Lắp đèn LED trong Trường học

Đèn LED tuýp chống cận Humitsu cho ánh sáng tự nhiên như ban ngày, giúp mắt ít phải điều tiết hơn, không bị mỏi mệt nhiều như loại bóng đèn thông thường.

Việc lắp đặt, sử dụng hệ thống bóng đèn Led trong chiếu sáng trong các không gian trường học không chỉ mang lại cho sinh hoạt, làm việc, giúp tiết kiệm năng lượng mà nó còn giúp nâng cao chất lượng học tập, nghiên cứu của học sinh, sinh viên.

[​IMG]
Đèn led là thiết bị chiếu sáng hiện đại và được sử dụng phổ biến ở hầu hết các công trình xây dựng,không những thế nó còn giúp không gian chiếu sáng ở trường học tiết kiệm được điện năng, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, được đông đảo phụ huynh học sinh thực sự yêu thích bởi ánh sáng tạo ra nhẹ nhàng, mang lại cho chúng ta cảm giác thoải mái và dễ chịu. Việc dùng bóng đèn led chiếu sáng trong trường học sẽ chính là một trong những yếu tố giúp các em học sinh tập trung,tiến bộ hơn rất nhiều.

[​IMG]
Ánh sáng của bóng đèn led tỏa ra như một bầu trời nhân tạo mang lại hiệu quả cao trong việc học tập của các em học sinh. Theo nghiên cứu và khảo sát của Trung tâm khoa học thần kinh và học tập về sự ảnh hưởng của ánh sang đèn led đến hiệu suất học tập của sinh viên đối với 2 trường tại Ulm thuộc nước Đức và kết quả đã cho thấy rõ ràng những sinh viên học trong lớp có môi trường ánh sáng tối ưu khi dùng bóng đèn led sẽ có khả năng tập trung cao hơn, tốc độ học tập nhanh hơn và đạt được kết quả tốt hơn so với các nhóm còn lại.

[​IMG]
Trung tâm khoa học thần kinh và học tập này đã bắt đầu nghiên cứu tại ngôi trường Von Ferdinand Steinbeiss và Robert Bosch tại Ulm, Đức từ thánh 11 năm 2011. Mỗi lớp học được trang bị ánh sáng sinh học tối ưu hóa và các bạn sinh viên từ 17 đến 20 tuổi tham dự trong lớp học với ánh sáng mới và cũng có trong các lớp học với ánh sáng thông thường.

[​IMG]
Theo quá trình nghiên cứu này, các sinh viện được liên tục được kiểm tra hiệu suất học tập theo các cường độ khác nhau theo những tiêu chuẩn nhất định điển hình như tiêu chuẩn d2 Brickenkamp. (Kiểm tra d2 là một phiên bản của sự phát triển tiêu chuẩn hóa của các kiểm tra chéo, nó đo lường tốc độ và tính chính xác của hành vi làm việc của người khi có sự khác biệt giữa điều kiện kích thích tương ứng. Do vậy các bước kiểm tra này cho phép đánh giá được hiệu suất cá nhân của họ có liên quan đến sự chú ý và tập trung).

Với sự nghiên cứu và thẩm định từ phía các trường đại học uy tín của châu Âu như trên chúng ta cũng phần nào yên tâm về chất lượng cũng như sự lợi ích của đèn led đối với công việc học tập nghiên cứu của học sinh sinh viên. Vậy để có được hiệu quả tập trung cao nhất có thể tại sao chúng ta lại không lưu tâm đến chất lượng ánh sáng và ứng dụng của loại đèn thông minh này.

Trả lời

Main Menu