Kỹ năng sống sót trên hoang đảo

kỹ năng sinh tồn

Kỹ năng sống sót trên hoang đảo

Hãy tưởng tượng nếu một ngày bạn tỉnh dậy và nhận ra mình bị mắc kẹt trên một hòn đảo hoang. Dưới đây là 4 bí kíp giúp bạn có nhiều cơ hội sống hơn khi lâm vào tình huống đó.

Phát tín hiệu cầu cứu, bảo vệ đôi chân, tìm kiếm nguồn nước ngọt và thức ăn là những việc cần làm để sống sót trên hoang đảo.


 

Đồ họa: Tech Insider

Lưu ý:

Dù bạn đang đi dã ngoại hay không may bị lạc ở ngoài đảo hoang, bạn cũng nên nắm được ba kỹ năng:

  1. Tạo lửa
  2. Nhóm lửa
  3. Giữ lửa ở nơi hoang dã.

Đầu tiên, hãy tìm khu đất trống và khô, rộng ít nhất 1m2. Kiếm đá vây xung quang và đào 1 hố nông, điều này giúp khu vực đốt lửa cách nhiệt và giữ nhiệt tốt hơn.

Tiếp theo, tìm kiếm nguyên vật liệu dễ cháy như: giấy vụn, cỏ khô hoặc lá thông… là bùi mùi (mồi nhóm lửa). Sử dụng các cành cây nhỏ, khô làm củi mồi và xếp lên trên lớp bùi nhùi.

Nếu củi mồi bị ẩm, bạn cần lót thêm nhiều bùi nhùi bên dưới. Nếu may mắn mang theo bật lửa hoặc diêm bên cạnh, việc cần làm tiếp theo là châm lửa vào bùi nhùi và thổi nhẹ để chúng nhanh cháy.

Nếu không có bật lửa hoặc diêm, bạn có thể dùng ma sát để tạo lửa bằng 2 cách phổ biến là: khoan cung và khoan tay. Phương pháp đánh lửa bằng đá và đá lửa cũng là một cách để tạo ra tia lửa.

Nguồn: khoahoc.tv

Trả lời

Main Menu