Kích thước bàn ghế cho trẻ vào lớp 1 đạt chuẩn Bộ giáo dục

Cách tính bàn ghế học sinh đúng tiêu chuẩn của Bộ Giáo Dục

DENLEDNHAT.COM – Nhu cầu hiện nay sử dụng bàn ghế mầm non hay cho trẻ vào lớp 1 đang ngày càng tăng lên rất nhiều, bên cạnh việc phải  có mẫu mã đẹp thì bàn ghế đó phải có kích thước tiêu chuẩn phù hợp với các bé trẻ mầm non. Vậy đâu là kích thước tiêu chuẩn? Hãy cùng ĐÈN LED NHẬT tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé.

Đối với các loại bàn ghế mầm non và cho bé vào lớp 1 thì kích thước đạt chuẩn được Bộ Y Tế đưa ra theo như DENLEDNHAT.COM chúng tôi cập nhật mới nhất được quy định như sau:

Xem thêm:

Kích thước tiêu chuẩn bàn ghế học sinh theo hướng dẫn Bộ Giáo Dục

  • Bàn và ghế phải rời với nhau, không được dính chung, đối với ghế phải có lưng để các bé dựa vào.
  • Tiêu chí tiếp theo đưa ra đó là kích thước của bàn ghế mầm non, lớp 1 đạt chuẩn phải vừa vặn với kích thước của bé khi ngồi. Chiều rộng của ghế học sinh bằng 2/4 đến ⅔ chiều dài của đùi, chiều ngang trên diện tích mặt bàn tối thiểu phải đạt được từ 0,4m – 0,5m cho mỗi người.
  • Đối với trẻ mầm non các loại bàn ghế phải có độ cao từ 26 đến 30 cm, đối với bàn thì chiều cao lý tưởng nhất là từ 48cm – 50cm và 52cm, đó chính là chiều cao lý tưởng nhất dành cho các loại bàn sử dụng bởi các bé mầm non mà Bộ Y Tế đưa ra.
  • Bên cạnh đó, Bộ Y Tế cũng đưa ra khuyến cáo rằng khi xếp bàn ghế trong lớp học phải đảm bảo cự ly phù hợp giữa bảng và bàn đầu tiên ở hàng đầu tiên trong lớp, theo đó cự ly chính xác phải từ 0.7m đến 2m.

Chính vì điều đó mới thấy rằng việc ngồi đúng hay sai cách có ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của con trẻ sau này. Nếu khi ngồi sai sẽ rất dễ dẫn đến nhiều nguy hiểm cho trẻ sau này, các bé sẽ rất dễ dàng bị cong vẹo cột sống, bị gù…v.v…

Sử dụng đèn bàn học chống cận chuyên dụng Humitsu của Nhật Bản để phòng chống cận thị cho trẻ

Ngoài ra, để phòng chống các tật về mắt như cận thị cho các bé khi ngồi học các bậc phụ huynh có thể tham khảo và sử dụng loại đèn học để bàn LED Humitsu của Nhật Bản theo đúng tiêu chuẩn để hạn chế bệnh cận thị cho con.

https://denlednhat.com/san-pham/den-ban-hoc-led-humitsu-hms-ltm3w-led-5w-trang.html

https://denlednhat.com/san-pham/den-hoc-chong-can-thi-chuyen-dung-cho-tre.html

Nếu như chúng ta không biết mà lại đi chọn những loại bàn ghế không phù hợp với kích thước của các bé thì tự nhiên, theo phản xạ các bé sẽ tìm vị trí ngồi phù hợp, qua đó vô hình chung làm cho tư thế ngồi không được đúng.

Trả lời

Main Menu