Kinh nghiệm kinh doanh Thiết bị điện cho người mới bắt đầu

Cửa hàng thiết bị điện chiếu sáng

DENLEDNHAT.COM – Có thêm kinh nghiệm kinh doanh đồ điện gia dụng là điều không thể thiếu cho người mới bắt đầu. Cùng chuyên gia của Công ty Hùng Sông Mã – Nhà nhập khẩu và phân phối Đèn LED Humitsu Nhật Bản chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh đồ điện gia dụng trong bài viết này nhé.

Đồ điện gia dụng là loại mặt hàng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Các công ty, xí nghiệp sản xuất luôn nỗ lực không ngừng để cho ra những sản phẩm tốt nhất đến tay người tiêu dùng.

Nếu bạn đang có ý định mở một cửa hàng kinh doanh đồ điện gia dụng thì một vài kinh nghiệm mở cửa hàng thiết bị điện dưới đây sẽ giúp bạn kinh doanh thành công hơn đấy. Hãy bỏ túi những kinh nghiệm này để khởi nghiệp vững chắc nhé!

Chọn địa điểm, đảm bảo chất lượng, hiểu biết về thiết bị điện, quản lý cửa hàng hiệu quả là những kinh nghiệm kinh doanh thiết bị điện mà những người mới bắt đầu dấn thân vào lĩnh vực này cần nhớ.

Các nguyên tắc kinh doanh đồ điện gia dụng

Có 3 nguyên tắc cần thiết khi kinh doanh đồ điện gia dụng bạn cần nắm rõ: 

  • Thứ nhất, quan tâm đến nhu cầu, yêu cầu nơi bạn mở ra. Những điều kiện tiên quyết giúp bạn quyết định những yếu tố đi kèm như địa điểm, quy mô, cách thức tiếp cận…
  • Thứ hai, cố gắng đa dạng sản phẩm. Đa dạng sản phẩm có nghĩa là mặt hàng bạn bán là những sản phẩm thuộc nhiều hãng, với các mức giá cũng như chức năng khác nhau, khách hàng có thể thoải mái chọn những thứ phù hợp nhất.
  • Thứ ba, hãy trang bị cho mình những am hiểu nhất định về sản phẩm bạn kinh doanh. Làm người tư vấn cho chính khách hàng của bạn về những sản phẩm đó cũng như cách bài trí cho nhu cầu của họ.

Chọn địa điểm, đảm bảo chất lượng sản phẩm

Kinh Nghiệm Kinh Doanh Thiết Bị Điện Cho Người Mới Bắt Đầu

Kinh Nghiệm Kinh Doanh Thiết Bị Điện Cho Người Mới Bắt Đầu

Đối với lĩnh vực kinh doanh thiết bị điện người kinh doanh không nhất thiết phải có kiến thức chuyên môn lĩnh vực điện dân dụng. Tuy nhiên một yếu tố quan trọng là phải nắm biết được càng nhiều loại thiết bị điện càng tốt. Việc này đòi hỏi người kinh doanh ít nhất phải hiểu và nhận biết được các sản phẩm mình kinh doanh để giúp đỡ khách hàng trong trường hợp khách hàng không gọi tên được thiết bị cần mua mà chỉ thông qua miêu tả.

Địa điểm rất quan trọng trong kinh doanh

Người kinh doanh cũng cần chọn một địa điểm thích hợp để đặt cửa hàng. Bạn nên tìm địa điểm đông dân cư, có nhiều người qua lại như khu dân cư, mua sắm,… Bởi vì, điện thì ngày nào mọi người đều sử dụng nên không tránh khỏi những sự cố cần thiết bị thay thế ngay. Cửa hàng không cần diện tích quá rộng nhưng phải đủ chổ để bố trí các sản phẩm sao cho khách hàng nhìn vào thấy được đa dạng, phong phú các mặt hàng mà bạn kinh doanh. Ngoài ra, cửa hàng nên nằm ở vị trí không bị khuất tầm nhìn và có chỗ để xe cho khách.

Bạn có thể chọn khu vực gần nơi mình sống để có được mối quan hệ với hàng xóm. Đó là nguồn khách hàng tiềm năng mà bạn không cần tìm kiếm. Tuy nhiên, địa điểm thuận lợi là phải trong một khu vực đông dân cư sinh sống nhưng cần phải có ít cửa hàng kinh doanh thiết bị điện. Nếu khu vực đã tồn tại nhiều cửa hàng kinh doanh lĩnh vực này thì bạn cần chọn cho mình một địa điểm khác phù hợp hơn, nếu cố gắng mở cửa hàng sẽ khiến bạn phải cạnh tranh với những cửa hàng đã có lượng khách ổn định sẽ gây ra nhiều khó khăn lúc khởi đầu kinh doanh.

Chuẩn bị vốn kinh doanh đồ điện gia dụng như thế nào?

Vốn là yếu tố quan trọng nhất để mở cửa hàng đồ điện gia dụng thành công. Bạn cần có số vốn nhất định để thuê mặt bằng, mua sắm cơ sở vật chất và nhập hàng hoặc thậm chí là phải trả lương cho nhân viên. Nhưng nếu bạn không có nhiều vốn thì kinh doanh nhỏ nhập hàng ít phát triển dần cũng là cách tốt.

Vốn ít giúp bạn dễ quay vòng vốn hơn. Và hãy để lại vốn lưu động cho cửa hàng mình để nhập hàng vào thời vụ cao điểm. Bởi tiền hàng sẽ chưa thể thu lại ngay được trong thời gian ngắn. Ngoài ra bạn cần có nguồn vốn dự trữ để phòng khi có những việc xảy ra ngoài ý muốn. Vốn dự trữ khoảng 5% tổng vốn đầu tư.

Chuẩn bị cơ sở vật chất, trang trí, trưng bày theo kinh nghiệm kinh doanh đồ điện gia dụng 

Khi mở cửa hàng thiết bị điện, bạn cần chuẩn bị một số vật phẩm cần thiết trong cửa hàng. Các kệ trưng bày hay quầy được sử dụng khá nhiều. Tùy theo diện tích cửa hàng mà sắp xếp những quầy kệ cho hợp lý.

Sản phẩm kinh doanh từ những người có kinh nghiệm kinh doanh đồ điện gia dụng 

Một người kinh doanh thiết bị điện có kinh nghiệm cần phải làm sao cho cửa hàng của mình có càng nhiều loại thiết bị càng tốt. Vì thiết bị điện thì đa dạng chủng loại và mỗi vật dụng lại có một thiết bị phù hợp riêng. Nên để đáp ứng tốt nhất bạn cần đa dạng chủng loại thiết bị của mình nhất. Để làm được việc này bạn cần phải tìm hiểu được và liên hệ với nhiều nhà cung cấp để có nhiều sản phẩm tốt, an toàn phục vụ kinh doanh.

Kinh doanh thiết bị điện phải da dạng sản phẩm

Như đã nói ở trên, hãy chọn kinh doanh những mặt hàng phù hợp thị hiếu khách hàng, phù hợp mức sống của địa điểm đặt cửa hàng. Không chỉ phù hợp về kinh tế mà còn cả mỹ thuật nữa. Cố gắng làm hài lòng khách hàng bởi những sản phẩm mà bạn có.

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín giống với những người có kinh nghiệm kinh doanh đồ điện gia dụng

Có thể dựa vào mối quan hệ người thân xem ai có nguồn hàng tốt để có thể nhập về, hoặc có thể lên mạng internet và vào Google gõ từ tìm kiếm như: tìm nhà phân phối đèn LED Nhậtlàm đại lý đèn LED Humitsu,… thì sẽ ra các thông tin nhà phân phối, bạn có thể liên hệ để có báo giá và chính sách bán hàng tốt nhất.

Cửa hàng thiết bị điện chiếu sáng

An toàn trong việc sử dụng điện luôn là một vấn đề được quan tâm hàng đầu khi khách hàng quyết định lựa chọn một loại thiết bị nào đó. Vì thế, kinh nghiệm kinh doanh thiết bị điện ở đây là bạn phải chú trọng chất lượng của sản phẩm. Phải đảm bảo những sản phẩm do cửa hàng mình cung cấp luôn là những thiết bị điện tốt và an toàn nhất. Hiện nay, thiết bị điện có nhiều phổ giá khác nhau cho từng thiết bị, nên người kinh doanh phải thật sự trung thực với những sản phẩm mình bán ra.

Tạo một môi trường bán hàng thân thiện và mối quan hệ với những đối tác khác

Xây dựng mối quan hệ là quan trọng nhất trong quá trình kinh doanh. Làm nghề gì cũng cần phải có những người làm cùng, ngoài việc hỗ trợ nhau ra thì là sự liên kết giao thương mở rộng thị trường.

Cửa hàng thiết bị điện là ngành có sự cạnh tranh lớn. Các hoạt động bán hàng cần được sự hỗ trợ về giá của các nhà cung cấp. Chính vì vậy, gây dựng được các mối quan hệ với nhà cung cấp sẽ hỗ trợ bạn nhận được nhiều ưu đãi hơn.

Thái độ phục vụ, tư vấn của bạn sẽ quyết định không nhỏ đến sự lựa chọn của khách hàng nên hãy cố gắng mang cho họ những dịch vụ tốt nhất. Nên nhớ khách hàng là người đưa ra lựa chọn mua hay không mua…

Kinh doanh online đồ gia dụng, tại sao không? 

Kinh doanh đồ gia dụng online sẽ giúp bạn tiếp cận và bán hàng đến lượng lớn khách hàng tiềm năng ở những địa điểm xa hơn. Để tiếp cận với lượng khách online, bạn hãy bắt đầu với một website đồ gia dụng với thiết kế chuyên nghiệp và hiện đại nhé. Tuy nhiên, để bán hàng thì bạn cần đăng hình ảnh cùng thông tin sản phẩm lên website nhé. Bạn có thể tham khảo từ những mối quan hệ hoặc tìm hiểu thêm trên mạng để lựa chọn cho mình một nhà thiết kế cùng trang web hiện đại.

Marketing, quảng cáo là một phần không thể thiếu

Sau khi có một website đồ gia dụng hoàn chỉnh, đã đến lúc bạn thu hút khách hàng đến với mình rồi đó. Thông qua các chương trình khuyến mãi như “Big sale trong tuần lễ khai trương” , hay “mua hàng trong giờ vàng để được nhận khuyến mãi khủng”…Đừng quên chạy quảng cáo Google Adwords để thu hút sự chú ý của khách hàng khi tìm kiếm sản phẩm gia dụng nhé.

Thế giới đèn bàn học chống cận

“Chương trình khuyến mãi: Thế giới đèn bàn học chống cận, mua 2 bộ tặng thêm 1 bóng đèn chống cận.” Các chương trình khuyến mãi ưu đãi cho khách hàng.

Xây dựng thương hiệu và bán hàng trên facebook thông qua một fanpage là điều không thể thiếu trong xu hướng kinh doanh online hiện nay. Đối với fanpage, bạn đừng quên thực hiện quảng cáo Facebook Ads để thu hút khách hàng nhé.

Cùng với đó chính sách đổi trả, thanh toán online đa dạng hình thức cùng chiến lược chăm sóc khách hàng hợp lý cũng là những yếu tố quan trong góp phần không nhỏ vào sự thành công của bạn khi kinh doanh đồ gia dụng online.

Áp dụng công nghệ trong quản lý cửa hàng

Thiết bị điện luôn đa dạng về chủng loại và có nhiều nhà sản xuất khác nhau. Nên kinh nghiệm kinh doanh thiết bị điện giúp bạn quản lý tốt đó là sử dụng phần mềm quản lý. Phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp sẽ giúp bạn ghi nhớ tên và giá cả của từng thiết bị, số lượng thiết bị còn tồn…. Việc cửa hàng được trang bị một phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp, còn giúp người kinh doanh quản lý và chăm sóc khách hàng chu đáo và giúp hạch toán kinh doanh chính xác nhất.

Quan trọng nhất khi dùng phần mềm quản lý là bạn luôn nắm bắt được tình hình kho hàng những mặt hàng bán chạy cũng như ít được chú ý để nắm bắt thị hiếu của khách hàng.

Có ba giải pháp để giải quyết vấn đề này:

a) Quản lý bằng sổ sách:

Đây là cách truyền thống. Nhưng theo tôi không nên sử dụng vì: bạn sẽ mất nhiều thời gian để cập nhập, thống kê sản phẩm; trong quá trình cập nhập có nguy cơ viết sai hoặc nhầm. Nghiêm trọng hơn là lỡ như bị ai đó lấy mất sổ thì coi như xong.

b) Quản lý bằng phần mềm MS Excel:

Ban đầu bạn không đủ vốn thì sử dụng giải pháp này. Đây cũng là phương pháp tốt.

c) Quản lý bằng phần mềm:

Nếu sau có điều kiện thì có thể trang bị giải pháp quản lý bằng phần mềm. Vì phần mềm có chức năng tích hợp các thiết bị như camera, máy quét mã vạch, máy tính tiền,…

Bên cạnh đó để gia tăng hiệu quả hoạt động của cửa hàng, người kinh doanh nên kết hợp kinh doanh thêm các thiết bị khác có liên quan đến vấn đề sửa chữa nhà ở dân dụng để thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Những thông tin trên đây mới là một phần nhỏ trong những điều bạn cần biết khi bước chân vào thị trường này, tuy nhiên, Chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn tự tin hơn khi bắt đầu kinh doanh với cửa hàng đồ gia dụng và đồng hành cùng bạn, hợp tác đưa Đèn LED Humitsu – Chuẩn mực LED Nhật Bản tới người tiêu dùng Việt Nam.

Mọi ý kiến đóng góp, tư vấn, hỗ trợ hoặc tham khảo trở thành đại lý của chúng tôi, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Hùng Sông Mã

Tel: 024 22 414 666 – Hotline 24/7: 0964 891 898

Chúc các bạn thành công!


Chia sẻ mô hình kinh nghiệm kinh doanh thiết bị điện thực tiễn

Ông chủ trẻ kinh doanh thiết bị điện dân dụng

Khởi nghiệp với 20 triệu đồng, nhờ nỗ lực của bản thân, đến nay, anh Kim Ngọc Tiến, sinh năm 1982, xã Vân Xuân (Vĩnh Tường) đã là ông chủ của một công ty chuyên kinh doanh thiết bị điện dân dụng.

Quản lý cửa hàng thiết bị điện qua điện thoại

Quản lý cửa hàng thiết bị điện qua điện thoại

Trước khi trở thành ông chủ của một công ty chuyên cung cấp thiết bị điện dân dụng, anh Kim Ngọc Tiến từng nhiều năm gắn bó với nghề nông. Vì thu nhập thấp nên anh sớm chuyển đổi hướng đi mới để thoát nghèo. Năm 2004, anh bắt đầu công việc nhập và đổ buôn các mặt hàng điện dân dụng cho các cửa hàng trong huyện.
Anh Tiến tâm sự: “Sau khi tốt nghiệp THPT, tôi cũng muốn được vào đại học như bạn bè đồng trang lứa, nhưng vì gia đình nghèo, nên tôi đành gác lại ước mơ vào giảng đường đại học để làm kinh tế.

Khởi nghiệp với số vốn 20 triệu đồng

Những ngày đầu mới khởi nghiệp, 2 vợ chồng tôi gặp nhiều khó khăn do thiếu vốn và kinh nghiệm. 20 triệu đồng là số tiền đầu tiên mà tôi có được để bắt đầu kinh doanh mặt hàng điện dân dụng. Thời gian đầu, do chủ yếu là giao dịch trực tiếp nên lượng khách hàng lúc đó còn ít, quy mô kinh doanh nhỏ lẻ, thu nhập chỉ đạt từ 3 – 5 triệu đồng/tháng.
Để mở rộng thị trường phân phối, năm 2009, tôi đầu tư phương tiện vận tải chuyên chở hàng hóa, thuê nhân công, vay thêm vốn để mở rộng quy mô, đồng thời, tìm hiểu và tiến hành phân phối, giới thiệu hàng hóa qua nhiều kênh khác nhau. Luôn đặt phương châm giữ chữ tín lên hàng đầu, vì vậy, hệ thống phân phối các thiết bị điện dân dụng của tôi ngày càng được khách hàng tin tưởng ”.

Năm 2011, anh Tiến quyết định thành lập Công ty TNHH Thương mại An Huy với vốn điều lệ gần 2 tỷ đồng. Với 4 ô tô chuyên chở và 7 nhân công, mỗi ngày, khối lượng giao dịch hàng hóa của Công ty TNHH Thương mại An Huy lên tới hàng trăm triệu đồng. Nếu như trước kia, anh Tiến chỉ phân phối hàng trong tỉnh, đến nay, anh đã mở rộng hợp tác với nhiều bạn hàng ở các tỉnh, thành trên cả nước.

Vốn là người đam mê học hỏi, anh Tiến đã tự học về quản trị kinh doanh, phần mềm quản lý thông minh…để phục vụ công việc kinh doanh của mình. Với những thành công đạt được, chàng thanh niên Kim Ngọc Tiến xứng đáng là điển hình trong phong trào phát triển kinh tế ở địa phương.

Trả lời

Main Menu