Làm thế nào để chọn được đèn LED để bàn phù hợp

How-to-choose-the-right-LED-desktop-lamp

Làm thế nào để chọn được đèn LED để bàn phù hợp

Nhiều lựa chọn hơn, chi phí thấp hơn cho chiếu sáng và hiệu quả năng lượng hơn.

Không có gì bí mật khi các sản phẩm chiếu sáng nâng cao hiệu suất năng lượng đã được cải thiện đáng kể trong những năm gần đây. Đèn LED Humitsu® – thời gian sử dụng ít nhất 10 năm và thậm chí lên đến 25 năm, sử dụng nguồn năng lượng ít hơn đến 75% so với bóng đèn sợi đốt tiêu chuẩn – giờ đây có nhiều loại bóng đèn và màu sắc khác nhau. Chi phí của đèn LED cũng giảm dần khi công nghệ tiếp tục cải thiện và ngày càng có nhiều người tiêu dùng lựa chọn mua sử dụng.

Ba bước để chọn đúng bóng đèn

Mua sắm một bóng đèn mới có thể sẽ khó khăn vì đèn LED bây giờ có rất nhiều lựa chọn về màu sắc, chất lượng, thương hiệu, giá thành và sự uy tín của người bán. Để giúp mọi thứ trở nên dễ dàng hơn, chúng tôi đã biên soạn thông tin chính cần biết như một cuốn cẩm nang để khi bạn cần mua một chiếc bóng đèn LED phù hợp với nhu cầu của mình trong chiếu sáng có thể tham khảo, nội dung dựa trên ba vấn đề chính: độ sáng, ứng dụng và nhiệt độ màu.

Độ sáng

Độ sáng là đề cập đến lượng ánh sáng phát ra của một bóng đèn. Điều này được đo bằng lumen – lumens cao hơn, bóng đèn sáng hơn.

Với bóng đèn LED được thiết kế để sử dụng năng lượng ít hơn, wattage không còn là một cách đáng tin cậy để đo độ sáng của bóng đèn. Để chọn đúng bóng đèn, chọn lumens bạn cần và sau đó chọn một trong những wattage thấp nhất.

Nếu bạn không chắc chắn về chỉ số lumens cho một bóng đèn bị cháy, hãy nhìn trên hộp bóng đèn LED để đề cập đến ‘sự tương đương với’ hoặc ‘thay thế cho’. Điều này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về loại bóng đèn phù hợp tốt nhất để thay thế một bóng đèn cũ không hiệu quả. Chẳng hạn, một bóng đèn 60 watt cũ tương đương bóng đèn LED 9,5 watt.

Nhiệt độ màu

Bạn đã bao giờ cài đặt một bóng đèn LED và bật nó chỉ để thấy rằng ánh sáng là quá xanh hoặc quá vàng cho ý thích của bạn? Đó là nhiệt độ màu của bóng đèn.

Nhiệt độ màu được đo bằng độ thước đo Kelvin; chỉ số Kelvin thấp cho ánh sáng ấm hơn và chỉ số Kelvin cao hơn cho ánh sáng mát hơn hoặc ánh sáng xanh. Nhiệt độ màu của ánh sáng có thể thay đổi toàn bộ diện mạo và tâm trạng của căn phòng.

Công nghệ LED đã được cải thiện trong những năm gần đây và bóng đèn bây giờ đã có một loạt các nhiệt độ bao gồm ấm, mát, trung tính và tự nhiên. Bóng đèn LED được phân loại là ‘trắng ấm’ hoặc ‘trắng’ là sự thay thế tốt nhất cho bóng đèn sợi đốt cũ khi chúng sẽ phát ra ánh sáng màu tương tự. ‘Trắng nguội’, ‘trung lập trắng’ hoặc ‘trắng sáng’ rất tốt cho nhà bếp và không gian làm việc, trong khi bóng đèn ‘tự nhiên’ hoặc ‘ánh sáng ban ngày’ rất tốt cho việc đọc.

Ứng dụng bóng đèn

Ứng dụng ánh sáng của bóng đèn LED là điều rất quan trọng, để đảm bảo bạn chọn đúng loại bóng đèn thì có sáu loại bóng đèn chính: A-hình dạng, cầu / vanity, MR16 / GU10, nến và PAR / BR. Dưới đây là một phân tích về loại bóng đèn bạn nên tìm kiếm dựa trên những gì bạn cần cho nó.

floor-lamp-light-bulb-full-width-illustration.png
 • Table or floor lamp
  The most common, traditional shaped bulbs — known as A-shape bulbs — work well in floor and table lamps. Some floor and table lamps use a special 3-way socket. If yours does, look for a 3-way bulb to use with it. Check the packaging to ensure the bulb is designed for the application intended.If your lamp is hooked up to a dimmer switch, make sure you only use dimmable bulbs.
pendant-fixture-a-shape-full-width-illustration.png
 • Pendant fixtures
  Pendant fixtures — also called suspended fixtures — can use an A-shape, Globe, MR16 or candle style bulb. This fixture comes in variety of styles and finishes, usually found in the kitchen or dining room.
ceiling-mount-fixtures-a-shape-full-width-illustration.png
 • Ceiling mount fixtures
  A versatile fixture that’s used in hallways, kitchen, laundry rooms and bedrooms that works best with A-shape and Globe bulbs.
wall-sconces-a-shape-full-width-illustration.png
 • Wall sconces
  Due to their smaller sizes, A-shape, globe and candle style bulbs work well for wall sconces, providing functional lighting in main living areas, bathrooms, or hallways.
recessed-lighting-flood-lights-full-width-illustration.png
 • Recessed lighting
  Indoor flood lights or reflectors (BR and PAR bulbs) work best in recessed light fixtures because they are specially designed to direct the light out of the fixture over a wider area. Installed in the ceiling, recessed lighting provides task lighting over a sink or desk area, or highlights a decorative art piece in the home.If your recessed fixture uses a dimmer switch, make sure you buy reflectors that are able to dim. The packaging will tell you whether or not you can use them with a dimmer.
track-lighting-mr16-full-width-illustration.png
 • Track lighting
  MR16, GU10 or PAR20 bulbs are typically found in your track lighting fixture. Similar to recessed lighting, track lights are versatile and flexible in size and shape to provide directional light over counters or on walls
outdoor-lighting-par-full-width-illustration.png
 • Outdoor
  If you’re looking for outdoor lighting, use PAR or A-shape bulbs. Check the bulb’s package to ensure compatilbility with lighting controls and ideal operating temperatures.If you use photocells, motion sensors or an electronic timer, check the packing to ensure the bulb is compatible with these options.
bathroom-vanity-a-shape-full-width-illustration.png
 • Bathroom vanity
  Globe and A-shape type bulbs are usually found in bathroom vanity fixtures. These fixtures are typically mounted over or around the sides of a mirror in the bathroom, to give you the light you need for your daily routine.

Trả lời

Main Menu