Hậu quả khi sử dụng đèn LED kém chất lượng

Hậu quả sử dụng đèn LED Tuýp kém chất lượng

DenLEDNhat.Com – Đèn LED Tube (hay còn gọi là tuýp LED) đã trở nên phổ biến trong các gia đình và công sở hay thậm chí là cho các nhà máy, nhà xưởng công nghiệp thay cho đèn tuýp huỳnh quang truyền thống, bởi đèn tuýp LED vừa tiết kiệp điện năng mà vừa đem lại ánh sáng hết sức thân thiện cho sức khỏe con người đặc biệt là đôi mắt.

CẢNH BÁO VỀ HẬU QUẢ SỬ DỤNG ĐÈN TUBE LED “TRÔI NỔI ” KÉM CHẤT LƯỢNG

Để có một chiếc Đèn Tube LED chất lượng thì mọi người cần quan tâm tới việc mua hàng đúng chủng loại, xuất xứ, không nên tham hàng rẻ và với quảng cáo truyền miệng mà mua phải đèn tuýp LED kém chất lượng vừa không tiết kiệm điện, ánh sáng không đủ, độ bền không cao mà còn có khả năng gây nguy hiểm đến bản thân đến người sử dụng.

Đèn LED Tốt

Thân đèn tuýp LED Nhật Bản

NHẬN BIẾT ĐÈN TUÝP LED TỐT

Để nhận ra những đèn Tube LED kém chất lượng không khó. Chẳng hạn với việc quan sát bên ngoài cấu tạo một chiếc đèn LED tuýp chất lượng thường dễ nhận thấy một bộ phận bằng nhôm ốp phía sau làm nhiệm vụ tản nhiệt cho chip LED.

Bộ phận này hết sức quan trọng đảm bảo độ bền vật lý, độ bền cho ánh sáng và an toàn cho việc hoạt động của bóng đèn LED, với đèn LED tuýp chất lượng thì bộ phận tản nhiệt bằng nhôm sẽ rất dày dặn, cầm trên tay sẽ thấy có độ nặng đầm tay chắc chắn còn với loại đèn tuýp LED kém chất lượng cầm trên tay sẽ có cảm giác ọp ẹp, nhẹ, cầm hai đầu vặn chiếc đèn có cảm giác chiếc đèn sẽ bị xoắn.

Một số nhà sản xuất để giảm giá thành tối đa đã bỏ bộ phận này thay vào đó là bằng một ống thủy tinh trơn toàn phần như bóng tuýp thông thường. Đồng thời với việc giảm giá, họ thường nói quá lên khả năng hoạt động cũng như tính tiện ích của kết cấu không có một nửa bằng nhôm như yêu cầu bắt buộc.

Kết quả sau một thời gian sử dụng, do nhiệt độ nóng không tản nhiệt được, nguy cơ sự cố đối với bóng loại này rất cao. Độ bền giảm, ánh sáng không đảm bảo cường độ như ban đầu gây hại mắt, đặc biệt tiềm ẩn khả năng cháy nổ gây nguy hiểm cho gia đình, hạng mục và người tiêu dùng.

Một số hình ảnh dưới sẽ thấy khả năng nguy hiểm của loại đèn LED tuýp kém chất lượng:

Nhận biết LED tuýp kém chất lượng

Nhận biết LED tuýp kém chất lượng

Nguồn: http://www.japanlighting.com/blog/hau-qua-su-dung-den-led-tube-troi-noi-kem-chat-luong/

1 Nhận xét

  1. Những lưu ý sau sẽ giúp bạn chọn được đèn LED chính hãng, đảm bảo chất lượng giữa hàng ngàn sản phẩm đèn LED trôi nổi đang được bày bán trên thị trường. Với những ưu điểm như tiết kiệm điện năng, tuổi thọ và hiệu suất chiếu sáng cao, đèn LED đang được ứng dụng rộng rãi trên mọi công trình từ gia đình, biệt thự, sân vườn, nhà hàng, quán bar đến trường học, văn phòng hay nhà xưởng. http://www.japanlighting.com/blog/phan-biet-den-led-chinh-hang-va-den-led-kem-chat-luong/

Trả lời

Main Menu