Mua đèn phòng sạch chất lượng ở đâu?

den-tuyp-led-cho-phong-mo-benh-vien

DENLEDNHAT.COM – Khái niệm phòng sạch chắc hẳn còn rất xa lạ với nhiều người nhưng hầu hết chúng ta không biết rằng phòng sạch đang trở lên rất phổ biến trong nhiều lĩnh vực y tế, sản xuất chất bán dẫn, sản xuất linh kiện điện tử, vv…

Thực chất phòng sạch là phòng được kiểm soát về độ sạch, lượng bụi trong không gian được kiểm soát với một tiêu chuẩn nhất định. Bất kỳ nơi đâu cũng cần có ánh sáng để làm việc và không gian phòng sạch cũng không ngoại trừ, thậm chí chiếu sáng tại phòng sạch còn cần nhiều yêu cầu phức tạp hơn so với chiếu sáng thông thường.

I. Phòng sạch là gì?

Phòng sạch hay còn gọi là Cleanroom là một phòng kín mà trong đó lượng bụi trong không khí được hạn chế ở mức thấp nhất nhằm tránh gây bẩn cho các quá trình nghiên cứu, chế tạo và sản xuất. Đồng thời nhiệt độ, áp suất và độ ẩm của không khí cũng được khống chế và điều khiển để có lợi nhất cho quá trình sản xuất trên. Ngoài ra phòng được đảm bảo vô trùng, không có khí độc hại đúng theo nghĩa “sạch” của nó.

II. Ứng dụng phòng sạch

Phòng sạch thường được dùng trong các lĩnh vực sau:

 1. Phòng sạch Bệnh viện: Phòng sạch được sử dụng nhiều trong các bệnh viện nhất là trong phòng mổ bệnh viện, phòng mổ yêu cầu phải sạch sẽ và phải tiệt trùng để bệnh nhân tránh nhiễm trùng sau khi phẫu thuật.
 2. Phòng sạch Dược phẩm: Trong quá trình sản xuất các loại thuốc, thiết bị y tế cần phải đảm bảo sạch sẽ.
 3. Phòng sạch Điện tử: Một số thiết bị điện tử có yêu cầu khắt khe về tính chính xác, chỉ cần một hạt bụi nhỏ cũng có thể gây phá huỷ các bo mạch, chip điện tử… Phòng sạch giúp loại bỏ các hạt bụi này vì vậy tính chính xác của sản phẩm được nâng cao.
 4. Phòng sạch Thực phẩm: Phòng sạch giúp hạn chế tối đa vi khuẩn sản sinh trong quá trình sản xuất, làm cho thực phẩm được bảo quản tốt hơn.

Sau loạt bài về đèn phòng sạch, chúng ta đã biết rõ nên chọn loại đèn nào cho phù hợp. Vấn đề cuối cùng nữa và rất quan trọng nhất là chọn mua đèn ở đâu, nguồn gốc xuất xứ như thế nào để yên tâm về chất lượng mà không phải lo lắng về chi phí.

Nếu bạn chưa xem qua các bài viết trước về đèn phòng sạch thì có thể nhấp vào link dưới đây để tìm hiểu ngay:

Đèn phòng sạch cho bệnh viện

Đèn LED phòng sạch Humitsu 18W, 24W, 36W, 48W

Hệ thống đèn chiếu sáng cho phòng sạch

Đèn LED phòng sạch

Hệ thống đèn LED chiếu sáng cho phòng sạch

Đèn chống ẩm – Sản phẩm chuyên dụng số 1 cho chiếu sáng phòng sạch

Nhìn chung có thể chia các loại đèn phòng sạch trên thị trường thành 3 loại chính, dựa trên nguồn gốc xuất xứ và số lượng có mặt trên thị trường:

1. Đèn phòng sạch sản xuất ở Trung Quốc:

Đẹp, rẻ nhưng chiếu sáng chưa chắc tốt là những gì có thể nói về đèn phòng sạch được sản xuất tại Trung Quốc.

Điều này không có gì lạ khi với năng lực sản xuất khổng lồ của các nhà máy ở Trung Quốc, họ có thể tạo ra rất nhiều loại đèn phòng sạch với đủ loại thông số khác nhau. Hơn thế nữa, ngành công nghiệp sản xuất các thiết bị cho lĩnh vực phòng sạch của Trung Quốc cũng vô cùng phát triển, nhằm hỗ trợ cho chính bản thân các nhà máy Dược phẩm, điện tử, thực phẩm,…trải dài khắp nơi ở đất nước này. Tiếp đến là bài toán chi phí, vốn rất quan trọng với mọi doanh nghiệp đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ, sản xuất lớn, nhu cầu lớn nên đèn Trung Quốc cũng rẻ hơn so với các thiết bị khác đến từ 2 khu vực còn lại ở thị trường Việt Nam.

2. Đèn phòng sạch sản xuất/ lắp ráp ở Việt Nam:

Các thương hiệu đèn nội địa của chúng ta đang vươn lên ngày 1 mạnh mẽ. Đầu tiên là nâng cao chất lượng, thông số kỹ thuật của sản phẩm bằng việc liên kết với các hãng cung cấp linh kiện uy tín của nước ngoài rồi tiến tới nghiên cứu, phát triển để đưa ra các dòng sản phẩm của chính người Việt đạt chất lượng tương tự với hàng nhập khẩu.

Tuy có nhiều cố gắng, nhưng trở ngại chính của các doanh nghiệp Việt chính là nguồn vốn để phát triển. Muốn sản xuất lớn để giảm giá thành sản phẩm phải có doanh thu cao tương xứng, nhưng để có doanh thu lớn lại yêu cầu cao về sản xuất và giá thành sản phẩm để tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Vòng luẩn quẩn này đã cản bước chân của rất nhiều doanh nghiệp Việt. Chính vì thế, đèn phòng sạch của Việt Nam có thể sánh được với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc nhưng giá cả thì không.

3. Đèn phòng sạch sản xuất ở các nước phát triển như: Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ

Công nghệ LED tạo nên những ưu điểm vượt trội cho bộ đèn LED phòng sạch:

 1. Tuổi thọ: Đèn LED phòng sạch Humitsu đến 50.000 giờ. Tương tương gần 10 năm sử dụng. Tránh việc thay thế bóng đèn gây trì hoãn việc sản xuất.
 2. Tản nhiệt tốt: Khung tản nhiệt nhôm, điện áp sử dụng thấp và nguồn sáng lạnh.
 3. Chóa tản quang: giúp khuếch đại ánh sáng lên nhiều lần
 4. Màu ánh sáng giống với ánh sáng tự nhiên, chỉ số hoàn màu CRI là rất tốt, đảm bảo công việc chính xác.
 5. Không gây chói, không có bức xạ điện từ, bảo vệ mắt người sử dụng.
 6. Đèn LED phòng sạch Humitsu là sản phẩm xanh, tiết kiệm năng lượng.

Mua đèn phòng sạch ở đâu?

Công ty Hùng Sông Mã là công ty tiên phong hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ chiếu sáng LED, chúng tôi luôn nỗ lực đưa những dòng sản phẩm đèn LED mới nhất, ứng dụng rộng trong các môi trường chiếu sáng khác nhau như: đèn LED dân dụng, đèn LED công nghiệp, đèn LED chống ẩm, đèn LED tàu biển, đèn LED nông nghiệp. Nhằm đem tới một nguồn sáng sạch – nguồn ánh sáng của tương lai!

Tổng kết

Nhìn chung việc lựa chọn đèn phòng sạch của nước nào còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như cấp độ sạch, thiết kế phòng sạch (diện tích chiếu sáng, cường độ sáng,…) cho đến ngân sách. Nếu muốn các sản phẩm đèn rẻ, đẹp cho phòng sạch thì đèn Trung Quốc là lựa chọn; còn nếu bạn không tin tưởng vào chất lượng của các sản phẩm Trung Quốc thì chọn đèn Việt Nam là không cần bàn cãi. Và nếu bạn cần một sản phẩm cao cấp, tuân thủ theo đúng tiêu chuẩn Châu âu hay Nhật Bản thì đèn phòng sạch Humitsu là một sự lựa chọn số một.

 • All
 • Tin Tức

Đèn phòng sạch tại Việt Nam

1. Khái niệm đèn phòng sạch: Đèn phòng sạch là loại đèn chiếu sáng chuyên dụng cho các phòng sạch có yêu cầu cao về độ sạch của môi trường. 2. Ứng dụng: Đèn phòng sạch được lắp trong các khu vực đặc biệt, có yêu cầu sử dụng các trang thiết bị chống bám bụi…

Đèn chống ẩm: tên gọi, cấu tạo và ứng dụng

Đèn LED không những dùng để cung cấp ánh sáng mà còn hỗ trợ rất nhiều các ngành nghề khác làm việc trong môi trường thiếu điều kiện sáng. Tuy nhiên với các loại đèn chiếu sáng hiện nay nếu làm việc trong môi trường có nhiệt độ ẩm thấp sẽ dễ gây ra chạm…

Chọn đèn cho phòng sạch

Chọn đèn cho phòng sạch Ánh sáng là một yếu tố hạng 2 trong thiết kế phòng sạch, bởi chức năng chính của phòng sạch là giảm thiểu ô nhiễm. Bởi vậy, khi lựa chọn loại đèn có ánh sáng phù hợp cho phòng sạch, không chỉ phải quan tâm đến độ rọi cần thiết…

Đèn phòng sạch lắp nổi

Đèn phòng sạch lắp nổi Đèn phòng sạch lắp nổi   Đèn phòng sạch nói chung và máng đèn lắp nổi nói riêng là những thiết bị rất quen thuộc trong phòng sạch cũng như các nhà xưởng, cơ sở sản xuất. 1. Đặc điểm tính năng Đèn phòng sạch lắp nổi có bề ngoài…

Đèn phòng sạch

Đèn phòng sạch và những điều chưa biết 1. Khái niệm đèn phòng sạch: Đèn phòng sạch là loại đèn chiếu sáng chuyên dụng cho các phòng sạch có yêu cầu cao về độ sạch của môi trường. 2. Ứng dụng: Đèn phòng sạch được lắp trong các khu vực đặc biệt, có yêu cầu sử…

Đèn phòng sạch nên chọn Đèn âm hay Đèn dương?

Đèn phòng sạch nên chọn Đèn âm hay Đèn dương? Để có sự lựa chọn chính xác loại đèn phòng sạch, chúng ta cần phân tích những ưu và nhược điểm của cả 2 loại đèn này: 1. Đèn phòng sạch lắp nổi (đèn dương): Như đã biết từ bài trước, đèn dương gồm 2…

Thiết kế phòng sạch & thẩm định phòng sạch – Phần 4

DENLEDNHAT.COM – Trong bài viết trước ĐÈN LED NHẬT đã gửi tới các bạn nội dung loạt bài viết Thiết kế phòng sạch & thẩm định phòng sạch. Trong phần này, ĐÈN LED NHẬT sẽ gửi tới các bạn phần 4 và cũng là phần cuối của loạt bài viết về thiết kế phòng sạch…

Thiết kế phòng sạch & thẩm định phòng sạch – Phần 3

DENLEDNHAT.COM – Phòng sạch thường được sử dụng trong nghiên cứu khoa học, nghành y tế, sản xuất công nghệ cao. Phòng sạch là một môi trường được kiểm soát có mức độ thấp các chất ô nhiễm như bụi, vi khuẩn, các hạt khí dung và hơi hóa chất trong không khí.

Thiết kế phòng sạch & thẩm định phòng sạch – Phần 2

DENLEDNHAT.COM - Như trong bài viết trước ĐÈN LED NHẬT đã gửi tới các bạn bài viết Thiết kế phòng sạch & thẩm định phòng sạch – Phần 1. Trong phần này, ĐÈN LED NHẬT sẽ gửi tới các bạn phần 2 nói chi tiết về phân loại cấp sạch ra sao trong một nhà…

Trả lời

Main Menu