(Infographic) Lịch sử của đèn điện

humitsu-den-led-so-1-cho-chieu-sang

(Infographic) Lịch sử của đèn điện

DENLEDNHAT.COM – Ánh sáng là một phần quan trọng không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của loài người trên Trái Đất này. Con người đã không ngừng nghiên cứu, tìm tòi và phát minh các thiết bị và công cụ chiếu sáng phục vụ cho những mục đích khác nhau từ dân dụng đến công nghiệp.

Quá trình ra đời của đèn điện bắt nguồn từ những chiếc đèn nguyên thủy như đèn vỏ trứng, hay đèn đom đóm, vv… đến đèn sợi đốt Vonfram, đèn Neon và đến nay là công nghệ của đèn LED. Hãy cùng tìm hiểu quá trình này qua Infographic dưới đây bạn sẽ hiểu ngay.

(Infographic) Lịch sử của đèn điện – nguồn: visual.ly​


Bonus: Thomas Edison là người phát minh ra bóng điện.

Thực tế: Edison chỉ phát minh ra phương pháp để bóng đèn sáng liên tục.

Thomas Edison là người phát minh ra bóng điện. Thực tế: Edison chỉ phát minh ra phương pháp để bóng đèn sáng liên tục,lịch sử,nhầm tưởng lịch sử

Edison chỉ phát minh ra phương pháp để bóng đèn sáng liên tục,lịch sử,nhầm tưởng lịch sử.

Thomas Edison vốn được tôn là cha đẻ của sáng chế. Chính xác hơn, ông hiện diện ở rất nhiều phát minh – những thứ mà chúng ta vẫn đang sử dụng ngày nay. Riêng tại Mỹ, ông đã đệ đơn để xin cấp tới 1093 bằng sáng chế.

Bóng đèn điện

Tuy nhiên, khi tin Edison phát minh ra bóng đèn điện đầu tiên trong lịch sử nhân loại, không phải ai cũng cảm thấy ấn tượng. Vào năm 1878, Ủy ban Nghị viện Anh đã nhận xét rằng phát minh của Edison “cũng khá tốt đối với những người bạn phía bên kia đại dương, nhưng lại chưa đủ để gây sự chú ý của những người có đầu óc thực tế hay giới khoa học”.

Cũng đồng quan điểm trên, kỹ sư trưởng Tổng cục Bưu điện Anh cho rằng ánh sáng tỏa ra từ đèn điện chính là những đốm sáng lập lòe giữa bãi tha ma. Nói cách khác, với họ, đây chỉ là một câu chuyện cổ tích mà thôi.

Trả lời

Main Menu