[Kinh nghiệm] Chọn máng đèn chiếu sáng cho nhà xưởng

DENLEDNHAT.COM – Đối với các nhà xưởng sản xuất, chế biến…có diện tích rộng đòi hỏi phải có hệ thống đèn chiếu sáng tốt để đảm bảo cho công nhân làm việc, vì vậy các chủ xưởng thường chọn giải pháp là sử dụng các loại máng đèn, việc chọn loại máng đèn phù hợp là điều hết sức quan trọng, nó phải đảm bảo đủ ánh sáng, không bị chói, tiết kiệm điện,…

Dưới đây là những kinh nghiệm chọn mua và sử dụng hệ thống máng đèn cho nhà xưởng sản xuất.

  •  Sản phẩm mà nhà máy của bạn sẽ sản xuất để bạn có cách bố trí máng đèn hợp lý, phát huy hết được công năng của máng đèn và tiết kiệm diện tích.
    • Ví dụ: đối với xưởng may, xưởng chế biến thức ăn đông lạnh thì bạn không nên bố trí đèn quá cao so với bàn làm việc. Đối với xưởng có máy móc di chuyển được, bạn nên chọn độ cao của bộ đèn cao hơn các thiết bị đó…
  • Diện tích cụ thể bạn cần chiếu sáng là bao nhiêu. Đây là cơ sở để bạn đo độ rọi (lux) cho từng phân xưởng – một yếu tố quan trọng khi chọn máng đèn.
  • Số lượng nhân viên sẽ làm việc trong nhà máy mà bạn phải đảm bảo ánh sáng cho công việc của họ.
  • Khi nắm rõ được những yếu tố trên bạn sẽ biết cách bố trí vị trí đèn cho hợp lý, tận dụng được tối đa hiệu suất chiếu sáng. Ngoài những yếu tố bền, đẹp, hiệu năng chiếu sáng cao và tiết kiệm điện, bạn cũng nên lưu ý đến độ an toàn của thiết bị chiếu sáng. Nói chung, bạn nên chọn những đèn có khả năng hạn chế được tối đa nguy cơ cháy nổ, tuổi thọ cao và có ánh sáng không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Những kinh nghiệm chọn máng đèn phù hợp cho bạn:

Máng đèn công nghiệp:

Hiện nay có nhiều loại máng đèn công nghiệp có uy tín trên thị trường về lĩnh vực thiết bị chiếu sáng cho nhà xưởng, tuy nhiên để sử dụng máng đèn chuyên dụng cho các loại nhà xưởng, phân xưởng, phòng sạch thì bạn có thể lựa chọn loại máng đèn Humitsu.

Máng đèn chống ẩm chuyên dụng Humitsu, chóa inox phản quang

Là loại máng đèn công nghiệp 2 x 18W hoặc  2 x 24w sử dụng 2 bóng tuýp LED chiều dài 1,2m cho nhà máy của bạn. Loại máng đèn có đuôi đèn bằng nhựa chịu nhiệt và chống cháy, thiết kế dạng xoay giúp giữa bóng đèn chắc chắn, tiếp xúc điện tốt.
Thân máng đèn làm bằng nhựa chống bụi, có thể chống va đập, cháy, thấm nước và bụi xâm nhập. Dây dẫn chịu được nhiệt độ 105 độ C và được thiết kế đặc biệt dùng trong chiếu sáng công nghiệp như chiếu sáng phân xưởng, dây chuyền sản xuất, khu vực garage, nồi hơi, máy đông lạnh, xí nghiệp dệt, nhà máy đông lạnh…

Máng đèn có choá phản quang:

Đây là loại máng đèn được gắn thêm các choá phản quang vào bên trong máng đèn, nhờ đó hiệu suất của đèn và mức độ chiếu sáng của đèn cũng được tăng lên nhiều lần. Choá phản quang trong máng đèn là bộ phận cung cấp thêm ánh sáng cho bóng đèn trong đó. Máng đèn có choá phản quang sẽ cung cấp một lượng ánh sáng lớn phù hợp trong các toà nhà lớn, những nơi công sở hoặc cơ quan, xí nghiệp.

Máng đèn chống ẩm Humitsu có chóa tản quang inox bên trong

Trả lời

Main Menu