Độ chói là gì? Độ chói sáng của đèn LED như thế nào?

do-choi-la-gi

DENLEDNHAT.COM – Độ chói là đại lượng dẫn xuất trong quang học, đặc trưng cho khả năng bức xạ ánh sáng của nguồn sáng gây nên cảm giác chói sáng đối với mắt.

Là một thông số ít được để ý hơn trong ngành chiếu sáng, nhưng không vì thế mà ý nghĩa của độ chói bị đánh giá ít quan trọng. Việc hiểu rõ về khái niệm độ chói là gì cũng như ứng dụng của nó như thế nào sẽ rất có ích trong việc tính toán chiếu sáng đảm bảo hiệu quả, an toàn cho sức khỏe người sử dụng đặc biệt là sử dụng ánh sáng phù hợp cho trẻ nhỏ và người già.

>> Xem thêm: Đèn học cho trẻ bao nhiêu w là đủ?

Bóng đèn học bao nhiêu W là đủ?

Độ chói là gì?

Khi ta nhìn vào một nguồn sáng hoặc một vật được chiếu sáng, ta thường có cảm giác bị chói mắt. Để đặc trưng cho khả năng bức xạ ánh sáng của nguồn sáng hoặc bề mặt được phản xạ, người ta đưa ra định nghĩa về độ chói.

Độ chói là đại lượng quang học dẫn xuất xác định bằng cường độ sáng trên một đơn vị diện tích theo một hướng cụ thể.

Đơn vị là cd/m2.

Độ chói là gì?

Độ chói giúp chúng ta ước lượng được lượng ánh sáng mà mình có thể cảm nhận. Khả năng hiển thị của các đồ vật, các bề mặt vật thể trong tầm nhìn của chúng ta phụ thuộc vào độ chói của chúng.

Trên thực tế, chính độ chói chứ không phải độ rọi mới là thứ chúng ta cảm nhận được khách quan và rõ ràng hơn cả.

Tham khảo độ chói của một số nguồn sáng thông dụng:

  • Bề mặt mặt trời: 170.000 cd/m2
  • Bề mặt mặt trăng: 2.500 cd/m2
  • Đèn sợi đốt 100W: 6.000 cd/m2
  • Đèn huỳnh quang 40W: 7.000 cd/m2
  • Trang giấy trắng với độ rọi 400lx: 80 cd/m2
  • Bề mặt đường: 1-2 cd/m2

Tính chất và ứng dụng của độ chói

Các bề mặt phản xạ khác nhau sẽ cho độ chói khác nhau. Các bề mặt này được gọi là nguồn sáng thứ cấp. Đây chính là nguyên lý khá quan trọng trong chiếu sáng và chế tạo các sản phẩm đèn LED bảo vệ sức khỏe mà Công ty Hùng Sông Mã đang nhập khẩu từ hãng Humitsu Nhật Bản.

Tiêu chí thiết yếu ứng dụng chiếu sáng đường đi là độ chói của mặt đường. Kiến thức thực tiễn về các đặc tính phản xạ ánh sáng của các vỉa hè đường, của mặt đường rải nhựa là quan trọng để đạt được một thiết kế chiếu sáng chính xác, đảm bảo an toàn giao thông.

Đèn LED Humitsu có độ chói khác biệt như thế nào?

Độ chói của đèn phụ thuộc vào bề mặt nguồn sáng thứ cấp. Thực tế chỉ ra rằng, với các sản phẩm đèn LED có cùng quang thông, cường độ sáng theo mọi hướng là như nhau cho dù sử dụng kính mờ hoặc kính trong để làm  cover đèn. Và đèn càng chói thì sẽ càng ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng, nhất là thị lực. Cận thị hay các tật khúc xạ về mắt chính từ việc sử dụng đèn sai lầm này mà ra. Các sản phẩm đèn LED hàng chợ, không rõ nguồn gốc, đều sử dụng kính trong, gây hại là như thế. Đèn LED Humitsu 100% sản phẩm sử dụng cover mờ để tán quang đạt chuẩn quốc tế.

Hướng dẫn sử dụng đèn bàn học LED Humitsu, Nhật Bản

Liên hệ hotline Đèn LED Nhật: 0964 891 8980905 88 91 88 để nhận được thông tin xác thực nhất về các sản phẩm đèn LED Humitsu chính hãng, chất lượng cao.

Trả lời

Main Menu