Lắp đèn chiếu sáng tiêu chuẩn cho phòng học để sử dụng tiết kiệm điện và chống cận

Đèn LED chống cận cho phòng học

DENLEDNHAT.COM – Việc lắp đèn chiếu sáng tiêu chuẩn cho các phòng học không chỉ là việc làm đem lại ánh sáng đủ tiêu chuẩn cho các phòng học mà còn hướng tới việc sử dụng năng lượng điện một cách hiệu quả và tiết kiệm.

Một lớp học ở trường THCS Phương Độ được lắp đặt hệ thống chiếu sáng tiêu chuẩn.

50 phòng học tại 12 trường học ở 3 địa bàn thành phố Hà Giang, huyện Vị Xuyên và huyện Bắc Quang đã được lắp đặt đèn tiêu chuẩn kỹ thuật. Trong đó, tại thành phố Hà Giang có 7 trường học, huyện Vị Xuyên có 4 trường học và huyện Bắc Quang có 1 trường học được lắp đặt thí điểm. Riêng xã Việt Lâm (Vị Xuyên) là xã điểm xây dựng nông thôn mới của tỉnh được đầu tư tại 2 trường Tiểu học và THCS với 15 phòng học. Trường THPT Nội trú tỉnh được lắp đặt 4 phòng; trường THPT Hùng An, nơi xây dựng trường THPT đạt chuẩn Quốc gia cũng được đầu tư 8 phòng.

Lắp đặt đèn chiếu sáng tiêu chuẩn cho phòng học

Qua gần 1 năm học, chúng tôi có dịp trở lại các trường được ưu tiên lắp đặt đèn chiếu sáng tiêu chuẩn. Tại trường THCS Phương Độ (thành phố Hà Giang), cô giáo Trương Tố Nga, Hiệu trưởng nhà trường phấn khởi cho biết: Trước khi lắp đặt, trường đã chủ động chọn những phòng học ở vị trí ít ánh sáng để triển khai. Sau khi đưa vào sử dụng, thầy và trò đều rất phấn khởi vì điều kiện ánh sáng ở 3 phòng học được lắp đặt là rất tốt. Buổi tối, hơn 40 học sinh nội trú đều yêu cầu nhà trường cho lên 3 phòng có đèn chiếu sáng tiêu chuẩn để học bài. Cô Nga cũng cho biết, so với trước đây, mỗi phòng học thường phải dùng đến 8 bóng gồm 4 bóng tuýp và 4 bóng đỏ với công suất là 460w. Nhưng nay, phòng học được lắp 10 bóng tiêu chuẩn với tổng công suất giảm còn 360w. Các bóng đèn được chụp bởi một máng loe, tập trung ánh sáng xuống lớp học. Từ đó, không chỉ tiết kiệm điện mà còn tăng lượng ánh sáng đảm bảo tiêu chuẩn cho học sinh học.

Đèn Tuýp LED T8-24W, Humitsu Nhật Bản

Cô Trần Thị Hương, giáo viên trường THCS Phương Độ bày tỏ: Hiện tại ngày càng có nhiều học sinh bị cận thị mà một phần nguyên nhân do điều kiện ánh sáng ở các lớp học chưa đạt tiêu chuẩn. Qua thời gian giảng dạy tại các lớp sử dụng đèn chiếu sáng tiêu chuẩn cho thấy hiệu quả rất tích cực. Nếu lớp nào cũng được chiếu sáng đủ tiêu chuẩn như vậy thì thật lý tưởng. Cô và trò nhà trường cũng rất mong Nhà nước ngày càng đầu tư thêm nhiều phòng học chiếu sáng tiêu chuẩn để nâng cao chất lượng giáo dục, phòng chống các bệnh học đường…

Đến trường Tiểu học Quang Trung (thành phố Hà Giang), anh Đinh Xuân Tiến, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Hiện nay toàn trường có 1/3 số học sinh được học ở lớp chiếu sáng tiêu chuẩn. Không chỉ đảm bảo ánh sáng mà việc lắp đặt hệ thống chiếu sáng cũng có tính mỹ thuật, ánh sáng chụm giúp cho các em học tập tốt hơn. Hiện nay, trường đang triển khai thí điểm chương trình trường học mới, học sinh học theo nhóm trong lớp. Khi đó, các đèn chụp ánh sáng vào từng nhóm học rất phù hợp.

Trích dẫn: báo hà giang

Trả lời

Main Menu