sét đánh.
 • Trường hợp 2: Sét đánh trực tiếp vào ăng-ten.

Rất có thể sau 2 đến 3 ngày tivi bật lại hoạt động bình thường là: thiết bị tivi quá tốt hoặc là do bị ảnh hưởng nhẹ của sét đánh hoặc là bo mạch của tivi có thiết bị thu sét sau đó giải phóng lượng điện dần dần nên sau một khoảng thời gian có thể hoạt động trở lại.

Còn đối với bóng đèn LED

Sau khi bị sét đánh thì không sáng, một lúc sau bật thì lại sáng cũng có thể được hiểu như:

 • Đèn LED được sản xuất ra rất tốt
 • Bị ảnh hưởng nhẹ của hiện tượng sét đánh
 • Bo mạch hay tụ điện của đèn LED được tích hợp giúp bảo vệ cho đèn LED tránh được một số hiện tượng chập, đoản mạch, bảo vệ chống ngắn mạch quá tải.
LED Driver

LED Driver

Tìm hiểu về đèn LED

 • Chip LED là 1 trong 3 phần linh hồn của đèn LED. Đóng vai trò quyết định đến độ bền, độ sáng cũng như chất lượng ánh sáng của chiếc đèn.’

SAMSUNG & EPISTAR CHIP
1.Global branded led used;
2.High lumen lfux,120lm/w;
3. Epistar/Samsung SMD 5730 chips;
4.Best stability and high brightness.

 • Nguồn đèn LED nhìn cảm quan phải có in rõ nét và đầy đủ các thông số. Ví dụ như công suất, dải điện áp, power factor (PF),… Thông số càng đầy đủ càng chứng tỏ sự uy tín của nhà cung cấp. Và điều đặc biệt là phải có IC bảo vệ chống ngắn mạch khi quá tải dòng điện (đây có lẽ là yếu tố quyết định vị sao đèn LED Humitsu Nhật Bản bị sét đánh nhưng vẫn sáng lại được. Đúng là Đèn LED Nhật Tốt Thật!).
 • Bộ phận tản nhiệt của đèn LED phải bằng nhôm đúc giúp tản nhiệt nhanh. Đảm bảo tuổi thọ của bộ đèn và duy trì quang thông.

Trả lời

Main Menu