Những lưu ý khi sử dụng đèn bàn học

Mua đèn bàn làm việc chống cận uy tín

DENLEDNHAT.COM – Với sự đa dạng về công nghệ chiếu sáng, màu ánh sáng và kích cỡ, kiểu dáng,… càng ngày, đèn bàn càng đáp ứng một cách tiện ích và đa năng hơn các nhu cầu sử dụng trong gia đình.

Từ các loại đèn học trẻ em, đèn làm việc, đèn bàn còn có thể kết hợp làm đèn ngủ, đèn trang trí để không gian nội thất thêm tinh tế mà vẫn tiết kiệm chi phí sắm sửa vật dụng gia đình. Để sử dụng đèn bàn một cách hiệu quả, an toàn và tiết kiệm, ĐÈN LED NHẬT sẽ dành cho bạn một vài thông tin hữu ích dưới đây.

Những điều cần biết khi sử dụng đèn bàn

Trên thị trường hiện nay, đèn chiếu sáng mà cụ thể là đèn bàn có 04 loại thông dụng nhất là đèn sợi đốt, hèn halogen, đèn huỳnh quang và đèn LED. Mỗi loại bóng đèn có những ưu và nhược điểm riêng, tùy theo nhu cầu, đối tượng sử dụng và điều kiện kinh tế,… mà bạn có thể chọn cho gia đình mình sản phẩm phù hợp nhất.

Sử dụng đúng loại đèn bàn cho trẻ em

Đèn bàn học cho trẻ em nên có độ cao trung bình từ 40 – 60cm. Bên cạnh đó, đèn bàn có thể điều chỉnh cần đèn linh hoạt để phù hợp nhất với mắt trẻ, tránh mỏi mắt hay cận thị. Vì mắt trẻ em có khả năng tiếp nhận ánh sáng tốt hơn mắt người trưởng thành nên bạn không nên sử dụng bóng đèn phát sáng quá mạnh. Những bóng đèn LED có công suất 3W đến 5W với dải ánh sáng vàng nắng 4000K, hiệu suất phát quang phải đạt 90 – 110lm/W là những bóng đèn cho ánh sáng phù hợp với mắt trẻ nhất.

Ngoài ra, đèn bàn cho trẻ em nên được thiết kế chắc chắn, hạn chế bị xô đẩy hay xộc xệch khi sử dụng. Hiện nay, có nhiều loại đèn bàn kẹp LED vào thành bàn hoặc kết hợp với đế đèn khi cần thay đổi, bạn có thể lựa chọn cho con mình. Phần chụp đèn cần thiết kế hợp lý để không hắt quá nhiều ánh sáng trực tiếp đến mắt trẻ đồng thời, vẫn cho khoảng sáng vừa đủ tạo không gian thoải mái khi học.

Nên sử dụng đèn bàn chống cận thị

Hiện nay, có nhiều sản phẩm đèn bàn được giới thiệu có khả năng chống cận thị. Nhiều bậc phụ huynh không ngại đầu tư để mua cho con mình, tuy nhiên các phụ huynh cần lưu ý đến các thông số kỹ thuật của đèn để lựa chọn được loại đèn học tốt nhất.

Thực tế, đèn bàn bảo vệ thị lực hay còn gọi là đèn chống cận thị là những chiếc đèn bàn cho chất lượng ánh sáng đảm bảo, tạo ra môi trường ánh sáng tiện nghi nhất, ít làm ảnh hưởng đến đôi mắt trong quá trình học tập. Đồng nghĩa, nó có khả năng chống lại mọi tác nhân gây cận thị.

Ngoài ra, hãy tận dụng ánh sáng tự nhiên thay vì ánh sáng đèn, đây là nguồn ánh sáng tốt nhất cho đôi mắt. Thêm vào đó, không đọc sách hay học tập, làm việc quá lâu sẽ khiến mắt phải điều tiết liên tục gây hại cho đôi mắt.

Điều chỉnh các khớp xoay

Nhiều sản phẩm đèn chiếu sáng có thiết kế các khớp xoay để thể dễ dàng điều chỉnh theo nhiều góc độ giúp đèn đáp ứng linh hoạt và phù hợp với nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên, bạn cần nhẹ nhàng khi thao tác, không nên xoay quá mạnh hoặc xoay quá độ mở tối đa của khớp sẽ làm hỏng đèn.

Không lắp đèn ở nơi ẩm ướt

Khi lắp bóng đèn có đui rời, đui xoay bạn cần nắm vào phần đế nhựa, kim loại cách điện của bóng để vặn vào, không nắm vào phần bóng. Không nên lắp đặt bóng đèn các loại những nơi ẩm ướt, sẽ làm hư các tụ, mạch điện ở đui bóng. Nếu phải lắp bóng ở những nơi dễ ẩm ướt, hãy chọn loại bóng đèn có khả năng chống ẩm, chuyên dụng trong môi trường ẩm ướt được thiết kế kèm đui kín chống ẩm.

Vệ sinh đèn định kỳ

Trong khi sử dụng, đèn bàn sẽ không tránh khỏi bị bụi bẩn. Khi vệ sinh đèn, bạn chỉ cần dùng một miếng vải khô mềm để lau, nhớ rút ổ cắm điện của đèn khi vệ sinh để tránh khỏi những rủi ro ngoài ý muốn. Việc vệ sinh bóng đèn thường xuyên sẽ giúp nguồn ánh sáng luôn đảm bảo, đồng thời tăng tuổi thọ bóng đèn.

Bên cạnh đó, nếu dùng đèn bàn để trang trí trong nhà, bạn không nên để đèn bàn gần các nguồn nhiệt như máy sưởi, bếp hoặc các thiết bị khác phát sinh nhiệt. Không nên tự ý tháo lắp đèn, có thể dẫn đến hỏng hóc ngoài ý muốn và sẽ không được bảo hành. Tránh để đèn bàn ở những nơi rung, lắc, bẩn bụi có thể làm giảm thời gian sử dụng của đèn. Tránh để đèn rơi và va đập vào các vật nặng.

Tham khảo và chọn mua đèn bàn chất lượng tại DENLEDNHAT.COM:

https://denlednhat.com/san-pham/den-ban-hoc-led-humitsu-hms-ltm3w.html

https://denlednhat.com/san-pham/den-ban-lam-viec-led-humitsu-hms-lt5w-led-5w-trang.html

https://denlednhat.com/san-pham/den-ban-hoc-led-humitsu-hms-ltm3w-led-5w-trang.html

https://denlednhat.com/san-pham/den-ban-hoc-led-humitsu-hms-ltm3w-led-5w-vang.html

https://denlednhat.com/san-pham/den-ban-hoc-humitsu-delux-nhat-ban-anh-sang-vang-nang.html

Trả lời

Main Menu