Những kỹ năng cần dạy cho trẻ mầm non là gì?

Đèn học chống cận đa năng có kẹp và đế kèm theo

Kỹ năng nói lời chào, “xin lỗi” và “cảm ơn”

Ở độ tuổi mầm non, trẻ cần được dạy kỹ năng giao tiếp để luôn tự tin thích nghi với những môi trường mới. Trong đó kỹ năng nói lời chào, xin lỗi, cảm ơn là một trong những điều đầu tiên bé cần được dạy. Để bé ghi nhớ tốt kỹ năng này, khi dạy bạn cần giải thích cho bé hiểu tại sao bé phải làm như thế? Ngoài giải thích bằng lời bạn cũng cần làm ví dụ cho bé thực hành nhiều lần. Hãy kiên nhẫn và dạy bé một cách dịu dàng. Đồng thời hãy tỏ ra tự hào khi bé làm đúng. Tạo động lực cho bé học chăm chỉ hơn.

Kỹ năng tự vệ sinh cá nhân

Trẻ em ở độ tuổi mầm non là năng động nhất. Trẻ thường chơi đùa khiến chân tay lấm bẩn cả ngày. Bạn không thể lúc nào cũng bên cạnh và vệ sinh cho bé. Vì vậy bạn cần dạy cho bé kỹ năng tự vệ sinh cá nhân.

Những kỹ năng cần dạy cho trẻ mầm non

Những kỹ năng cần dạy cho trẻ mầm non.

Các kỹ năng tự vệ sinh các nhân mà bạn có thể dạy cho bé ở độ tuổi này là cách rửa tay sạch trước khi ăn, sau khi chơi đùa,…Ngoài ra cũng cần dạy bé cách tự đánh răng, rửa mặt sạch sẽ sau khi ăn, trước khi đi ngủ và sau khi dậy. Điều này giúp bé có tính tự giác và tự lập khi không có bạn ở bên.

Kỹ năng dọn dẹp đồ chơi, đặt đồ đúng vị trí

Ở độ tuổi này bạn không thể quản lý việc chơi đùa của con. Song không chỉ ở nhà mà cả ở trường bé cũng cần biết dọn dẹp đồ chơi sau khi chơi xong. Đó là một trong những kỹ năng cơ bản nhất. Nó giúp bé rèn luyện tính tự giác và cách trân trọng các vật dụng của bản thân.

Như vậy, vừa rồi chúng tôi đã giúp bạn giải đáp thắc mắc: Dạy kỹ năng cho trẻ mầm non có thực sự cần thiết? Và những kỹ năng cơ bản cho trẻ mầm non. Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn có định hướng về cách dạy trẻ tốt nhất.

Trả lời

Main Menu