Hướng dẫn sử dụng pin sạc dự phòng năng lượng mặt trời đúng cách

sac-du-phong-da-nang-nang-luong-mat-troi

DENLEDNHAT.COM – Ngày nay Smartphone đã trở nên một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại của con người. Bởi lẽ tính tiện dụng trong công việc cũng như giải trí của nó là không thể thay thế. Độ thông dụng của điện thoại thông minh thì chúng ta không cần phải bàn cãi.

Tuy nhiên dung lượng pin của những chiếc điện thoại này lại đang hạn chế bởi thời gian sử dụng của người dùng là suốt cả ngày nên việc sử dụng pin sạc dự phòng là cần thiết trong cả một ngày làm việc của bạn tránh gặp phải tình trạng điện thoại hết pin mà không có chỗ để sạc đầy dẫn đến sập nguồn. Tuy nhiên không hẳn ai sử dụng điện thoại và pin sạc dự phòng đều biết sử dụng sạc đúng cách tránh tình trạng chai pin và thực hiện sạc pin một cách nhanh chóng.

Hướng dẫn sạc pin dự phòng năng lượng mặt trời đúng cách

Dưới đây là những điều bạn cần biết khi sử dụng các loại pin sạc dự phòng đang có trên thị trường hiện nay.

1. Cách sạc điện từ pin qua điện thoại

Các sản phẩm sạc dự phòng trên thị trường đều được thiết kế tối ưu một cổng Input đầu vào USB. Cổng này đảm bảo chức năng nạp điện từ nguồn điện trực tiếp bên ngoài vào thiết bị pin. Ngoài ra, còn có cổng Output USB đầu ra.

Tham khảo bộ sạc pin dự phòng năng lượng mặt trời cao cấp dung lượng khủng 16.000mAH

Pin sạc dự phòng năng lượng mặt trời Solar Power Bank dung lượng 16.000mAh

Thực hiện sạc pin cho Smartphone thông qua nguồn điện dự trữ của pin sạc sự phòng, bạn sử dụng cáp kết nối (sử dụng tốt nhất với cáp chính hãng đi theo máy) cắm trực tiếp đầu ra USB vào cổng đầu ra của pin sạc (đầu lớn).

Còn cổng đầu nhỏ Micro USB, bạn kết nối trực tiếp vào cổng sạc của điện thoại cá nhân. Sau khi kết nối thành công, đèn tín hiệu trên pin sạc dự phòng sẽ nháy đỏ báo hiệu tín hiệu đã được kết nối. Chú ý kiểm tra thêm màn hình điện thoại, xuất hiện tia sét báo nguồn đang được nạp thì là xong.

2. Cách nạp điện từ dòng điện bên ngoài vào pin sạc dự phòng

Quá trình nạp điện từ ngoài vào pin sạc được thực hiện ngược lại. Bạn cắm kết nối ngược đối với dây cáp (tốt nhất sử dụng dây cáp đi theo pin sạc để tăng hiệu suất chuyển đổi). Thao tác như sau: cắm đầu USB cáp kết nối (đầu lớn) với củ sạc được cắm trực tiếp vào nguồn điện bên ngoài.

Lưu ý: nên dùng củ sạc của ipad để quá trình nạp được thực hiện nhanh hơn.

Đầu nhỏ Micro USB cắm vào cổng Micro USB của pin sạc dự phòng. Đèn tín hiệu sáng báo hiệu dòng điện đã được lưu thông. Đèn tín hiệu sẽ nhấp nháy liên tục trong quá trình nạp điện cho đến lúc sạc đầy điện vào thiết bị.

3. Sử dụng đúng cổng ra cho thiết bị cần nạp điện

Mỗi sản phẩm pin sạc đều có những thiết kế riêng. Ở một số dòng pin sạc được thiết kế cổng Output đầu ra tích hơp công nghệ tự động điều chỉnh dòng điện. Còn một số khác lại có cổng Output đầu ra kết nối đúng chuẩn Output để tăng hiệu suất chuyển đổi dung lượng hợp lý cho thiết bị sạc dự phòng.

4. Hướng dẫn sử dụng đèn pin

Với những sản phẩm pin sạc có tích hợp thêm chức năng đèn pin chiếu sáng tiện lợi. Khởi động bật hoặc tắt pin sạc, bạn chạm tay vào nút nguồn từ 2-4 giây, đèn pin sẽ sáng. Một số dòng pin sạc khác đèn không sáng thì bắt buộc ấn nút nguồn 2 lần liên tiếp.

5.Thời gian nạp và bảo quản chất lượng cho pin sạc dự phòng

Thông thường, chuẩn nạp điện đầy dung lượng 1000mAh mất khoảng 20 phút. Vậy với 10.000mAH cần thời gian là 200 phút, tương đương 3 tiếng 20 phút được đầy pin. Khi pin đầy sẽ có thông báo bằng đèn tín hiệu ở thiết bị sạc.

Nhiều sản phẩm pin sạc không có chức năng ngắt điện quá tải, cho nên tốt nhất bạn không sạc pin qua đêm dễ ảnh hưởng đến tuổi thọ sản phẩm. Theo dõi và sạc đủ nguồn điện đúng lúc nhất!

Dành thời gian cho pin nghỉ ngơi. Tránh vừa sạc vào vừa dùng điện ra cùng một lúc. Pin sạc dự phòng cần được để ở nơi khô ráo, tránh ẩm mốc, nhiệt độ không quá cao.

Để bảo vệ pin của chiếc điện thoại bẹn nên lựa chọn những chiếc pin sạc dự phòng đảm bảo chất lượng, hàng chính hãng. Đừng vì ham rẻ mà mua những loại pin sạc dự phòng giá rẻ với chất lượng thấp. Chúng được sản xuất bằng những nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ với chát liệu kém nên hiệu suất hoạt động không được như lời quảng cáo, ngoài ra còn có thể là quả bom nổ chậm có thể gây nổ bởi cấu tạo của pin sạc dự phòng là những chât liệu dễ gây cháy nổ nếu lắp đặt không đúng cách.

Trả lời

Main Menu