Tại sao bóng đèn LED lại đắt tiền hơn bóng huỳnh quang?

Humitsu-LED-Cornlight-High-Lumen

DENLEDNHAT.COM – Có rất nhiều lý do để bóng đèn LED là lựa chọn tốt nhất khi chọn ánh sáng cho ngôi nhà của bạn; Tiết kiệm tiền, chất lượng ánh sáng tốt hơn và tuổi thọ dài hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng chuyển ngay sang sử dụng đèn LED vì đơn giản, đèn LED đắt tiền hơn với các loại đèn khác.

Đó là sự thật, bạn có thể mua một bóng đèn sợi đốt chỉ với 10.000 đồng, nhưng nếu mua bóng đèn LED thì có thể lên tới 60 – 70.000Đ. Mặc dù, ông cha ta vẫn có câu “tiền nào, của nấy” thì sự hoài nghi về chênh lệch giá cả vẫn xảy ra, hôm nay chúng ta sẽ giải thích lý do tại sao bóng đèn LED lại có mức giá đắt như vậy?

LED là bước đột phá mới trong công nghệ

Như những tiến bộ hiện đại nhất hoặc các phát minh luôn luôn có một khoảng thời gian “ngủ” trước khi chúng trở nên nổi tiếng và được áp dụng. Điều này có nghĩa là ban đầu, đèn LED chiếu sáng chỉ được bán với số lượng nhỏ dạng như “thử nghiệm” và được sản xuất bởi một vài công ty. Thường thì một mặt hàng được sản xuất, việc sản xuất trở nên chậm do các tiến bộ công nghệ và quy trình mới. Theo nghĩa đó, càng có nhiều người mua đèn LED thì càng rẻ. Đã có bằng chứng về điều này; Khi LED đầu tiên xuất hiện trên thị trường, chúng đắt hơn nhiều so với hiện nay.

Bóng đèn LED phức tạp hơn các công nghệ chiếu sáng khác, do đó chúng đắt hơn

  • Quá trình sản xuất đèn LED sử dụng công nghệ tinh vi và tốn kém hơn.
  • Sử dụng chất liệu cao cấp, đắt tiền hơn để làm các chi tiết bóng đèn.
  • Nhiều các thiết bị đi kèm, gây tốn kém hơn (ví dụ như bóng đèn LED có chứa một trình điều khiển)
  • Mặc dù đèn LED sản sinh ít nhiệt hơn rất nhiều so với halogen và sợi đốt, nhưng nhiệt lượng nhỏ mà chúng tạo ra vẫn cần phải được xử lý. Điều này thường được thực hiện bằng cách sử dụngbộ tản nhiệt bằng nhôm gây tốn kém.

‘Chất lượng’ luôn có giá cao hơn nhưng điều tốt nhất về đèn LED là chúng thực sự tiết kiệm chi phí cho bạn.

Làm thế nào để đèn LED tiết kiệm tiền cho bạn?

Nó sử dụng năng lượng ít hơn để tạo ra cùng một lượng ánh sáng như bóng đèn halogen. Điều này có nghĩa là hóa đơn điện của bạn sẽ thấp hơn nhiều.

Trả lời

Main Menu