Nên mua đèn bàn học chống cận loại nào tốt nhất hiện nay?

DENLEDNHAT.COM – Bệnh cận thị học đường ngày càng gia tăng một cách chóng mặt khiến cho các bậc phụ huynh rất lo lắng. Ngoài yếu tố di truyền ra thì một trong các nguyên nhân chính gây nên bệnh cận thị là do ngồi học sai tư thế, bàn ghế thiết kế không phù hợp với thể trạng của các em và đặc biệt là nguồn ánh sáng không đảm bảo sẽ gây hại cho mắt. Chính vì thế, các cha mẹ nên chọn cho con mình một chiếc đèn bàn phù hợp, chiếu sáng tốt, không làm ảnh hưởng đến thị giác của các em.

Tuy nhiên, nên mua đèn học chống cận loại tốt và an toàn cho bé lớp 1 không phải là điều dễ dàng. Do đó, trong khuôn khổ bài viết này dựa vào những nghiên cứu, kinh nghiệm của các chuyên gia về lĩnh vực giáo dục và chiếu sáng có được thì chúng tôi sẽ giúp cha, mẹ giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng.

Hãy bắt đầu ngay nhé!

Đèn bàn học chống cận loại nào tốt? Nên mua đèn bàn học chống cận loại nào tốt nhất hiện nay?

Nội dung chính

Các loại đèn bàn hiện nay ? Đèn bàn học nào tốt nhất?

 1. Đèn bàn dây tóc
 2. Đèn bàn dùng bóng Halogen
 3. Đèn bàn dùng bóng huỳnh quang Compact
 4. Đèn bàn dùng bóng đèn LED hiện đại
 5. Đèn bàn học nào tốt nhất?

Các tiêu chí để đánh giá đèn bàn học chống cận loại nào tốt

 1. Đèn học chống cận có giá bán bao nhiêu
 2. Độ sáng (lux) và chỉ số hoàn màu (RA) của đèn LED
 3. Màu sắc ánh sáng của đèn học
 4. Chiều cao của đèn
 5. Công suất đèn
 6. Chọn thân và chụp đèn linh hoạt
 7. Nên chọn loại đèn có đế chắc chắn
 8. Chọn đèn phù hợp với sở thích của người dùng

[Review] Top 3 bộ đèn bàn học chống cận tốt nhất hiện nay 2018

 1. Đèn bàn LED chống cận Humitsu, HMS-LT5W
 2. Đèn học chống cận Humitsu chuyên dụng, HMS-LTM3W
 3. Đèn bàn chống cận Humitsu Delux, HMS-LDLux3W

Lưu ý khi chọn mua cũng như sử dụng đèn bàn học

Lời kết

A – Các loại đèn bàn hiện nay. Đèn bàn học nào tốt nhất?

1. Đèn bàn dây tóc

Đèn sợi đốt là loại đèn cổ điển nhất, loại đèn đánh dấu sự phát minh của việc biến dòng điện thành nguồn chiếu sáng. Vì tính chất cổ điển này nên đèn sợi đốt ngày càng ít được sử dụng.

Đèn bàn dây tóc (sợi đốt)

Đèn bàn dây tóc (sợi đốt)

 • Ưu điểm: Đèn dây tóc rẻ và thông dụng hơn các loại đèn khác. Đèn phát sáng liên tục, không nhấp nháy, giúp các bé dễ dàng quan sát vật thể, chữ trong quá trình học tập.
 • Nhược điểm: Hao phí điện năng. Theo một số nghiên cứu, đèn dây tóc khi hoạt động có đến 95% lượng điện năng thoát ra ngoài biến thành nhiệt và chỉ có 5% còn lại để chiếu sáng. Đây là nguyên nhân bạn thường cảm thấy nóng khi sử dụng đèn dây tóc.

2. Đèn bàn dùng bóng Halogen

Đèn halogen chiếu sáng tốt, nhưng điểm yếu cũng là tỏa nhiệt rất nhiều, tuổi thọ thấp

Đèn halogen chiếu sáng tốt, nhưng điểm yếu cũng là tỏa nhiệt rất nhiều, tuổi thọ thấp.

 • Ưu điểm: Đèn halogen có khả năng chiếu sáng tốt. Ánh sáng phát ra liên tục có màu vàng và không nhấp nháy giúp bạn nhìn rõ vật thể.
 • Nhược điểm: Đèn halogen ít được sử dụng tại Việt Nam vì có tuổi thọ thấp, nhiệt tỏa ra nóng không kém đèn sợi tóc. Đèn halogen hạn chế trong việc thay thế khi hư hỏng.

3. Đèn bàn dùng bóng huỳnh quang Compact

Bóng đèn compact tiết kiệm điện năng.

 • Ưu điểm: Bóng đèn huỳnh quang compact có thiết kế phần đuôi xoắn. Đèn compact tiết kiệm điện năng hơn so với đèn halogen và đèn dây tóc, tỏa nhiệt thấp nên không làm người dùng thấy quá nóng khi sử dụng lâu.
 • Nhược điểm: Đèn compact phát sáng không liên tục, nhấp nháy nên ảnh hưởng đến mắt. Màu ánh sáng xuống nhanh theo thời gian sử dụng. Đèn bàn sử dụng bóng huỳnh quang compact ít có điều chỉnh hướng ánh sáng, khá bất tiện.

4. Đèn bàn dùng bóng đèn LED hiện đại

Đèn bàn dùng bóng đèn LED hiện đại

 • Ưu điểm: Được sản xuất theo công nghệ mới, đèn LED có khả năng tiết kiệm điện tối ưu. Thiết kế thân thiện giúp dễ dàng thay đổi chiều cao của đèn và hướng chiếu sáng. Đèn LED ít tỏa nhiệt, ánh sáng phát ra liên tục và không nhấp nháy giúp bảo vệ tốt cho thị giác của người dùng. Đây là loại đèn học tốt nhất cho mắt.
 • Nhược điểm: Đèn LED có giá thành cao hơn các loại đèn dây tóc, halogen, compact.

5. Đèn bàn học nào tốt nhất?

Với những ưu điểm vượt trội so với các loại đèn khác thì Đèn bàn học LED là lựa chọn số 1 hiện nay để bảo vệ mắt chống lại tật cận thị học đường cho các bé.

B – Các tiêu chí để đánh giá đèn bàn học loại nào tốt

Như đánh giá ở trên thì 1 chiếc đèn bàn LED là lựa chọn tốt nhất hiện nay. Muốn đánh giá được Đèn bàn học LED loại nào tốt thì chúng ta phải xem xét nhiều yếu tố như độ sáng, màu sắc, chiều cao, công suất, giá thành, thương hiệu,…

1. Đèn bàn học sinh chống cận có giá bán bao nhiêu

Giá thành là một trong những chỉ tiêu quan trọng nhất khi đánh giá một sản phẩm nào đó. Hầu hết các loại đèn bàn học sinh hiện nay có giá thành tương đối mềm.

Tuy nhiên vẫn nên chọn những đèn bàn LED có thương hiệu, tuy chúng có giá đắt hơn 1 chút nhưng đảm bảo về chất lượng sản phẩm cùng nhiều tính năng tiện ích.

Giá 1 chiếc đèn bàn LED tốt sẽ dao động trong khoảng 500 nghìn đến 2 triệu đồng.

2. Độ sáng (lux) và chỉ số hoàn màu (RA) của đèn LED

Độ sáng (lux) và chỉ số hoàn màu (RA) là 2 tiêu chí quan trọng chọn đèn LED

Cốt lõi của vấn đề chính là độ sáng (lux) và chỉ số hoàn màu (RA ), một chiếc đèn học LED tốt chỉ cần đáp ứng hai vấn đề trên là đạt được 80% yêu cầu và có thể đưa ra quyết định mua nó.

Lux chính là độ sáng của đèn, thông thường chỉ cần sử dụng bóng đèn LED với công suất 5 – 9W là chuẩn, công suất cao hơn dễ gây lóa vì đèn led có hiệu suất phát quang cao gấp nhiều lần so với đèn sợi đốt.

CRI chính là chỉ số hoàn màu, CRI thể hiện chất lượng ánh sáng của đèn và ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, độ trung thực của vật được chiếu sáng. Đây là chỉ số rất quan trọng mà bạn cần lưu tâm và để hiểu hơn về CRI bạn hãy đọc bài viết này.

3. Màu sắc ánh sáng của đèn bàn học sinh

Đèn bàn học sinh nên chọn màu ánh sáng vàng nắng tự nhiên (4000K) tương tự như ánh sáng ban ngày vì ở dải ánh sáng này sẽ đem lại cảm giác nhẹ dịu cho mắt không chói lóa như ánh sáng trắng (6000k – 6500k) hay ánh sáng vàng đậm 3000K lại gây cảm giác nóng khó chịu.

Màu sắc ánh sáng của đèn nên chọn trong khoảng màu ánh sáng vàng nắng tự nhiên (4000K) tương tự như ánh sáng ban ngày vì ở dải ánh sáng này sẽ đem lại cảm giác nhẹ dịu cho mắt. Chiếu sáng bề mặt lên đến 1050lux từ độ cao 45cm để bạn có thể đọc sách, tập trung làm việc hay nhìn kỹ các vi mạch mà không cần nheo mắt.

Các loại đèn bàn học sinh thường được thiết kế có ánh sáng vàng hoặc ánh sáng trắng. Có nhiều quan điểm khác nhau khi chọn ánh sáng đèn, nhưng thực tế, đèn ánh sáng trắng và ánh sáng vàng đều không gây hại cho mắt. Tuy nhiên, hai loại ánh sáng này lại có tác động không nhỏ đến tâm lý người sử dụng. Nếu muốn tạo cho con cảm giác mát mẻ, tỉnh táo khi ngồi vào bàn học, bạn chọn loại đèn có ánh sáng tự nhiên. Đèn có ánh sáng vàng nắng tự nhiên mang đến sự gần gũi, ấm áp và thân thiện.

4. Chiều cao của đèn học để bàn

Với các loại đèn học để bàn của bé, nên chọn loại đèn có độ cao từ 40 – 60cm. Đây là độ cao phù hợp với trẻ nhỏ, giúp ánh sáng tỏa đều khắp bàn học của bé.

5. Công suất đèn

Công suất đèn học để bàn quyết định phần lớn trong việc bảo vệ mắt cho trẻ nhỏ. Chọn đèn có công suất không phù hợp, quá yếu hay quá mạnh đều làm mắt bé phải điều tiết nhiều, gây nhức, mỏi mắt. Vì vậy, khi chọn đèn bàn học là loại lắp bóng đèn LED, nên chọn loại có công suất dưới 12W, hoặc chọn bóng đèn công suất dưới 60W nếu là loại bóng đèn sợi đốt.

6. Chọn thân và chụp đèn

Đèn bàn học chống cận chuyên dụng Humitsu màu đỏ. Điều chỉnh linh hoạt 360 độ, nâng lên hạ xuống tùy theo chiều cao người sử dụng. Vừa có thể đặt trên bàn với đế hoặc vừa kẹp vào thành bàn khi cần với bộ kẹp kèm theo.

Những loại đèn bàn học sinh có thân đèn (còn gọi là cần đèn) có thể điều chỉnh linh hoạt, xoay được các phía giúp học sinh có thể điều chỉnh phù hợp với nhiều không gian học khác nhau. Phần chụp đèn tốt là phần được thiết kế không để ánh sáng hắt quá nhiều, đồng thời cũng không che khuất nhiều ánh sáng gây tối khi sử dụng. Bạn nên yêu cầu người bán bật thử để kiểm tra thực tế phần này.

7. Nên chọn loại đèn có đế chắc chắn

Ngoài ra, khi mua đèn, cần chọn loại có thiết kế chắc chắn. Học sinh lứa tuổi từ tiểu học đến cấp 3 thường hiếu động, vì vậy, nên chọn những loại đèn có đế chăc chắn, để đảm bảo đèn không bị rơi, vỡ khi bé chạy nhảy, làm rơi xuống đất.

8. Chọn đèn bàn học sinh phù hợp với sở thích của người dùng

Một chiếc đèn bàn học sinh có màu sắc, kiểu dáng phù hợp với mong muốn cũng là một trong những động lực để bé hào hứng hơn trong học tập. Ngoài việc tìm loại đèn đáp ứng các tiêu chuẩn về chiều cao, ánh sáng… bạn cũng nên để ý đến sở thích của từng bé. Hiện nay, có rất nhiều loại đèn được gắn thêm đồng hồ, các nhân vật hoạt hình trong phim, hay có thiết kế theo hình khối… để lựa chọn.

Trên thị trường có nhiều đèn bàn học với nhiều màu sắc khác nhau để lựa chọn cho phù hợp với từng bé.

C – [Review] Top 3 đèn bàn học chống cận tốt nhất hiện nay

1. Đèn bàn LED chống cận Humitsu, HMS-LT5W

Đèn bàn LED chống cận Humitsu, HMS-LT5W

Một trong những lợi thế lớn của đèn LED chống cận là mức độ tùy biến cao. Đèn bàn LED chống cận Humitsu, HMS-LT5W có thể lắp bóng đèn có công suất từ 3W, 5W, 9W, 12W cho phép bạn có thể xoay 360 độ và vươn dài đến 1m trên bàn làm việc, do đó giúp bạn có được góc ngồi làm việc phù hợp nhất theo ý bạn.

Đèn bàn LED chống cận Humitsu, HMS-LT5W sử dụng kẹp để cố định vào thành bàn, ghế, hay cửa sổ và dễ dàng tháo lắp di chuyển khi cần thiết.

Sản phẩm HMS-LT5W có 3 màu chủ đạo là: màu đen, trắng và đỏ. Bộ đèn bàn LED chống cận Humitsu, HMS-LT5W thực sự phù hợp với các công việc như: người cao tuổi đọc sách báo, kỹ sư cần thiết kế bản vẽ, kỹ thuật viên cần sửa chữa bảng mạch, linh kiện điện tử, cửa hàng hay trung tâm spa, làm nail,…

Giá của sản phẩm hiện tại là 469.000đ

Lưu ý: bộ đèn HMS-LT5W chưa bao gồm bóng đèn, bộ đèn có thể kết hợp với bóng đèn tùy công suất để tính được tổng giá sản phẩm.

Thông tin chi tiết sản phẩm và đặt mua tại giỏ hàng:

Đèn Bàn Làm Việc Chuyên Dụng LED Humitsu | HMS-LT5W

2. Đèn học chống cận Humitsu chuyên dụng, HMS-LTM3W

Một trong những lợi thế lớn của đèn LED là mức độ tùy biến cao. Đèn học chống cận Humitsu chuyên dụng, HMS-LTM3W có công suất 5W cho ánh sáng vàng nắng tự nhiên như ban ngày. Ánh sáng mềm, ổn định và không nhấp nháy, thân thiện với mắt bạn để bạn có thể tập trung lâu hơn khi đọc sách, học tập hay làm việc.

Ánh sáng giúp truyền cảm hứng để bạn tha hồ sáng tạo và tập trung làm việc. Bạn có thể chọn ánh sáng trắng sáng khi đọc sách hay làm việc buổi đêm để xua tan cơn buồn ngủ.

Đèn học chống cận Humitsu chuyên dụng, HMS-LTM3W được thiết kế bằng hợp kim mang phong cách classic, đơn giản, sang trọng phù hợp với bàn học, bàn làm việc, bàn ngủ đầu giường.

Đèn bàn LED với khả năng xoay đầu đèn lên đến 360 ° và nâng cánh tay lên đến 180 ° để định hướng chùm ánh sáng chính xác nơi bạn cần.

Ngoài ra đèn bàn còn được tích hợp 2 chức năng và đế và kẹp để thuận tiện dễ dàng chuyển đổi công năng khi sử dụng.

Bộ sản phẩm Đèn học chống cận Humitsu chuyên dụng, HMS-LTM3W là bộ đèn chuyên dụng cho các bé chuẩn bị vào lớp 1 cho đến hết cấp 3.

Sản phẩm hiện có giá 677.000 đ

Thông tin chi tiết sản phẩm và đặt mua tại:

Đèn học chống cận thị chuyên dụng cho trẻ

3. Đèn bàn chống cận Humitsu Delux, HMS-LDLux3W

Đèn bàn làm việc Nhật Bản Humitsu Delux là sự kết hợp tuyệt vời giữa hai chất liệu gỗ hoàn toàn 100% tự nhiên từ vùng scandinavia (Scandinavia là tên gọi chung để chỉ khu vực văn hóa, lịch sử và ngôn ngữ của một số nước thuộc Bắc Âu gồm Đan Mạch, Na Uy, Thụy Điển.) và metal kim loại sơn tĩnh điện. Một hình mẫu điển hình cho một mẫu đèn bàn làm việc theo phong cách hiện đại, cá tính, sang trọng và lịch lãm.

Đặc biệt với khoá giữ với các khớp bánh răng giúp cần của đèn sẽ được giữ chắc tại một điểm tránh trường hợp “gật gù” không theo ý muốn. Chi tiết các phần khớp quay ở phần thân đèn được sử dụng các khớp kim loại chắc chắn và có hơi hướng cổ điển.

Phần chụp đèn được thiết kế với chao kim loại sắt sơn tĩnh điện, dày và rất chắc chắn. Chiếc chao dạng thân thẳng, hơi loe cho cảm giác cứng cáp và bao trọn ánh sáng của bóng đèn. Kết hợp với phần thân đèn bằng hai đoạn gỗ tiện tròn bằng CNC nên nhẵn mịn tạo nên phong cách mạnh mẽ, nam tính và quý phái của cây đèn làm việc này.

Chụp đèn có thể quay 360 độ, các khớp xoay được trợ giúp bởi ốc vít nên các thao tác kéo – gập – vặn rất nhẹ nhàng và đơn giản nhờ đó bạn có thể điều chỉnh độ cao thấp, chiều hướng của ánh sáng sao cho phù hợp với không gian làm việc và tầm mắt mà không cần phải thay đổi vị trí đặt đèn. Công tắc bật/ tắt gắn liền với dây nguồn thuận tiện khi sử dụng.

Phần chân đế cực kỳ chắc chắn và đẹp mắt, với lớp sơn tĩnh điện cực kỳ mịn và sáng. Khớp nối ren giữa đế và thân đèn giúp đèn an toàn khi làm việc hoặc khi di chuyển đèn.

Đèn bàn làm việc Nhật Bản Humitsu Delux sử dụng bóng đèn đui E27 – là loại đui xoáy thông dụng tại Việt Nam nên dễ lắp đặt và thay thế.

Ngoài ra, Đèn bàn làm việc Nhật Bản Humitsu Delux không sử dụng loại công tắc chỉnh độ sáng để giữ nguyên vẻ cổ điển cũng như độ sáng tiêu chuẩn của bóng đèn Nano LED Humitsu, do vậy mẫu đèn này chỉ có một công tắc Bật – Tắt. Với công tắc và phích cắm chất lượng cao, khách hàng hoàn toàn yên tâm về độ an toàn khi sử dụng và gạt bỏ nỗi lo chập cháy.

Đèn bàn chống cận Humitsu Delux, HMS-LDLux3W là sự kết hợp tuyệt vời giữa hai chất liệu gỗ hoàn toàn 100% tự nhiên từ vùng scandinavia (Scandinavia là tên gọi chung để chỉ khu vực văn hóa, lịch sử và ngôn ngữ của một số nước thuộc Bắc Âu gồm Đan Mạch, Na Uy, Thụy Điển.) và metal kim loại sơn tĩnh điện. Một hình mẫu điển hình cho một mẫu đèn bàn làm việc theo phong cách hiện đại, cá tính, sang trọng và lịch lãm.

Là giải pháp tối ưu cho văn phòng làm việc, góc học tập, khu vực làm việc, góc làm việc hoặc các vị trí cần trang trí như phòng khách, phòng ngủ.

Sản phẩm hiện có giá 1.359.000 đ

Thông tin chi tiết sản phẩm và đặt mua tại:

Đèn bàn làm việc Nhật Bản Humitsu Delux

Lưu ý khi sử dụng đèn bàn học

Dưới đây là 7 lưu ý quan trọng khi sử dụng đèn bàn học LED:

 1. Khi bé sử dụng đèn bàn học, dù cung cấp đủ ánh sáng, bạn cũng không nên tắt các loại đèn khác trong phòng. Việc chỉ tập trung nguồn sáng tại một vị trí có thể làm bé bị mỏi mắt khi ngồi học trong thời gian dài, và bị lóa khi nhìn từ sáng ra tối và ngược lại. Nên tạo một không gian ánh sáng đồng nhất để mắt bé không phải điều tiết quá nhiều. Đàn bàn học nên đặt cùng phía với bóng đèn tuýp trong nhà, tránh bị sấp bóng.
 2. Không để ngang bộ phận phát sáng của đèn với mặt trẻ gây chói mắt, nên đặt ở góc nghiêng 80 – 90 độ vuông góc với mặt bàn.
 3. Đặt đèn ở độ cao phù hợp, không để cao quá và cũng không để sát quá làm lóa chữ.
 4. Cách ly nguồn điện 220v xa vị trí trẻ ngồi, để không gây nguy hiểm cho trẻ.
 5. Không tiếp xúc với đèn quá lâu cho dù đèn tốt, trẻ ngồi học bài cần có thời gian giải lao để cho mắt nghỉ ngơi rồi lại tiếp tục học tiếp.
 6. Tránh nước tuyệt đối, mặc dù đèn học LED sử dụng điện 12 – 24V qua bộ đổi nguồn nhưng vẫn có thể nguy hiểm cho trẻ, đèn LED cũng là linh kiện điện tử nên có thể gây đoản mạch khi tiếp xúc với nước.
 7. Với những quy tắc trên, dù bạn chọn loại đèn bình dân hay đèn “xịn”, đèn sản xuất trong nước hay đèn nhập khẩu đều giúp cung cấp nguồn sáng đầy đủ, hợp lý để bé học tập tốt hơn.

Lời kết

Hy vọng, các mẹ đã tìm được đèn bàn học chống cận loại nào tốt cho con em mình sử dụng, qua đó sẽ giúp bảo vệ mắt cho con em mình.

Nếu cảm thấy bài viết hay có thể like, share hoặc để lại cảm nhận trong phần bình luận bên dưới bạn nhé.

Trả lời

Main Menu