Lợi ích khi sử dụng đèn LED

Lap-den-LED-tai-nha

Lợi ích khi sử dụng đèn LED

Đèn LED Nhật – Tất cả mọi doanh nghiệp đều cần tìm các giải pháp sử dụng năng lượng hiệu quả hơn. Một trong những cách có thể áp dụng dễ dàng nhất là chuyển các giải pháp chiếu sáng từ những bóng đèn thông thường sang sử dụng các giải pháp chiều sáng bằng đèn LED.

Cho bạn một ví dụ, bạn có biết thông thường các bóng đèn sợi đốt phải tự làm nóng mình lên để tạo ra ánh sáng? Và đến hơn 90% điện năng đều được sử dụng cho việc tạo ra nhiệt độ.

Còn về đèn huỳnh quang thì sao? Đèn huỳnh quang bản thân bên trong nó có chứa thủy ngân (một chất có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe), hơn nữa là chúng còn dễ vỡ và khi bị vỡ chúng rất có thể gây hại những người trong nhà, công ty, hoặc công xưởng.

Đối với đèn LED, giá của chúng có thể cao hơn so với các loại bóng đèn sợi đốt và huỳnh quang. Nhưng chúng có rất nhiều lợi ích hơn, và trong bài viết này sẽ chỉ ra Lợi ích khi sử dụng đèn LED.

Lợi ích #1. Tuổi thọ cao

Tuổi thọ là lợi ích sẽ được kể đền đầu tiên với việc sử dụng đèn LED. Đèn LED có vòng đời vượt trội lên đến 11 năm nếu sử dụng liên tục. Nếu bạn sử dụng bóng đèn khoảng 8h mỗi ngày, vòng đời của chúng có thể kéo dài đến 20 năm trước khi phải thay thể đèn LED mới. Các loại đèn chiếu sáng thông thưởng có thể giảm thiểu độ sáng qua thời gian sử dụng, nhưng đối với đèn LED độ sáng được giữ nguyên xuyên xuốt vòng đời của sản phẩm.

Lợi ích #2. Tính hiệu quả cao hơn

Đèn LED tiêu tốn ít năng lượng hơn bóng đèn huỳnh quang. Đèn LED dễ dàng lắp đặt và sử dụng ít năng lương hơn với hiệu xuất từ 80% – 90% khi so sánh với các loại bóng đèn truyền thống. Về kĩ thuật thì khoảng 80% năng lượng được chuyển đổi thành ánh sáng và khoảng 20% bị mất sẽ bị chuyển đổi thành nhiệt, hoàn toàn ngược lại với bóng đèn sợi đốt đúng không. Do tuổi thọ của đèn LED dài nên việc bảo dưỡng sẽ ít đi rất nhiều, và cũng đồng thời bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí cả về năng lượng và bảo dưỡng.

Lợi ích #3. Thân viện với môi trường

Đèn LED chiếu sáng hoàn toàn không chứa các hóa chất độc hại và hoàn toàn có thể tái chế 100%. Ngoài ra chúng còn cắt giảm lượng khí thải CO2 vào không khí.

Lợi ích #4. Độ bền

Bởi vì đèn LED không được làm từ kính và rỗng bên trong, nên kích cỡ của chúng nhỏ hơn. Cũng chính vì đó mà chúng bền hơn giảm khả năng hư hỏng khi bị rơi rớt. Ngoài ra đèn LED có khả năng chống sốc, rung rộng và tác động bên ngoài vì thế chúng có thể hoạt động tốt đối với các hạng mục chiếu sáng ngoài trời khi đèn với tiếp xúc trực tiếp với thời tiết, mưa, gió hay thậm chí cả những ngoại lực tác động khác từ bên ngoài. Cũng tương tự như vậy đèn LED tuyệt vời khi ứng dụng cho những công trình trong nhà như nhà xưởng, sân bóng, các khu thể thao, phòng đông lạnh,…

Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm đèn LED chiếu sáng do Humitsu sản xuất và được HSMA nhập khẩu bao gồm tất cả các hạng mục chiếu sáng:

 • Đèn LED Tròn
 • Đèn Tuýp LED
 • Đèn LED Corn Light
 • Đèn đường LED
 • Đèn pha LED
 • Đèn LED nhà xưởng
 • Đèn LED sân bóng
 • Đèn LED tàu cá
 • Đèn học
 • Đèn Trồng Cây
 • Đèn Năng lượng mặt trời
 • Đèn LED Thông Minh

Lợi ích #5. Không tỏa nhiều Nhiệt

Không như những bóng đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang, đèn LED có thể thoải mái chạm vào ngay cả khi chúng đã được bật lên hàng giờ, hiện tượng cháy nổ so với các bóng đèn truyền thống là rất ít. Điều này an toàn hơn cho người sử dụng, có thể vô tình chạm vào bóng đèn.

Lợi ích #6. Không phát thải

Không như bóng đèn sợi đốt đèn LED tạo ra ít ánh sáng hồng ngoại (IR) và không phát khí thải tia cực tím (UV). Chính vì điều này mà đèn LED chiếu sáng là rất phù hợp các loại hàng hóa và nguyên liệu nhạy cảm với nhiệt, cũng như các đối tượng nhạy cảm UV như tài liệu từ tác phẩm nghệ thuật trong các bảo tàng và các vật dụng bằng nhựa.

Ngoài ra việc không phát thải ra các tia hồng ngoại và cực tím cũng giúp an toàn hơn cho người thường xuyên phải ngồi dưới án đèn.

Lợi ích #7. Thay đổi màu sắc ánh sáng

Đèn LED có thể kiểm soát được ánh sáng, màu sắc một cách linh hoạt. Một hệ thống đèn LED được thiết kế tốt có thể tạo ra hiệu ứng ánh sáng tuyệt vời, có thể giúp cải thiện tâm trạng của người xem. Những hệ thống ánh sáng để hỗ trợ tâm trạng đã được áp dụng vào máy bay, trường học và một vài địa điểm khác nữa. Chúng ta có thể sẽ mong chờ thấy nhiều ứng dụng hơn về đèn LED hõ trợ tâm trạng hơn áp dùng vào cuộc sống thường ngày như ở nhà, văn phòng, khách sạn, nhà hàng,… P/S: Theo thống kê thì những cửa hàng sử áp dụng ánh sáng đèn LED tốt có thể khả năng bắt đắt hàng hơn lên đến 30%.

Lợi ích #8. Sáng ngay lập tức

Đèn LED cung cấp cho chúng ta khả năng bật tắt ánh sáng ngay lập tức. Vì thế chúng có thể áp dụng rất tốt với các đèn báo giao thông cũng như đèn tín hiệu. Đèn LED hoạt động ngay khi có dòng điện đi qua, không nhấp nháy gây ảnh hưởng đến mắt. Đối với loại đèn huỳnh quang thì bạn có thể thấy chúng không sáng ngay lập tức mà phải nhắp nháy một thời gian.

Lợi ích #9. Có thể bật tắt thường xuyên

Đèn LED có thể bật tắt một các liên tục mà không ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn, không như những bóng đèn truyền thống thì chúng có thể mất vài giây để đặt độ sáng đầy đủ. Ngoài ra thì việc bật tắt thuyền xuyên đối với các bóng đèn truyền thông thì làm giảm tuổi thọ hoạt động của chúng đi đáng kể.

Lợi ích #10. Điện thế thấp

Chỉ cần một dòng điện nhỏ đã có thể giúp cho đèn LED chiếu sáng, nó giúp cho tiết kiệm điện, giảm nguy cơ giật điện. Ngoài ra như vậy nó còn hoạt động tốt với xu hướng sử dụng năng lương mặt trời như hiện tại giúp tiết kiệm chi phí hơn, đặc biệt ở các vùng sâu vùng xa.

Lợi ích #11. Tiết kiệm chi phí về lâu dài

Giá đèn LED vẫn còn khá cao so với bóng đèn truyền thống, nhưng chúng cũng đã giảm khá nhiều so với trước đây. Nhưng về lâu dài thì tiết kiệm của việc sử dụng đèn LED nhiều hơn, chúng tiêu tốn ít năng lượng hơn và tuổi thọ cao hơn. Như bóng đèn sợi đốt tuổi thọ của chúng chỉ khoảng 800 – 1500h, đèn huỳnh quang khoảng 10.000h, và đèn LED thì có thể chiếu sáng đến 50.000h. Điều nãy giúp tiết kiệm được kha khá khi bạn sử dụng hết vòng đời sản phẩm.

Lợi ích #12. Không gây tiếng ồn

Các đèn tube huỳnh quanh thường rất gây ồn đặc biệt là đã qua một thời gian sử dụng. Đặc biệt là trong môi trường, văn phòng, nhá máy, xí nghiệp nơi có nhiều người làm việc chúng có thể gây mất tập trung và khó chịu. Khi sử dụng đèn LED những vấn đề này hoàn toàn được giải quyết, không gây tiếng ồn hoạt động một cách yên ắng.

Lợi ích #13. Màu sắc

Đèn LED có thể hỗ trợ một dải các màu sắc khác nhau để sử dụng cho từng một mục đích cụ thể. Vì vậy chúng gần như thích hợp dùng cho mọi tình huống, mọi môi trường không như bóng đèn thông thường.

Đèn LED là một xu thế hiện đại với tính ứng dụng cao, thậm chí với các loại đèn Smart LED bạn có thể điều khiển chúng ngay trên điện thoại. Với giá điện ngày càng leo thang thì việc chuyển sang sử dụng đèn LED là thích hợp với các công trình công nghiệp và cả dân dụng.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng đèn LED bạn có thể liên hệ với DENLEDNHAT.COM để được tư vấn từ những chuyên gia. Để được tư vấn hãy liên hệ trực tiếp đến với chúng tôi theo số điện thoại: 024 22 414 666 hoặc Hotline: 0905 88 91 88.

Trả lời

Main Menu