Tấm pin mặt trời sử dụng được trong bao lâu?

tấm pin mặt trời

Một trong những câu hỏi khá phổ biến về tấm pin năng lượng mặt trời mà chúng tôi nghe được từ các khách hàng về nhu cầu lắp đặt là “tấm pin mặt trời kéo dài thời gian sử dụng bao lâu?” Thật khó để hiểu được chi phí phải trả cho việc tự thiết kế hệ thống điện năng lượng mặt trời mà không biết có thể sử dụng bao lâu.

Câu trả lời là: Các tấm panel pin mặt trời của bạn sẽ có thể bù đắp việc sử dụng điện của bạn trong nhiều khoảng thời gian khác nhau, nhưng điều quan trọng là phải biết các dự báo cũng như những thời gian để thiết bị hoạt động tốt nhất.

Các tấm pin năng lượng mặt trời

Các tấm pin năng lượng mặt trời

Tấm pin mặt trời kéo dài bao lâu?

Như một quy tắc chung của ngành năng lượng tái tạo mặt trời, tấm pin mặt trời thường kéo dài 25-30 năm. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là họ sẽ ngừng sản xuất điện sau 25 năm – điều đó chỉ có nghĩa là việc sản xuất năng lượng đã giảm do các nhà sản xuất điều chỉnh và xem cách hoạt động một cách cần thiết.

Các tấm pin mặt trời có thể tiếp tục hoạt động trong nhiều thập kỷ tiếp theo, vì chúng không bị hư hại bởi các tác nhân khác như: gió, mảnh vụn hoặc bất kỳ yếu tố nào khác tác từ bên ngoài trừ người sử dụng.

Lắp pin năng lượng tại nhà

Lắp pin năng lượng tại nhà

Điều này chủ yếu là do các tấm pin mặt trời không có bất kỳ những bộ phận có thể chuyển động nào – chúng hiếm khi bị hư hại từ bên trong và chỉ bị hư hại bởi các lực lượng bên ngoài cố tình làm ảnh hưởng cấu tạo tấm pin mặt trời.

Thời gian hao mòn của bảng điều khiển năng lượng mặt trời

Một nghiên cứu từ năm 2012 của một Phòng thí nghiệm ngành năng lượng tái tạo quốc gia (NREL) đã cho thấy, trung bình, sản lượng tấm pin mặt trời thường giảm 0,8% cho mỗi năm. Tỷ lệ suy giảm này được gọi là tỷ lệ suy thoái của bảng điều khiển năng lượng mặt trời theo một cách tự nhiên.

Mặc dù tỷ lệ số liệu từ chối này sẽ khác nhau tùy thuộc vào các thương hiệu bảng mà bạn mua, các nhà sản xuất cao cấp cung cấp tỷ lệ cho bạn xuống cấp thấp tới 0,3%. Tỷ lệ suy thoái của bảng điều khiển năng lượng mặt trời không ngừng được cải thiện khi công nghệ của các bảng điều khiển năng lượng mặt trời được cải thiện theo thời gian.

Chế độ bảo hành bảo trì tấm năng lượng

Chế độ bảo hành bảo trì tấm năng lượng

Và tỷ lệ suy thoái dưới 1% là rất phổ biến trong toàn ngành sản xuất tấm năng lượng tái tạo hiên nay được quy định khá phổ biến. Trong những năm kể từ khi được nghiên cứu từ năm 2012 được tiến hành, các công nghệ hiệu quả hơn đã được phát triển khá nhiều và bảng mới hơn chỉ giảm khoảng 0,5% sản lượng năng lượng hàng năm để đưa đến người dụng hiện nay.

Tỷ lệ suy thoái(khấu hao) có nghĩa là gì?

Dựa theo thông tin về tỷ lệ suy thoái 0,8% có nghĩa là trong năm thứ hai, các bảng tấm pin của bạn sẽ hoạt động ở mức 99,2% sản lượng ban đầu; đến cuối thì tuổi kéo dài của nó sẽ là 25 năm của chúng, tiếp theo chúng sẽ vẫn hoạt động ở 82,5% sản lượng. Bảng điều khiển hơi bền hơn với tốc độ suy giảm 0,5% có thể tạo ra khoảng 87,5% điện năng nhiều như khi nó là lần đầu tiên cài đặt.

Để xác định đầu ra dự kiến ​​của các tấm pin mặt trời của bạn sau một số năm sử dụng, bạn có thể chỉ cần nhân tỷ lệ khấu hao theo số năm bạn quan tâm và trừ đi cho số đó từ 100%.

Khi sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời cũng đi kèm với một vài bảo hành khác nhau để bạn có thể cảm nhận được một trong những điều cần thiết để đem lại cho bạn một trong có thể cho bạn cảm giác về thời gian bạn có thể mong đợi tuổi thọ của bảng điều khiển năng lượng mặt trời của bạn.

Các nhà sản xuất sẽ cung cấp cả bảo hành các thiết bị, để xác nhận chống lại lỗi sản xuất và bảo hành hiệu suất của họ đươc tốt hơn, để đảm bảo rằng các bảng của bạn sẽ sản xuất một lượng điện nhất định đúng với các thông số đề ra.

Thời gian sử dụng và bảo hành tấm pin mặt trời

Bảo hành suất tấm pin mặt trời của bạn, thường kéo dài từ 25 năm và có thể lên đến 30 năm nếu bạn có thể sử dụng tốt, có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về lượng điện dự kiến ​​từ hệ thống panel năng lượng mặt trời của bạn theo một thời gian nhất định.

Lắp ráp hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời

Lắp ráp hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời

Bạn cũng không cần phải lo lắng về lượng khí thải carbon của các tấm pin mặt trời. Trung bình tuổi thọ tấm pin mặt trời 25 đến 30 năm, nhưng bảng điều khiển năng lượng mặt trời có thể dài hơn. Do đó thời gian để bạn lấy lại số tiền bỏ ra là có thể hoặc lợi nhuận khi bạn sử dụng là khoảng thời gian cần thiết khi mua tấm pin năng lượng mặt trời.

Để sản xuất đủ điện để “trả lại” năng lượng đã được sử dụng để sản xuất nó ngay từ đầu khi bạn bắt đầu sử dụng. Một phân tích cho rằng từ năm 2010 từ Phòng thí nghiệm quốc gia Brookhaven nhận thấy rằng lời nhuận của bảng điều khiển năng lượng mặt trời chỉ là sáu tháng có thể đạt được – một con số chắc chắn đã giảm trong sáu năm qua khi sản xuất bảng điều khiển trở nên hiệu quả hơn.

Bạn có thể chế tạo các tấm pin mặt trời lâu hơn không?

Nói chung, các tấm pin mặt trời hiện nay cực kỳ bền. Hầu hết các nhà sản xuất thực nghiệm các tấm của họ để xác nhận rằng những thiết bị của hộ có thể chịu được tải trong lớn để có thể đem lai một trong những điểm cần thiết khi thời tiết xảy ra.

Và nhiều tấm pin mặt trời được kiểm tra đặc biệt để đảm bảo rằng chúng có thể chịu được khi mưa đá rơi xuống tấm pin. Ngoài ra, các hệ thống năng lượng mặt trời thường không có các bộ phận chuyển động, nên các tấm pin thường có rất ít những hoạt động nên việc bảo trì nó sẽ đảm bảo hơn và vấn đề bảo hành sẽ trỡ nên dễ dàng hơn khi bạn dùng dịch vụ.

Cách sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời

Cách tốt nhất để giữ cho các tấm pin mặt trời hoạt động lâu dài là làm việc hãy chọn cho mình một nơi có uy tín cung cấp dịch vụ khách hàng vững chắc để đảm bảo điều kiện cho bạn. Điều quan trọng là phải mua các tấm pin mặt trời có bảo hành tốt – nhiều nhà sản xuất bảng điều khiển bảo hành.

Thiết bị này có thể từ 10 đến 12 năm cho các tấm pin của họ bao gồm các lỗi và các tác nhân từ môi trường cho họ, cũng như bảo hành sản xuất thường kéo dài khoảng 25 năm.

Pin năng lượng từ mặt trời

Sản xuất pin năng lượng mặt trời

Tuy nhiên, giữ cho hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời của bạn được duy trì tốt có sử dụng được tốt hơn và có thể hạn chế thời gian bảo hành. Dưới đây là một vài điều cần thiết mà bạn có thể thực hiện để làm cho các tấm pin mặt trời của mình tồn tại lâu hơn:

Thường xuyên kiểm tra tấm pin của bạn bằng các dịch vụ

Cách tốt nhất để đảm bảo các tấm pin mặt trời của bạn kéo dài trong một thời gian dài là để người lắp đặt hoặc vận hành và bảo dưỡng thường xuyên kiểm tra hệ thống năng lượng mặt trời của bạn. Một cuộc kiểm tra thường xuyên có thể tiết lộ các vấn đề tiềm ẩn như kệ lỏng, dây tiếp xúc và các khu vực quan tâm khác.

Điều quan trọng là phải kiểm tra chuyên nghiệp trên các bảng của bạn thay vì tự làm vì bạn có thể làm mất hiệu lực bảo hành bảng nếu bạn bị trầy xước hoặc làm hỏng các tấm trên mái nhà của bạn. Việc kiểm tra các tấm pin mặt trời của bạn cũng có thể bao gồm việc kiểm tra các thiết bị khác liên quan đến lắp đặt năng lượng mặt trời, cụ thể là bộ biến tần năng lượng mặt trời và hệ thống mái nhà của bạn.

Một biến tần trung tâm điển hình cho một cài đặt điện quan sẽ kéo dài từ 10 đến 15 năm và do đó sẽ cần phải được thay thế tại một số điểm trong suốt thời gian sử dụng để được sản phẩm tốt nhất. Tuy nhiên, biến tần vi mô là một giải pháp thay thế mới và phổ biến cho các bộ biến tần trung tâm và thường cung cấp tuổi thọ tương tự như các tấm pin mặt trời của chúng – 25 năm.

Giữ cho các tấm của bạn sạch

Khi bạn lần đầu tiên cài đặt các tấm pin từ mặt trời, trình cài đặt của bạn sẽ đảm bảo rằng không có cây lớn nào có thể đổ bóng hoặc thả các nhánh trên các bảng điều khiển của bạn. Miễn là bạn có thể tránh thiệt hại vật chất cho các tấm pin mặt trời của bạn. Bạn thậm chí có thể mua các sản phẩm đặc biệt để ngăn chặn các loại thiệt hại vật chất cụ thể cho các tấm pin năng lượng của bạn.

Vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời

Vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời

Ví dụ: nhân viên bảo vệ màn hình năng lượng mặt trời có thể giữ động vật như sóc và chim làm tổ dưới các tấm của bạn, điều này có thể gây hư hỏng dây và dây điện theo thời gian.

Giải pháp năng lượng mặt trời bền vững cho ngôi nhà

Điện năng lượng mặt trời là một sự đầu tư vào tương lai sẽ giúp trai đất có thể đem lại một không khí trong sạch hơn, cũng có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoảng tiền bằng cách giảm hóa đơn điện hàng tháng của bạn. Bằng cách nghiên cứu kỹ lưỡng các nhà sản xuất cung cấp các thiết bị năng lượng mặt trời.

Và làm việc với bộ cài lắp đặt năng lượng mặt trời cung cấp các sản phẩm bạn muốn, bạn có thể đảm bảo rằng hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời của bạn bền vững nhất có thể để sử dụng. Bạn có thể chọn được cho mình một hệ thống phù hợp với nhu cầu của mình. Tất cả quá trình lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời đều đủ điều kiện và được kiểm tra trước để có thể yên tâm.

Trả lời

Main Menu