Nên học tập dưới ánh đèn bao nhiêu w?

Bóng đèn LED

Nên học tập dưới ánh đèn bao nhiêu w? là câu hỏi được tìm kiếm nhiều trong đợt hè năm nay. Với người mắt thường hoặc bị cần dưới 5 độ thì dùng bóng đèn 5W, với người bị cận nặng trên 5 độ hoặc bị lão thị thì dùng 9W.

Trích theo khuyến cáo của hãng Humitsu Nhật Bản. Áp dụng với bóng đèn chống cận thị chuyên dụng của hãng với công suất 5W và 9W. Bóng đèn sản xuất với công nghệ Nano LED, thân bằng Aluminium 6063, cover chống chói, lóa và khử UV. Ánh sáng vàng nắng tự nhiên như ban ngày, dải sáng Kevin: 4000K.

Bóng đèn học chống cận thị Humitsu Nhật Bản

Hình ảnh: Bóng đèn học chống cận thị Humitsu Nhật Bản, công suất 9W. Ánh sáng vàng nắng tự nhiên như ban ngày. Mã bóng đèn: HMS-B9WR.

Quan trọng nhất vẫn là: Phòng bệnh cận thị hơn là Chống cận thị các bạn nhé.

Chi tiết các bạn có thể tìm đọc thêm tại bài viết: Bóng đèn học bao nhiêu W là đủ? đã được ĐÈN LED NHẬT BẢN đăng tải và chia sẻ rộng rãi tới mọi người từ trước.

Theo đó, để lựa chọn bóng đèn học chống cận thị Humitsu Nhật Bản chính hãng thì có thể dựa vào 4 yếu tố sau để lựa chọn:

a) Màu ánh sáng của đèn Humitsu Nhật Bản cho dải sáng gần với ánh sáng ban ngày nhất. Giúp mắt dễ thích nghi và tạo độ ổn định cho mắt ít phải điều tiết.

b) Chỉ số hoàn màu của đèn Humitsu Nhật Bản đạt 85Ra giúp mắt nhìn rõ vật thể, hình dáng, màu sắc, đường nét, không gây bóng mờ ảnh ảo cho mắt.

c) Độ rọi chiếu sáng, theo tiêu chuẩn chiếu sáng cho phòng học thì chỉ tiêu đạt chuẩn quy định của các nước tiên tiến về ánh sáng phòng học phải đạt 300lux, đèn chống cận Humitsu Nhật Bản đã tính toán và sản xuất ra đèn/ bóng đèn học chống cận thị vượt trội hơn so với tiêu chuẩn từ 450lux – 900lux (trong phòng thí nghiệm là 1000lux).

Đồng thời quang thông đạt từ 500 – 1000lumen tùy vào công suất cho độ sáng vượt trội, phát huy tối đa của bóng đèn khi phát sáng.

Việc sản xuất ra đèn chống cận này theo hãng cho biết là: để đảm bảo độ sáng, độ ổn định của bóng đèn trong thời gian dài khoảng 10 năm mà không lo sự suy hao ánh sáng quá nhiều cho người sử dụng.

d) Với công nghệ của Nhật Bản, đèn Humitsu sản xuất tại nhà máy Nhật Bản bằng công nghệ Nano tạo ra bóng đèn có thể chống tia UV khi phát sáng hoặc làm việc dưới màn hình máy tính/ điện thoại. Ánh sáng phát ra mềm hơn, không gây chói mắt như những loại bóng đèn thông thường khác.

Bóng đèn học Humitsu Nhật Bản

Hình ảnh: Bóng đèn học Humitsu Nhật Bản, công suất 5W. Ánh sáng vàng nắng tự nhiên như ban ngày. Mã bóng đèn: HMS-B5WR.

Lại cũng có rất nhiều người dùng đã tìm kiếm câu hỏi: Mắt bị cận thị nên dùng bóng đèn học LED bao nhiêu w?

Để trả lời cho câu hỏi trên thì chúng ta cần phân rõ ra các trường hợp như sau (kể cả trường hợp chưa phải đeo kính thì chúng tôi cũng liệt kê ra trong bài viết này để các bạn có thể tham khảo chi tiết).

Được phân cấp theo từng cấp độ của mắt:

  1. Chưa bị cận: KHUYÊN DÙNG bóng LED chuyên dụng cho học tập, đọc sách từ 3W – 5W tương đương với độ rọi từ 350 – 500lux là tốt nhất. Có thể tham khảo bóng đèn học chuyên dụng Humitsu.
  2. Bị cận đến 5 độ: KHUYÊN DÙNG bóng LED chuyên dụng cho học tập, đọc sách 5W, tương đương với độ rọi là 500 – 550lux là tốt nhất cho mắt khi ngồi học, đọc sách hay làm việc.
  3. Bị cận trên 5 độ: KHUYÊN DÙNG bóng LED chuyên dụng cho học tập, đọc sách 9W, tương đương với độ rọi là 900 – 950lux là tốt nhất cho mắt khi ngồi học, đọc sách hay làm việc.

Đặc điểm bóng đèn học chuyên dụng LED Humitsu được cấu tạo bởi chíp LED Citizen – Japan cho 110lumen/ watt cho hiệu suất phát sáng cao nhất, Driver Rubycon Japan với dải điện áp từ 85 – 277V giúp bóng đèn không bị nháy dù điện yếu hoặc chập chờn, vỏ bóng đèn làm bằng vật liệu cách điện và nhiệt/ Aluminium 6063 cho tản nhiệt cao nhất. Cover chống chói, chống tia UV giúp bảo vệ mắt và chống bỏng da khi chạm vào.

Lưu ý: Đối với 2 trường hợp đã bị cận và phải đeo kính thì cần có một vài lưu ý đặc biệt khi sử dụng đèn bàn học và ngồi học, thời gian học để đảm bảo đôi mắt sáng khỏe.

Trả lời

Main Menu