One comment on “Dùng đèn học Nhật Bản Humitsu để hạn chế bị cận

 • màu sáng thuộc đoạn từ 3700 – 4200K là dải ánh sáng được đánh giá là tốt nhất cho mắt dùng để học tập, đọc sách và làm việc.

  chon-den-hoc-de-ban-dung-tieu-chuan
  Thang thước đo nhiệt độ màu Kevin

  LÝ DO:

  Dải nhiệt không giống màu vàng đậm như bóng đèn sợi đốt.
  Cảm giác không nóng khi ngồi học dưới ánh đèn.
  Dùng đèn thuộc dải sáng 3700 – 4200 của đèn LED cho cảm giác dễ chịu, nhẹ nhàng và thanh tịnh khi học tập cũng như làm việc. điều này tăng sự khả năng tập trung của người học hoặc làm việc nghiên cứu.
  Dải màu sáng gần nhất với ánh sáng ban ngày của mặt trời vào lúc sáng sớm.
  Đèn LED tốt thì không nhấp nháy sáng.
  Lời khuyên là không nên dùng bộ đèn có bộ phận Dimmer Switch hay bộ phận điều chỉnh ánh sáng vì nhiều đèn được thiết kế có bộ dim không tốt vô tình lại làm cho đèn LED bị nháy nháy, run run làm ảnh hưởng tới mắt phải điều tiết liên tục.
  Chọn bộ đèn học thì cũng nên chú ý tới kích thước của đèn: các bé từ mẫu giáo tới cấp 1 thì dùng đèn có kích thước khoảng 40 – 60cm, còn những em học sinh từ cấp 2 cho đến người lớn thì nên chọn đèn đa năng có thể quay, gập linh hoạt 360 độ như đèn Humitsu là tốt nhất vì có thể dễ dàng điều chỉnh được khoảng cách giữa đèn và người học hay làm việc dễ dàng nhất. Điều này có lợi cho sự phát triển của các bé đang trong độ tuổi phát triển cơ và xương, đồng thời cũng giúp người lớn ngồi làm việc không bị mỏi và các tật vẹo xương khi ngồi làm việc.
  Chọn bóng đèn làm sao để bóng đèn nằm trong chóa đèn là tốt nhất vì như thế để phần bóng đèn không dài quá chóa đèn gây chói mắt trực tiếp người học hoặc làm việc.nhiet-do-mau
  Độ đồng đều ánh sáng: nên chọn bóng đèn có phần tản ánh sáng thuộc góc sáng từ 180 độ đến 270 độ là tốt nhất vì như thế ánh sáng phát ra sẽ phân tán đều trong chóa đèn giúp phân đều ánh sáng trong đèn bàn học.
  Nhiều người mua hàng thường hay hỏi bóng đèn 9w, 12w thậm chí là 15w, nhưng sau khi nhân viên của chúng tôi hỏi kỹ thêm anh/ chị có thể cho biết anh chị muốn mua bóng đèn để thắp sáng cho khu vực hay công việc gì thì mới biết là dùng làm đèn học. Sau khi được tư vấn rằng: nếu dùng làm đèn học thì anh chị chỉ cần dùng bóng 3w hoặc 5w của Humitsu là quá đủ ánh sáng, thậm chí bóng 5w còn thừa ánh sáng. Lý do là trước đây khách hàng đã dùng bóng LED của một số cửa hàng đang bán là bóng đèn kém chất lượng thường công suất không đủ nên công suất thường được ghi rất cao (12w bóng đèn LED kém chất lượng chỉ sáng tương đương bóng đèn 3w Humitsu được chúng tôi phân phối), quang thông không đủ nên rất tối, sử dụng chip LED kém chất lượng nên chỉ số hoàn màu CRI rất thấp. sử dụng driver tối giản đến mức không thể nào giảm được để hạ giá thành nên bóng đèn sử dụng sau 1 thời gian khoảng 1 đến 3 tháng là ánh sáng giảm dần thậm chí là tối hẳn.
  Không có nghiên cứu nào chứng minh là bóng đèn LED chống được cận thị vì bệnh cận thị của mắt có nhiều nguyên nhân như: bẩm sinh di truyền, sử dụng ánh sáng không đủ, cách ngồi học và làm việc không đúng tư thế, ngồi học hay làm việc trong thời gian quá lâu, chế độ dinh dưỡng,… mà chỉ có thể khẳng định rằng: ánh sáng của bóng đèn LED có thể hạn chế giảm thiểu các tật về mắt cho người sử dụng như: cận thị, khô giác mạc, đục thủy tinh thể, đỏ mắt. Thang thước đo nhiệt độ màu Kevin
  Thang thước đo nhiệt độ màu Kevin

  Một lưu ý mà rất ít người để ý nhưng lại là tật xấu của con người là: sử dụng máy tính, điện thoại vào ban đêm hoặc sử dụng quá nhiều trước khi đi ngủ sẽ làm tăng các bệnh về mắt, thậm chí là có thể mù lòa và gây cản trở giấc ngủ không sâu. nguyên nhân là bóng đèn LED sử dụng trong điện thoại hay laptop phát ra nhiều ánh sáng xanh, mà ánh sáng xanh có thể gây hại tới mắt người sử dụng cao nhất.

  https://denlednhat.com/tin-tuc/chon-den-hoc-de-ban-dung-tieu-chuan.html

Trả lời

Gọi Mua Hàng - 0964 891 898