Kết nối bộ Sạc pin năng lượng mặt trời Solar

Kết nối bộ sạc pin năng lượng mặt trời

Hướng dẫn kết nối bộ điều khiển pin năng lượng mặt trời Solar với tấm pin, ắc quy và hệ thống đèn bằng hình ảnh trực quan, sơ đồ chi tiết.

Hệ thống sản xuất năng lượng mặt trời bao gồm pin mặt trời, bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời và pin lưu trữ (ắc quy năng lượng mặt trời).

Nếu bạn muốn hệ thống năng lượng mặt trời tạo ra nguồn điện xoay chiều 220 V hoặc 110 V, bạn cần cấu hình một bộ inverter năng lượng mặt trời.

Bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời điều chỉnh quá trình sạc và xả pin, đồng thời điều khiển pin mặt trời và năng lượng đầu ra của pin để phù hợp với các thiết bị tải, là bộ phận cốt lõi của toàn bộ hệ thống điện mặt trời.

Trong bài viết này, DENLEDNHAT.COM sẽ viết tắt để các bạn dễ dàng đọc.

Kí hiệu: Bộ điều khiển sạc pin năng lượng mặt trời – Bộ ĐKS. Bộ ĐKS năng lượng mặt trời áp dụng chế độ điều khiển độ rộng xung, giải quyết vấn đề không hài lòng về pin và hiệu suất chuyển đổi sạc là 75 ~ 80%, nhưng đòi hỏi phải lắp đặt cùng với các tấm pin mặt trời hoàn toàn ăn khớp về điện áp và cường độ dòng điện.

Bộ ĐKS năng lượng mặt trời là phiên bản nâng cấp của Bộ ĐKS Solar năng lượng mặt trời. Bộ ĐKS có thể phát hiện điện áp và dòng điện của các tấm pin mặt trời trong thời gian thực và liên tục theo dõi công suất tối đa, do đó hệ thống luôn sạc pin ở mức năng lượng tối đa.

Hiệu suất theo dõi Bộ ĐKS lên tới 99% và hiệu suất phát điện của toàn hệ thống PV đạt 97%.

Ở bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn kết nối điều khiển sạc năng lượng mặt trời Solar một cách chi tiết cho các bạn:

​A – Kết nối bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời Solar

Hình dưới đây là sơ đồ nối dây cơ bản của bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời Solar. Tiếp theo, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn từng bước làm thế nào để kết nối đúng bộ điều khiển với bảng điều khiển năng lượng mặt trời, pin và tải DC.

Hình dưới đây là sơ đồ nối dây cơ bản của bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời Solar

Hình ảnh: sơ đồ nối dây cơ bản của bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời Solar

1. Trước khi kết nối

Đầu tiên, trước khi đi dây, bạn tháo nắp và nới lỏng khóa kết nối, sau đó bạn sẽ thấy các đầu nối dây cho bảng điều khiển năng lượng mặt trời, pin, tải cũng như cảm biến nhiệt độ và cổng Rs 485 cho PC.

Kết nối bộ convert

Kết nối bộ convert

2. Kết nối pin với bộ điều khiển sạc solar

Xem sơ đồ nối dây bên dưới để biết kết nối giữa bộ điều khiển sạc và pin. Đảm bảo rằng các cực dương và cực âm của bộ điều khiển sạc và pin được kết nối đúng cách. Các pin được kết nối nối tiếp. Xin lưu ý rằng khi kết nối pin, nó phải ngắt kết nối bộ ngắt mạch.

Sơ đồ kết nối

Sơ đồ kết nối

3. Kết nối tải DC với bộ điều khiển sạc Solar

Thiết bị đầu cuối của bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời MP DC có thể được kết nối với tải DC có cùng điện áp định mức như pin. Bộ điều khiển sạc cung cấp năng lượng dựa trên điện áp pin. Sơ đồ nối dây của bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời và tải DC được hiển thị như bên dưới.

Kết nối với bóng đèn

Kết nối với bóng đèn

4. Kết nối pin năng lượng mặt trời với bộ điều khiển sạc Solar

Bộ điều khiển sạc pin năng lượng mặt trời MPPT phù hợp với mô-đun bảng năng lượng mặt trời ngoài lưới 12V, 24V, 48V và cũng được áp dụng cho mô-đun buộc lưới mà điện áp mở không vượt quá điện áp đầu vào tối đa được chỉ định. Mô-đun PV trong hệ thống năng lượng mặt trời không thể thấp hơn điện áp hệ thống.

Xin lưu ý rằng khi kết nối mô đun PV, nó phải ngắt kết nối bộ ngắt mạch. Kết nối được hiển thị trong hình dưới đây.

Xin lưu ý rằng khi kết nối mô đun PV, nó phải ngắt kết nối bộ ngắt mạch. Kết nối được hiển thị trong hình dưới đây.

5. Cảm biến nhiệt độ, bộ điều khiển sạc Solar và kết nối PC

Điều khiển sạc năng lượng mặt trời Solar có thể được kết nối với cảm biến nhiệt độ và PC thông qua Rs485. Đường dây truyền thông Rs485 là tùy chọn. Bạn có thể mua thêm nếu cần thiết.

Cảm biến nhiệt độ

Cảm biến nhiệt độ

B – Cài đặt điều khiển sạc pin năng lượng mặt trời Solar

Ngoài hệ thống dây điện, có một số điều cần lưu ý khi cài đặt bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời Solar.

1. Điều kiện môi trường

  • Bộ điều khiển sạc phải được cài đặt trên một bề mặt rắn.
  • Các trang web cài đặt có thể được truy cập bất cứ lúc nào.
  • Bộ điều khiển sạc phải được lắp đặt tại một vị trí có thể tháo rời bất cứ lúc nào.
  • Nhiệt độ môi trường phải là -20 độ C ~ 50 độ C, để đảm bảo môi trường làm việc tối ưu.

2. Khoảng cách an toàn

Vui lòng tuân theo giải phóng mặt bằng an toàn để đảm bảo rằng các thiết bị hoặc vật thể khác không nằm trong phạm vi này, để đảm bảo đủ không gian làm mát.

Bảng kích thước khoảng cách an toàn

Bảng kích thước khoảng cách an toàn

Trả lời

Main Menu