Nhật Bản kêu gọi tiết kiệm điện của thị trưởng Tokyo và ‘cha đẻ’ Piko Taro

Nhat-ban-keu-goi-tiet-kiem-dien-bang-den-led

Đèn LED Nhật – Ca khúc Apple Pen phiên bản kêu gọi tiết kiệm điện được thể hiện bởi “cha đẻ” Piko Taro và thị trưởng thành phố Tokyo khiến nhiều người cảm thấy vô cùng thích thú.

Quên gì thì quên chứ nhắc đến ca khúc từng “làm mưa làm gió” MXH năm 2016 – Apple (PPAP) chắc chẳng ai quên được đâu nhỉ. Ôi cái giai điệu có phần ngớ ngẩn mà lại gây nghiện của nó, đến giờ nhắc lại vẫn thấy lảng vảng trong đầu.

Mới đây, ca sĩ Piko Taro, “cha đẻ” của Apple Pen đã có màn tái xuất cực thú vị với chính siêu phẩm một thời của mình, đặc biệt là trong MV được remake lần này có còn có sự tham gia của bà Yuriko Koike, thị trưởng thành phố Tokyo (Nhật Bản).

Video tuyên truyền cổ động người dân Nhật bản chuyển sang sử dụng bóng đèn LED

Vẫn giữ nguyên giai điệu cùng những động tác vũ đạo đơn giản như phiên bản gốc nhưng lời của Apple Pen đã được thay đổi hoàn toàn để trở thành một ca khúc chủ đề cho chiến dịch kêu gọi người dân tiết kiệm điện của thành phố Tokyo.

Ví dụ như câu hát “Tôi có một cây bút… tôi có một quả táo” ai cũng thuộc trong phiên bản gốc đã biến thành “Tôi có một cái bóng đèn” trong phiên bản mới.

Nội dung cụ thể của chiến dịch là kêu gọi người dân đem bóng đèn thường đổi lấy bóng đèn LED tiết kiệm điện cũng trở nên dễ thương và gây chú ý hơn khi được lồng ghép vào giai điệu vui nhộn của Apple Pen.

Hình ảnh cắt từ video


Bà thị trưởng Yuriko Koike cũng nhảy “sung” chẳng kém gì ca sĩ gốc của Apple Pen


Phiên bản remake kêu gọi người dân đổi 2 bóng đèn thường lấy 1 bóng đèn LED tiết kiệm điện

Bên cạnh đó, sự tham gia của “khách mời” là thị trưởng Yuriko Koike cũng khiến tất cả cảm thấy vô cùng bất ngờ. Dù là một thị trưởng vốn mang hình tượng nghiêm nghị nhưng xuất hiện trong MV Parody, bà Yuriko chẳng ngại ngần nhún nhảy minh họa.


Ai cũng cảm thấy thích thú trước sự thân thiện và hiện đại của bà Yuriko

Sau khi được đăng tải lên mạng, Apple Pen phiên bản kêu gọi tiết kiệm điện này đã nhận được rất nhiều sự khen ngợi từ phía cư dân mạng. Ai nấy đều tỏ ra ấn tượng với sự thân thiện của bà Yuriko cũng như độ sáng tạo của chiến dịch cộng đồng ý nghĩa này.


Koike, Piko Taro appear in video to promote LED bulbs

Tokyo Gov Yuriko Koike and comedian Piko Taro appear together in a video to promote the use of energy-efficient light-emitting diode bulbs, singing and dancing to the melody of Piko Taro’s hit song “Pen-Pineapple-Apple-Pen.”

The video produced by the Tokyo metropolitan government was made to publicize a campaign to offer one LED bulb for free in exchange for two or more ordinary light bulbs brought from households.

The Tokyo government has set aside 1.8 billion yen ($16 million) for the bulb replacement project in the fiscal 2017 budget. The campaign will start July 10.

In the video, the two wear Piko Taro’s trademark leopard print scarf and dance to the melody of PPAP, but with different lyrics such as “I have a light bulb.” They make gestures of pushing two ordinary light bulbs together, which turn into one LED bulb, and say, “Uh! LED light bulb.”

Koike said at a press conference Friday that replacing one million 60-watt incandescent light bulbs with LED bulbs would reduce electricity costs by about 2.34 billion yen and carbon dioxide emissions by about 44,000 tons annually.

“I hope (the program) will help raise (public) awareness of energy-saving issues,” she said.

Nguồn: Japan today

Trả lời

Main Menu