Phương pháp đích thực chữa tận gốc cận thị độ nặng

nhận biết trẻ có năng khiếu

DENLEDNHAT.COM – Mắt là cửa sổ tâm hồn, mở ra giao lưu với thế giới bên ngoài, ấy nhưng ngày nay quá nhiều người thuộc đủ mọi giới nhân viên văn phòng, học sinh, sinh viên… đã mắc cận thị nặng, phải đeo đôi kính dày còn hơn cả “đít chai”, làm người ta gặp nhiều phiền toái. Cách này sẽ thực sự giúp bạn thoát khỏi đôi kính, dù là cận nặng mấy độ.

Dưới đây là 2 cách đơn giản để chữa tật cận thị

Chỉ cần có lòng kiên nhẫn, thì kể cả cận 8 độ cũng có thể trị khỏi tận gốc. Tất nhiên không phải đợi đến vài năm, ngay khi thực hành bạn đã cảm thấy mắt dễ chịu khoan khoái rồi đó.

I – Phương pháp đích thực chữa tận gốc cận thị độ nặng

1) Đảo mắt sang 2 bên và xoa bóp gáy

Đảo mắt sang bên trái, bên phải (Ảnh minh hoạ)

a) Cách thực hiện:

Đầu cố định, tròng mắt cố gắng đảo sang trái 25 lần, sau đó chuyển đảo sang phải 25 lần, thường bộ phận sau gáy có thể có cảm giác tưng tức, dùng tay xoa bóp day qua day lại, lập tức đỡ ngay, lúc này bạn hãy để ý đến mắt của mình, có phải là đã sáng hơn chút rồi không?

Bí quyết của phương pháp này là sau gáy phải tức, huyệt vị gì thì không nói nữa, chỉ cần là cận thị thì sau gáy sẽ tức, nếu 25 lần không đủ thì làm 50 lần, sau khi có cảm giác tức thì day day thêm 2 phút.

Hàng ngày có thời gian đều thực hiện.

b) Những điu chú ý trong khi thực hiện liệu pháp tự nhiên này:

 • Lắp kính cận tốt nhất nên thấp hơn độ cận của mình, cố gắng thấp một chút, không ảnh hưởng đến sinh hoạt thì được rồi, cảm giác thị lực đi lên rồi sau khi ổn định lập tức đổi kính độ thấp hơn, không cần phải vội, cứ từ từ, rồi cũng có một ngày bạn có thể triệt để bỏ kính đi.
 • Hạn chế không đeo cà vạt, cố gắng để cho cổ có khoảng rộng rãi, khuy cổ áo sơ mi không nên cài, điểm này rất quan trọng, là mấu chốt của thành bại.
 • Cố gắng không xem TV hay chơi máy tính, nếu xem TV xong thì làm nhiều lần phương pháp này.

2) Đảo tròng mắt có thể nâng cao thị lực

Đảo mắt quay tròn (Ảnh minh hoạ)

Cách thực hiện:

Ngồi trên giường hoặc trên ghế, hai mắt hướng trái sau khi đảo 3 vòng, nhìn thẳng phía trước chốc lát (đếm thầm 5 lần), hai mắt lại hướng trái đảo 3 vòng, nhìn thẳng phía trước chốc lát. Mỗi ngày sớm tối đảo 2 lần, không được gián đoạn, kiên trì dài ngày, thì thấy hiệu quả.

II – Cơ sở của trị liệu cận thị bằng phương pháp thần tốc

1) Đảo mắt và xoa bóp gáy

Đông y giảng can khai khiếu ra mắt, thận chú tinh ra mắt, do đó đối với nhiều tật về mắt Đông y đều từ can thận mà điều trị; Các bài thuốc Đông dược: Dưỡng can minh mục hoàn, Thạch hộc dạ quang hoàn, Minh mục địa hoàng hoàn… không gì là không tuân theo nguyên tắc trị liệu này.

Nhưng mà, những phương pháp này hiệu quả đối với trị liệu cận thị lại không được tốt, căn nguyên là tại cận thị phần nhiều là do cơ nhục của vùng mắt mệt mỏi lâu dài mà tạo thành, vấn đề tuyệt không phải là ở tạng phủ bên trong, mà là tại kinh lạc bề mặt. Nên cũng không gọi nó là bệnh mà chỉ là “cố tật“.

Xoay bóp gáy (Ảnh minh hoạ)

Lúc này chỉ cần xoa bóp cơ nhục của gáy, cảm giác đau tức rất nhanh biến mất, mà lúc này có thể cảm giác vùng mắt nhẹ nhàng cách khác thường.

Sau khi đảo 25 lần thuận chiều kim đồng hồ xong, lại ngược chiều kim đồng hồ chuyển đảo 25 lần, lúc này có thể cảm thấy gáy tức, mấu chốt là ở điểm này, nhất định phải quay cho tới khi gáy tức mới có hiệu quả, chỉ có lúc đó thần kinh cơ mắt mới thông giao với thần kinh cơ cổ.

Hiểu rõ điểm này rồi, vấn đề cận thị có thể giải quyết dễ dàng.

Các cơ điều chỉnh mắt

Trực tiếp điều chỉnh cung cấp máu cho cơ nhục vùng mắt chính là vùng gáy của kinh bàng quang.

Cơ nhục của mắt chúng ta không cách nào trực tiếp điều chỉnh, nhưng chúng ta có thể kết nối cơ nhục của vùng mắt và cơ nhục vùng gáy lại với nhau.

Thông qua điều chỉnh cơ nhục vùng gáy có thể trị liệu tật mắt, không phải là quá tiện lợi hay sao? Chỉ cần mỗi ngày bớt chút thời gian, là có thể làm tốt loại kết nối này. Lấy phương pháp này, hướng dẫn cho con cái bạn và bạn bè xung quanh đi!

2) Đảo tròng mắt

Đầu tiên theo hướng thuận chiều kim đồng hồ đảo tròng mắt, tốc độ chuyển động cần cực kỳ chậm, trái, trên, phải, dưới, điểm chính của đảo mắt là đầu luôn luôn hướng v phía trước không di chuyển, chỉ mắt động, đầu không động.

Khi đảo hướng trái, ánh mắt phải hết mức hướng trái, có thể nhìn xa bao nhiêu thì nhìn xa bấy nhiêu, nhưng đầu không được quay về phía trái; Khi đảo hướng trên cần hết sức nhìn hướng lên, nhưng không được ngẩng đầu; Hướng phải và hướng trái cũng như thế, cố gắng nhìn.

Quỹ đạo chuyển động nên là hình tròn, mà không phải chỉ là 4 điểm trái, trên, phải, dưới.

Thông qua tập luyện vài tuần ngắn, thị lực có thể được nâng cao rất nhiều,mà còn có thể phòng ngừa các tật về mắt khác.


Tham khảo thêm:

Nhật ký khám bệnh

Hỏi: Tôi theo phương pháp ông dạy đảo mắt, đều có thể cảm giác thấy có liên quan với cơ nhục của vùng cổ, nhưng đồng thời cũng cảm thấy váng đầu, không biết là làm sao?

Đáp: Đảo tròng mắt cảm giác váng đầu khả năng có 3 trường hợp: Một là bệnh đốt sống cổ, máu lên não không đủ.

 • Trước khi đảo mắt trước hết xoa bóp huyệt phong trì sau gáy có thể giải quyết.
 • Hai là bệnh trường vị, khí tắc tại vị quản, loại này giống như say xe cùng một nguyên lý. Khi cảm thấy váng đầu dùng ngón tay từ hố tim bụng trên hướng xuống dưới xoa bóp đẩy xuống đến rốn, nấc một cái, váng đầu đột nhiên biến mất.
 • Ba là can thận huyết hư, đồng thời có thể có tình trạng mắt lâu ngày bị đau khô cay.

Bình thường cần uống một chút Thạch hộc dạ quang hoàn, nội ngoại cùng trị, sẽ có hiệu quả.

Hỏi: Tôi đảo tròng mắt rất lâu, cũng là đảo từ từ, cổ không động đậy, nhưng mà một chút cảm giác đau tức cũng không có, chỉ là mắt bị mệt mỏi thì đỡ hơn.

Thị lực của tôi trước đến nay đều rất kém, cận thị cũng được bảy tám năm rồi thì phải, cũng không đeo kính.

Tại sao có thể gáy không tức chứ? Tôi đang lo ngại không phải là thần kinh cơ nhục của mắt không kết nối được hay sao?

Đáp: Tôi nghĩ rằng bạn tuy là đảo tròng mắt từ từ, nhưng “hết sức” hai chữ đặc biệt quan trọng, khi hướng nhìn phía trên thì cần “hết sức” hướng lên trên nhìn, có thể nhìn cao bao nhiêu thì nhìn cao bấy nhiêu, nhưng đầu lúc nào cũng duy trì đứng yên không động.

Hướng phải, hướng xuống nhìn cũng như vậy.

Nếu bạn có thể giống như tôi nói nhìn “hết sức” như vậy, muốn cổ không tức, quả thật cũng không dễ! Đừng nóng vội, cứ thử lại đi.

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các bài tập khác kết hợp sử dụng bài thuốc dân gian nho nhỏ sau:

 1. Đậu đen và hồng táo bổ dưỡng cho đôi mắt của bạn

   

 2. Đâụ đen và hồng táo theo tỷ lệ 1:1 nấu lẫn ăn cùng, mỗi ngày ăn một ít, đối với cận thị nhẹ (dưới 4 độ), cũng gọi là cận thị giả, rất hiệu nghiệm. Nhưng, đối với cận nặng hiệu quả không rõ ràng, có con nhỏ bị cận có thể thử một chút.
 3. Mỗi ngày nửa tiếng hoặc một tiếng nhìn về nơi xa, ví như cây cối ở xa, nóc nhà, càng xa càng tốt, chú ý tập trung ánh nhìn vào một điểm xa xa.
 4. Khi mắt mệt mỏi có thể nhìn mũi 5 giây, lại nhìn xa 5 giây, lặp lại trên 3 lần.

Chúc cả nhà đều có thể thuận lợi mà tạm biệt kính cận. Nhất định phải có lòng tin, phẫu thuật cận thị mắt của Tây y dễ dàng không phải là gì nhưng đối với nhãn cầu tổn thương rất lớn, khi có tuổi rồi bạn có thể vô cùng hối hận, cực dễ bị mù.

Bạn có để ý không bác sỹ phẫu thuật vẫn còn đeo kính cơ mà?

Theo NTDVN

Trả lời

Main Menu