Pin mặt trời A-Z

Đèn đường năng lượng mặt trời 50W (hình lá)

Pin mặt trời là gì? Và năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào?. Là những gì mà chúng tôi muốn bạn hiểu rõ hơn trong các đề cập thông tin của chúng tôi nói cho bạn.

Ở bài viết này ĐÈN LED NHẬT BẢN sẽ giúp bạn có được sẽ hiểu hơn; hiểu rõ theo cách đơn giản về công nghệ cho người dùng không quen hoặc mới biết về Pin mặt trời.

Pin mặt trời là gì?

Pin mặt trời đơn là một dạng pin mặt trời hoặc pin quang điện. Là một thiết bị có thể tạo ra điện trực tiếp từ ánh sáng khả kiến ​​bằng hiệu ứng quang điện.

Để tạo ra các năng lượng hữu ích; bạn cần phải kết nối một số tế bào lại với nhau để tạo thành một tấm pin mặt trời.

Còn được gọi là mô-đun quang điện hiên nay được sử dụng. Có nhiều hơn về các loại pin mặt trời khác nhau được sản suất và đưa ra thị trường hiện nay.

tấm cells mặt trời

Hình ảnh: tấm Cells solar mặt trời.

Điện áp đầu ra được thiết lặp hiện nay của một tấm pin mặt trời thường là 12 Volts. Chúng có thể được sử dụng đơn lẻ hoặc nối với nhau thành một mảng.

Số lượng và kích thước cần thiết được xác định bởi ánh sáng có sẵn; lượng năng lượng cần thiết để chuyển hóa năng lượng.

Khả năng lưu trữ năng lượng?

Hệ thống năng lượng mặt trời được tạo ra bởi pin mặt trời được xác định bởi lượng ánh sáng chiếu vào chúng, lần lượt được xác định bởi thời tiết và thời gian trong ngày.

Trong phần lớn các trường hợp, một số hình thức lưu trữ năng lượng sẽ là cần thiết.

Trong một hệ thống kết nối lưới, mảng năng lượng mặt trời được kết nối với nguồn điện. Bất kỳ năng lượng dư thừa nào được bán cho công ty điện lực và điện được mua lại từ họ khi cần thiết.

Trong một hệ thống năng lượng mặt trời độc lập đơn giản, tuy nhiên điều này là không thể. Trong loại hệ thống này, sự lựa chọn thông thường cho việc lưu trữ năng lượng là pin axit-chì.

Số lượng và loại pin phụ thuộc vào lượng lưu trữ năng lượng cần thiết để có thể hoạt. Mức trung bình cho tổng số năng lượng tiêu thụ của các tiện ích trong gia đình của bạn.

Bảng điều khiển công suất

Bạn có thể gặp vấn đèn nếu lượng điện được nạp vào quá nhiều sẽ dẫn điến tình trạng nổ cháy pin. Do đó cần một thiết bị để điều chỉnh lượng năng lượng điện vào và ra của pin mặt trời.

Trong một hệ thống năng lượng hoạt động độc lập; pin sẽ bị hỏng nếu lượng điện được nạp sạc quá mức hoặc xả quá mức. Do đó cần có bộ điều khiển để bảo vệ pin là cần thiết.

bộ điều sạc năng lượng mặt trời

Hình ảnh: Bộ điều sạc tấm pin năng lượng mặt trời.

Các hệ thống nhỏ nhất có thể chỉ có một vài bóng đèn 12 Volt, nhưng trong các hệ thống lớn hơn 220 hoặc 110 Volts có thể sẽ cần thiết.

Một biến tần sẽ được sử dụng để biến đổi điện áp DC ( dòng điện 1 chiều ); được tạo ra bởi các tấm pin mặt trời thành điện áp xoay chiều chính ( AC ).

Và cũng có một loại biến tần khác là cần thiết trong một hệ thống kết nối lưới để chuyển đổi nguồn điện dư thừa để xuất nó sang lưới điện.

Hệ thống này còn gọi là hệ thống năng lượng mặt trời nối lưới; bạn sẽ có được nguồn thu từ việc bán lại số điện dư thừa của mình cho công ty điện.

Vậy những gì cần biết pin mặt trời đã được giảm đáp khá rõ cho mọi người hiểu hơn về nó rồi nhé!. Bạn có thể lựa chọn việc lắp đặt cũng như sử dụng các vật liệu trong hệ thống năng lượng mặt trời để có thể tạo ra người điện.

Trả lời

Main Menu