LED công nghệ chiếu sáng tiên tiến và vượt trội

factory-1

LED công nghệ chiếu sáng tiên tiến và vượt trội

DenLEDNhat.Com – LED đã và đang được ứng dụng phong phú từ công nghệ ánh sáng điốt phát quang (LED) thế hệ mới trong thực tiễn sinh hoạt và làm việc. Các nhà sản xuất đã phát triển các tính năng mới cho thiết bị sử dụng ánh sáng LED, một công nghệ tiên tiến có nhiều ưu điểm về mặt thẩm mĩ và thân thiện với môi trường.

Công nghệ đèn LED không chỉ tiết kiệm điện năng mà còn dễ dàng lắp đặt vào các thiết kế dùng cho chiếu sáng công sở, quảng cáo sản phẩm, trình diễn nghệ thuật, chiếu sáng tại các cửa hiệu, nhà hàng, tiệm thời trang hay tại các gia đình với nguồn ánh sáng đáp ứng tốt mọi ý đồ của người sử dụng.

factory-1

Một góc của nhà máy sản xuất chiếu sáng Nhật bản

Hiện khoảng 1/4 lượng điện tiêu thụ trên thế giới được sử dụng cho mục đích chiếu sáng. Đèn LED góp phần tiết kiệm nguồn tài nguyên của trái đất với độ bền tới 100.000 giờ, trong khi bóng đèn sợi đốt chỉ là 1.000 giờ và bóng đèn huỳnh quang là 10.000 giờ. Đèn LED hứa hẹn sẽ tăng chất lượng cuộc sống cho hơn 1,5 tỉ người nghèo trên thế giới đang không được tiếp cận với điện.

Ứng dụng của đèn LED

Công nghệ chiếu sáng LED đang được các nhà sản xuất triển khai tại thị trường Nhật Bản và các tập đoàn này đang hướng đến các thị trường tiềm năng khác trên thế giới, trong đó có Việt Nam, đặc biệt là phân khúc thị trường chiếu sáng gia đình.

“Ánh sáng LED có nhiều tính năng vượt trội không chỉ tiết kiệm điện năng, thân thiện với môi trường mà còn là loại ánh sáng được điều chỉnh khá linh hoạt về màu sắc hay chất lượng ánh sáng tùy theo nhu cầu sử dụng. Với những ưu điểm như vậy, chúng tôi muốn đẩy mạnh triển khai các sản phẩm LED phục vụ nhu cầu trong cuộc sống thường nhật.” Một chuyên gia chiếu sáng Nhật bản cho biết.

Đặc tính của đèn LED

Nhờ cấu tạo gọn nhẹ, ánh sáng LED có thể thay đổi được hình dáng và kích thước tùy theo nhu cầu đa dạng trong sinh hoạt. Các sản phẩm đèn LED có thể dưới dạng hình cầu, hình chữ nhật, hình trụ, tam giác hay lục lăng,… lắp đặt được ở hầu hết các kết cấu kiến trúc phức tạp, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về mặt thẩm mỹ và thiết kế nội thất.

Ngoài ra, cường độ ánh sáng, chất lượng và màu sắc của ánh sáng có thể thay đổi ngay trong một thiết bị chiếu sáng chỉ với những nút điều khiển đơn giản, điều mà không một thiết bị chiếu sáng nào trước đây có thể làm được. Hiện nay, các thiết bị chiếu sáng LED tiên tiến nhất dùng cho gia đình đã được rao bán tại Nhật Bản từ tháng 4/2015.

Đèn LED thường có mức đầu tư ban đầu cao hơn so với các loại bóng đèn khác. Tuy nhiên, giá của nó liên tục được giảm theo thời gian và dự kiến xuống mức được áp dụng rộng rãi ở các nước nghèo. Việc sử dụng đèn bằng bóng LED có thể cải thiện chất lượng cuộc sống của họ.

Bằng cách sử dụng đèn LED, ảnh hưởng từ các nguồn chiếu sáng gây ô nhiễm có thể được hạn chế. Do yêu cầu công suất thấp, đèn LED có thể được hỗ trợ nhờ điện năng lượng mặt trời giá rẻ. Trong tương lai, nếu chi phí sử dụng ngày càng rẻ hơn, chúng có thể thay thế các loại đèn huỳnh quang hay đèn sợi đốt vốn được sử dụng phổ biến ở châu Âu hay Mỹ.

Đèn LED Việt Nam

Tại Việt Nam, rất nhiều gia đình đã bắt đầu đưa Công nghệ chiếu sáng LED vào sử dụng, dần thay thế cho bóng đèn huỳnh quang. Tuy nhiên, LED thường có mức đầu tư ban đầu lớn hơn so với 1 vài mẫu bóng đèn khác, vậy nên các doanh nghiệp, đặc biệt là một vài doanh nghiệp có nhà máy vẫn còn khá e ngại dùng Công nghệ chiếu sáng LED. Tuy vậy nhưng, giá của Đèn LED hiện đang được giảm liên tục theo thời gian và dự kiến sẽ xuống được tới mức có thể áp dụng rộng khắp ở một số nước nghèo.

Về phía người tiêu sử dụng, không ít gia đình mua phải hàng có nguồn gốc không rõ ràng cụ thể, chất lượng không tốt dẫn tới vấn đề thiếu niềm tin và đánh đồng chất lượng của đèn LED kém chất lượng với đèn LED chất lượng cao cấp cho việc đầu tư vào LED.

Với hiệu quả mang tính vượt trội so với các công nghệ chiếu sáng thông thường, ánh sáng LED đang tạo ra một cuộc cách mạng trong lĩnh vực chiếu sáng trên quy mô toàn cầu. Theo đánh giá của các chuyên gia trong lĩnh vực chiếu sáng, trong tương lai không xa, ánh sáng LED được coi như là một lựa chọn hàng đầu cho các giải pháp chiếu sáng tại các gia đình, trong đó có Việt Nam./.

Trả lời

Main Menu