Tết này bạn đã làm gì cho gia đình mình rồi!

Được ăn tết cùng ba mẹ là hạnh phúc nhất?

“Năm nay là cái tết đầu tiên tôi không còn được ăn tết cùng ba mẹ, giờ có đổi bao nhiêu tiền đi chăng nữa cũng không có được niềm hạnh phúc đó…”. Một bạn đọc đã chia sẻ trên mạng.

Có xa rồi mới nhớ, bạn đọc này viết tiếp: “Điều an ủi cuối cùng là tôi mừng vì mình luôn ở nhà ăn tết cùng ba mẹ khi ông bà còn sống. Các bạn may mắn còn cha mẹ thì đừng bao giờ bỏ lỡ khoảnh khắc quý báu được ăn tết cùng cha mẹ mình. Du lịch thì còn nhiều cơ hội, cha mẹ thì không chờ ta được lâu…”.

Image result for bữa cơm gia đình việt dưới ánh đèn lung linh

Bữa cơm sum vầy đầm ấm của một gia đình Việt

Trong khi đó, hoài niệm về cái tết không có người thân bên cạnh, bạn đọc Phú Sanh kể: “Có một cái mà tôi nhớ mãi, đó là cái tết năm 1999. Năm đó tôi không về nhà đón tết. Tối trước giờ giao thừa, dãi nhà trọ đìu hiu, chỉ có mỗi mình tôi ở lại.

Buồn và thèm cái không khí tết ở nhà, thèm và nhớ cái mùi của khói nhang lan tỏa trong giờ phút giao thừa nên tôi chạy vội ra tiệm tạp hóa mua một ướp nhang thơm.

Khi biết tôi mua nhang đốt để… ngửi, chị chủ nhà trọ cười ngất và bảo: “Giao thừa qua chị xông đất, chị đốt một bó nhang cho ngửi đã luôn”.

Với tôi tết nó dung dị vậy đó. Chỉ cần một bó nhang trầm, một cành mai và mấy chậu vạn thọ đặt trước sân nhà là đã có tết rồi. Cái mùi khói nhang đêm giao thừa nó bảng lảng, hòa quyện vào thời khắc giao hòa giữa đất trời khiến cho con người càng thư thái, nhẹ nhàng”.

Về quê ăn Tết – Gia đình trên hết.

Trước xu thế thay vì tết truyền thống về với gia đình, một số bạn trẻ lại tận dụng ngày nghỉ xách balô khám phá mọi miền đất nước, bạn đọc tên Khanh viết: “Tại sao lại phải đi du lịch ngày tết, mình là người VN mà, ngày tết là ngày gặp mặt của con, cháu, anh em sau cả năm đi làm ăn xa. Tết vui vẻ, thắp hương tổ tiên, nội ngoại…

Đã là truyền thống sao bỏ được, nên dành thời gian cho gia đình trong mấy ngày tết, còn nhiều dịp trong năm đi du lịch cũng tốt chứ sao”.

“Dù có đi xa cũng gắng về với gia đình bạn nhé, dù muộn nhưng còn hơn là không về. Tết là để sum vầy – bạn đọc Tằng Hiến Vinh nhắn nhủ.

Kể về câu chuyện của gia đình, bạn đọc nick name Do Ha  viết: “Gia đình mình thì vẫn giữ lại thói quen cả nhà bên nhau vào mùa tết. Ba mẹ, em gái và mình đi chúc tụng họ hàng, quây quần ở nhà chứ không hay đi nhậu nhẹt, ngồi chén chú chén anh.

Đối với nhà mình, tết là thời gian cho nhau. Do đó, tết với mình vẫn là một thứ rất đẹp, rất đáng quý, trước giờ chưa khi nào thay đổi”.

Và, kết thúc lời chuyện kể, bạn đọc Do Ha kết luận: “Văn hóa, phong tục là do con người cả thôi. Dù chỉ một người giữ thì nó vẫn còn”.

Tuyệt vời hơn khi Tết về mang những chiếc đèn LED tiết kiệm điện Humitsu thắp sáng cho gia đình cùng sum vầy trong bữa cơm tối đoàn viên thật hạnh phúc biết bao. Hơi nước bốc từ nồi cơm mẹ nấu, dưới ánh đèn LED lung linh thấy được nét hạnh phúc trên làn da đã nhăn của mẹ thấy thương mẹ hơn.

Trả lời

Main Menu