Mắt bị cận thị nên dùng bóng đèn học LED bao nhiêu w?

nhận biết trẻ có năng khiếu

DENLEDNHAT.COM – Hiện nay tỉ lệ cận thị đang chiếm tỉ lệ rất cao cũng chính vì điều đó mà có rất nhiều phụ huynh đã và đang tìm bộ đèn học chống cận chuyên dụng cho con, nhưng còn nhiều băn khoăn như: đối với mắt bị cận đã phải đeo kính thì nên dùng đèn học bao nhiêu watt? nhưng không biết hỏi ai. Chúng tôi thấu hiểu điều này nên trong phạm vi bài viết này chúng tôi xin chia sẻ 3 câu hỏi mà các phụ huynh thắc mắc:

 1. Nên sử dụng bóng đèn nào làm đèn học?
 2. Bóng đèn học bao nhiêu W là đủ?
 3. Mắt người đã bị cận thị phải đeo kính thì nên dùng bóng đèn học bao nhiêu watt?

Nếu như bạn đã từng theo dõi trong những bài viết trước được các chuyên gia của HSMA Co.,Ltd chia sẻ với chủ đề: Bóng đèn học bao nhiêu W là đủ? thì bạn có thể đã có câu trả lời cho 2 câu hỏi đầu tiên.

Tóm lược cho 2 câu hỏi trên như sau:
   1. Nên dùng bóng đèn nào nào làm đèn học? Trả lời: Nên dùng bóng đèn LED chuyên dụng.
   1. Bóng đèn bao nhiêu W là đủ? Trả lời: Nên dùng bóng đèn LED Humitsu chuyên dụng cho học tập từ 3w – 5w – 9w.

Các bạn tham khảo chi tiết ở bài viết: Bóng đèn học bao nhiêu w là đủ?

Trong phạm vi của bài viết này chúng tôi xin giải đáp thắc mắc cho câu hỏi:

Người bị cận thị và đã phải đeo kính thì nên dùng bóng đèn học có công suất bao nhiêu w thì đủ?

Để trả lời cho câu hỏi trên thì chúng ta cần phân rõ ra các trường hợp như sau(kể cả trường hợp chưa phải đeo kính thì chúng tôi cũng liệt kê ra trong bài viết này để các bạn có thể tham khảo chi tiết).

Tham khảo bộ đèn bàn học chống cận chuyên dụng cho học tập và đọc sách dành riêng cho trẻ

>>> Đèn học chống cận chuyên dụng cho trẻ

Đầu tiên bạn cần dựa vào bảng công suất các loại bóng đèn dưới đây để chọn cho phù hợp:

 Độ tuổi/ công suất

Sợi đốt

Halogen

(KHÔNG nên dùng)

Huỳnh quang

(KHÔNG nên dùng)

LED HUMITSU

KHUYÊN DÙNG

5 – 12 tuổi
Đèn học của trẻ em

≤ 40 watt

≤ 20 watt

≤ 9 watt

3 – 5 watt

(350-500lux)

13 – 24 tuổi
Đèn học của thanh thiếu niên

≥ 60 watt

≥ 50 watt

≤ 9 watt

≤ 5 watt

(500lux)

25 – 55 tuổi
Đèn bàn ở Nhà, Văn phòng

≥ 60 watt

≥ 50 watt hoặc
Đèn 37 watt IR

≤ 9 watt

5 – 9 watt

(500-900lux)

50 – 75 tuổi
Đèn bàn phòng làm việc, đọc sách

≥ 100 watt

Đèn ≥ 50 watt IR

≤ 13 watt

9 watt

(900lux)

Đọc trong giường ngủ

3 watt

(250-300lux)

Tiếp theo với từng cấp độ của mắt được phân ra:

 1. Chưa bị cận: KHUYÊN DÙNG bóng LED chuyên dụng cho học tập, đọc sách từ 3W – 5W tương đương với độ rọi từ 350 – 500lux là tốt nhất. Có thể tham khảo bóng đèn học chuyên dụng Humitsu.
 2. Bị cận đến 5 độ: KHUYÊN DÙNG bóng LED chuyên dụng cho học tập, đọc sách 5W, tương đương với độ rọi là 500 – 550lux là tốt nhất cho mắt khi ngồi học, đọc sách hay làm việc.
 3. Bị cận trên 5 độ: KHUYÊN DÙNG bóng LED chuyên dụng cho học tập, đọc sách 9W, tương đương với độ rọi là 900 – 950lux là tốt nhất cho mắt khi ngồi học, đọc sách hay làm việc.

Đặc điểm bóng đèn học chuyên dụng LED Humitsu được cấu tạo bởi chíp LED Citizen – Japan cho 110lumen/ watt cho hiệu suất phát sáng cao nhất, Driver Rubycon Japan với dải điện áp từ 85 – 277V giúp bóng đèn không bị nháy dù điện yếu hoặc chập chờn, vỏ bóng đèn làm bằng vật liệu cách điện và nhiệt/ Aluminium 6063 cho tản nhiệt cao nhất. Cover chống chói, chống tia UV giúp bảo vệ mắt và chống bỏng da khi chạm vào.

Lưu ý: Đối với 2 trường hợp đã bị cận và phải đeo kính thì cần có một vài lưu ý đặc biệt khi sử dụng đèn bàn học và ngồi học, thời gian học để đảm bảo đôi mắt sáng khỏe.

Tham khảo bộ đèn kẹp bàn LED Humitsu chống cận thị cho làm việc

Quý khách hàng đặt hàng sẽ được chuyên viên của chúng tôi tư vấn chi tiết về cách sử dụng cũng như những lời khuyên đã thành công thức cho bạn áp dụng tại nhà trong quá trình học tập, đọc sách hay nghiên cứu dưới đèn bàn học chống cận chuyên dụng Humitsu đạt kết quả tốt nhất.

Vui lòng liên hệ Hotline 24/7 để được tư vấn: 0964 891 898

2 Nhận xét/ đánh giá

 1. a) Nên sử dụng bóng đèn nào làm đèn học? b) Bóng đèn học bao nhiêu W là đủ? c) Mắt người đã bị cận thị phải đeo kính thì nên dùng bóng đèn học bao nhiêu watt? Nếu như bạn đã từng theo dõi trong những bài viết trước được các chuyên gia của HSMA Co.,Ltd chia sẻ với chủ đề: Bóng đèn học bao nhiêu W là đủ? thì bạn có thể đã có câu trả lời cho 2 câu hỏi đầu tiên. Còn câu hỏi thứ 3 mời bạn xem bài viết: https://denlednhat.com/mat-bi-can-thi-nen-dung-bong-den-hoc-led-bao-nhieu-w.html
 2. DENLEDNHAT.COM – Hiện nay tỉ lệ cận thị đang chiếm tỉ lệ rất cao cũng chính vì điều đó mà có rất nhiều phụ huynh đã và đang tìm bộ đèn học chống cận chuyên dụng cho con, nhưng còn nhiều băn khoăn như: Đối với mắt bị cận đã phải đeo kính thì nên dùng đèn học bao nhiêu watt? nhưng không biết hỏi ai. Thấu hiểu điều này nên trong phạm vi bài viết này chúng tôi xin chia sẻ 3 câu hỏi mà các phụ huynh thắc mắc: 1) Nên sử dụng bóng đèn nào làm đèn học? 2) Bóng đèn học bao nhiêu W là đủ? 3) Mắt người đã bị cận thị phải đeo kính thì nên dùng bóng đèn học bao nhiêu watt?

Trả lời

Main Menu