Đèn LED trồng rau hiện nay đang là một sản phẩm cực kỳ hữu dụng đối với những gia đình muốn trồng rau sạch tại nhà, nhà kính hay đến trang trại nhưng lại không đủ ánh sáng mặt trời cho sự phát triển sinh trưởng hoặc sợ rau bị sâu bệnh.

Đèn LED nông nghiệp là loại đèn LED hoàn toàn khác biệt với đèn LED chiếu sáng thông thường. Đèn LED nông nghiệp là loại đèn LED chuyên dụng chiếu đúng các bước sóng phổ cho cây trồng quang hợp, đèn chiếu các bước sóng phổ nằm trong dải từ 380 – 750nm.

Đèn LED trồng cây được cấu tạo bởi các điốt phát sáng, thường là trong một vỏ bọc với một tản nhiệt và cung cấp đủ phổ. Đèn LED tăng ánh sáng thường không đòi hỏi một chấn lưu riêng biệt và có thể được cắm trực tiếp vào ổ cắm điện tiêu chuẩn.

Light Spectrum

Do vậy, ánh sáng của đèn LED nông nghiệp phát ra được cây trồng hấp thụ hoàn toàn, rất hữu ích cho cây trồng, đồng thời cũng đảm bảo lượng điện năng tiêu thụ hợp lý nhất.

Đèn LED nông nghiệp (Đèn LED phát triển cho cây trồng) nên được giữ độ cao khoảng 12 inch (30 cm) từ cây trồng để ngăn chặn cháy lá. Đèn LED nông nghiệp (Đèn LED phát triển cho cây trồng) thường có giá cao hơn nhiều, watt-cho-watt, hơn khác tăng lên đèn, nhưng giá của công nghệ mới này đang giảm theo thời gian. Tuổi thọ của LED thường kéo dài 50.000 giờ, Nếu mỗi ngày sử dụng giờ 12 giờ thì tuổi thọ khoảng 11 năm.

Đèn LED Trồng Cây