Đoán tính cách của bé qua tháng sinh

nhận biết trẻ có năng khiếu

Việc đoán tính cách qua tháng sinh của bé yêu khá phổ biến tại một số nền văn hóa. Nhiều người tin rằng tháng mà trẻ sinh ra có liên quan rất nhiều đến tính cách của bé và thậm chí ảnh hưởng đến những quyết định trong tương lai của trẻ.

Cho dù bạn không tin thì việc đọc và tìm hiểu về việc đoán tính cách qua ngày tháng năm sinh cũng là một điều thú vị. Biết đâu từ những điều này bạn lại hiểu rõ hơn về tính cách của bé cưng nhà mình. Mời bạn cùng ĐÈN LED NHẬT BẢN đoán tính cách của bé cưng qua tháng sinh trong bài viết sau.

Thực tế là tính cách của mỗi trẻ có thể chịu ảnh hưởng bởi một số yếu tố như di truyền, cách được nuôi dạy trong gia đình, cách thức giáo dục của nhà trường mà trẻ được học và môi trường xã hội mà trẻ sống… Tuy nhiên chúng ta không thể phủ nhận rằng mỗi người đều có một số đặc điểm tính cách riêng biệt.

Dưới đây là những gì mà tháng sinh của trẻ nói lên tính cách của bé yêu:

1. Trẻ sinh tháng Một: Những người độc lập

Những bé sinh tháng Một thường bộc lộ niềm khao khát sự độc lập từ rất sớm. Do đó, bạn hãy làm quen với việc sẽ nghe những cụm từ đại loại như: “Con làm/ Để con tự làm/ Con muốn tự làm” khá thường xuyên mỗi khi trẻ muốn tự mình làm điều gì đó. Bé cũng thích sự chú ý và cần bạn hoan nghênh, cổ vũ mỗi khi bé đạt được một cột mốc quan trọng.

Những trẻ sinh tháng Một thường khá nhạy cảm, tính cách có phần cầu kỳ, có tham vọng và động lực nên bạn cần chú ý hơn trong việc dạy trẻ để phát huy điểm mạnh của con.

Tính cách trẻ sinh vào tháng Một: Chăm chỉ, thực tế, cầu kỳ, nhạy cảm, bướng bỉnh và quyến rũ.

2. Trẻ sinh tháng Hai: Những người giàu lòng nhân ái

Tháng Hai là tháng của tình yêu, những đứa trẻ sinh ra vào tháng này rất giàu lòng yêu thương, nhạy cảm, vô cùng quan tâm. Do đó, bạn sẽ thấy bé cưng rất thoải mái trong việc chia sẻ đồ ăn và đồ chơi của mình với các trẻ khác.

Tính cách của những trẻ sinh vào tháng Hai thường hơi nhút nhát, tính tình khiêm tốn nhưng có mục tiêu định hướng cụ thể. Tuy nhiên, lưu ý là những đứa trẻ sinh trong tháng Hai có thể trở nên hung hăng khi bị hạn chế, do đó, bạn có thể cần phải sử dụng đến một số chiến thuật đặc biệt, cương – nhu hợp lý trong việc dạy con.

Tính cách của trẻ sinh vào tháng Hai: Nhạy cảm, đồng cảm, biết quan tâm, thông minh, tham vọng nhưng lại có phần nhút nhát.

3. Trẻ sinh tháng Ba: Những người yên lặng

Bạn có biết với các bé sinh tháng Ba, món đồ chơi yêu thích của trẻ chính là trí tưởng tượng phong phú của con? Trẻ có xu hướng thích chơi một mình với các trò chơi mang tính chất mô phỏng.

Các bé sinh tháng Ba thường tỏ ra yên lặng, dè dặt nhưng rất sáng tạo, tình cảm, giỏi quan sát và thường khao khát không gian an toàn riêng của chính mình.

Do tính cách con khá nhút nhát nên bạn hãy dạy trẻ cách chia sẻ những gì mà bé nghĩ. Trong trường hợp con sợ hãi một điều mơ hồ gì đấy (bà phù thủy, ông ba bị…), hãy giải thích cho trẻ hiểu những nhân vật này không có thật, thực tế là chưa có bé nào bị họ làm hại cả.

Tính cách trẻ sinh vào tháng Ba: Trẻ có trực giác tốt, sáng tạo, tình cảm, hào phóng, nhút nhát và đáng tin cậy.

4. Trẻ sinh vào tháng Tư: Những người năng động

Trong cuộc sống, bạn thường thấy có những người luôn có một nhóm bạn đông đúc vây xung quanh. Nếu vậy họ rất có thể là những người sinh vào tháng Tư. Người sinh tháng Tư luôn tràn đầy năng lượng, nói chuyện xã giao.

Nếu bé cưng nhà bạn sinh vào tháng Tư, xin chúc mừng, cuộc sống của bạn sẽ không bao giờ nhàm chán, vì bạn đã có một bé con với tính cách hào phóng, tích cực, năng động nhưng khá bướng bỉnh.

Tính cách trẻ sinh vào tháng Tư: Hướng ngoại, thông minh, gan dạ, bướng bỉnh nhưng biết quan tâm và rất tự tin.

5. Trẻ sinh vào tháng Năm: Những người có ý chí mạnh mẽ

Những đứa trẻ sinh tháng Năm thường có chung đặc điểm là bướng bỉnh, cứng rắn và thường rất sâu sắc về mặt cảm xúc. Trẻ có thể khá nóng tính hay tức giận và cách ứng xử tốt nhất mỗi khi trẻ cáu giận là bạn không nên xoa dịu hay làm điều gì đó mà hãy để cơn giận của trẻ tự tan biến.

Những người sinh tháng Năm thường là người đáng tin cậy, có tổ chức, sẵn sàng chịu trách nhiệm và thường đảm nhận vai trò sáng tạo. Bé cũng sẽ đánh giá cao những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống. Do đó, việc bạn thỉnh thoảng “vung tay tí xíu” mua cho con một món quà sẽ làm cho bé cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

Tính cách trẻ sinh vào tháng Năm: Bướng bỉnh, nóng tính, chăm chỉ, trung thành, sáng tạo và kiên định.

6. Trẻ sinh tháng Sáu: Những người thân thiện

Những người sinh tháng Sáu thường rất lôi cuốn với nụ cười tươi, thân thiện, nhạy cảm và tốt bụng nên rất dễ kết thân với mọi người. Họ thích tranh luận, khám phá thế giới bên ngoài. Tuy nhiên, những trẻ sinh tháng Sáu thường có chung đặc điểm là ngang bướng, có thói quen hay trì hoãn khi phải đưa ra một quyết định nào đó và rất dễ tổn thương.

Tính cách trẻ sinh vào tháng Sáu: Dí dỏm, duyên dáng, nhạy cảm, thông minh, hướng ngoại và thích trò chuyện.

7. Trẻ sinh tháng 7: Những người đầy tham vọng

Những đứa trẻ sinh vào tháng 7 thường thích trả lời các câu hỏi hơn so với việc đưa ra câu hỏi. Đơn giản vì những đứa trẻ này thích phô bày kiến thức của bản thân.

Một phần tính cách của những đứa trẻ sinh trong tháng này thường được gắn liền với cụm từ “nổi loạn”, trẻ trung thực “một cách tàn nhẫn” khi không ngại nói ra sự thật.

Những đứa trẻ sinh tháng Bảy thường có nhiều tham vọng, chăm chỉ nhưng lại rất quan tâm và thương yêu người thân ruột thịt của mình.

Tính cách trẻ sinh tháng Bảy: Thông minh, hài hước, trung thực, nhạy cảm, chu đáo nhưng không thể đoán trước.

8. Trẻ sinh tháng 8: Những người dễ thương

Những đứa trẻ có sinh nhật tháng Tám thường mang đến tiếng cười vui vẻ cho đám đông. Bé luôn nở nụ cười trên môi, nhiệt tình, tích cực và rất cởi mở nên rất dễ bắt chuyện làm quen với mọi người.

Những người sinh tháng Tám thường rất chăm chỉ, dễ dàng gặt hái thành công và chăm sóc người xung quanh bằng chính tình yêu của mình.

Tính cách trẻ sinh tháng Tám: Thân thiện, chu đáo, cảm thông, lạc quan, độc lập, có động lực cao.

9. Trẻ sinh tháng 9: Những người có tổ chức

Việc tạo thói quen, sự ngăn nắp cho bé có sinh nhật tháng 9 là điều tốt nhất mà bạn nên làm. Đơn giản vì khả năng phát triển của bé sẽ thuận lợi hơn trong một môi trường có tổ chức, ngăn nắp và trật tự. Tuy nhiên, bạn nên dạy bé biết chấp nhận sự không hoàn hảo khi cần thiết.

Với những trẻ sinh tháng Chín, bạn không bao giờ phải lo về việc con bày bừa bộn, ngủ dậy muộn, hoặc mất động lực.

Tính cách trẻ sinh tháng Chín: Thông minh, chăm chỉ, có tổ chức, điềm tĩnh, tình cảm và hòa đồng.

10. Trẻ sinh trong tháng Mười: Những người có sức thuyết phục

Những em bé sinh tháng Mười rất thích hợp để trở thành luật sư, nhà hùng biện mà không gặp khó khăn gì trong việc dẫn dắt người nghe. Trẻ có khả năng phân tích, suy nghĩ cân bằng, giỏi đàm phán.

Bé rất dễ bắt chuyện, hòa đồng và tạo cho người khác cảm giác tích cực.

Tính cách trẻ sinh vào tháng 10: Công bằng, trung thành, tích cực, biết suy nghĩ, thông minh và hướng ngoại.

11. Trẻ sinh vào tháng Mười Một: Những người sáng tạo

Những trẻ sinh tháng Mười Một thường sống rất tình cảm, độc lập và nổi bật trong đám đông. Tuy khá hòa đồng nhưng các bé sinh tháng Mười Một thường có xu hướng thích ở một mình vào cuối ngày.

Chúng được cho là có khả năng suy nghĩ bẩm sinh nên thường đạt được những cột mốc sớm hơn so với trẻ khác. Chúng rất yêu thích những hoạt động có tính chất khuyến khích óc tư duy sáng tạo.

Hãy kích thích sự sáng tạo và ham học hỏi của trẻ bằng việc mua cho con sách giải câu đố, sách khám phá khoa học, các món đồ chơi lắp ráp… bạn sẽ thấy bé chăm chỉ tìm hiểu đồ chơi và lắp ráp ra những mô hình mới hay đọc ngấu nghiến những trang sách trong niềm vui vô tận.

Tính cách trẻ sinh tháng Mười Một: Thông minh, sáng tạo, kín đáo, chăm chỉ, trực giác, chu đáo.

12. Trẻ sinh tháng 12: Những người hướng ngoại

Với tính cách hài hước, hướng ngoại và cực kỳ năng động, các bé sinh tháng Mười Hai thích các hoạt động giải trí nhưng cũng là người chóng chán.

Những đứa trẻ sinh tháng Mười Hai rất tham vọng, chăm chỉ và thích học hỏi những điều mới mẻ. Do đó, bé cưng nhà bạn sẽ luôn tò mò và thích gặp gỡ những người mới và có xu hướng thích đi du lịch khắp nơi khi trưởng thành.

Tính cách trẻ sinh vào tháng Mười Hai: Cạnh tranh, tham vọng, thân thiện, tò mò, quan tâm và hào phóng.

Việc đoán tính cách của trẻ dựa vào tháng sinh là một điều khá thú vị phải không? Bạn thấy bé cưng có một vài đặc điểm trùng khớp với những phỏng đoán của chúng tôi? Thực tế có rất nhiều yếu tố hình thành nên tính cách của em bé. Vì vậy, hãy yêu thương và nuôi dưỡng bé cưng của bạn dựa vào những đặc điểm tính cách riêng của bé để con có thể phát huy được thế mạnh của bản thân.

Lan Quan

Trả lời

Main Menu