Đèn tuýp LED Nhật Bản

Ung-dung-den-tuyp-LED-Humitsu (3)

Đèn tuýp LED đang là thiết bị chiếu sáng được sử dụng rộng rãi và được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm. Trên thị trường Việt Nam thì đang có có rất nhiều loại đèn tuýp LED của các hãng khác nhau, đa phần chiếm đến 80% đèn được nhập từ Trung quốc qua đường tiểu ngạch và chính ngạch.

Thậm chí có một những loại đèn được ghi là Made in Việt nam nhưng thực chất đến 99% vẫn từ Trung Quốc hoặc là 80% là Trung quốc còn lại 20% là lắp ráp tại Việt nam. Số còn lại là các nhà nhập khẩu đèn tuýp LED từ Nhật bản, Hàn quốc, Mỹ, Đức…Chính vì vậy mà người tiêu dùng không biết nên lựa chọn đèn tuýp LED như nào là tốt nhất, kiểm tra chất lượng đèn tuýp LED như thế nào để biết được đèn nào chất lượng tốt?

Bài viết này DENLEDNHAT.COM sẽ hướng dẫn mọi người cách kiểm tra chất lượng của một đèn tuýp LED chuẩn nhất.

Cấu tạo đèn tuýp LED

  • Đầu tiên mọi người nên kiểm tra chất lượng của nguồn sáng đó là Chip LED:
    Thông thường một bóng đèn tuýp LED có độ dài 1m2 tùy vào công suất, ở đây sẽ lấy loại 18w thì sẽ có 96 chip LED, như vậy chíp LED sử dụng cho bóng đèn tuýp LED là chíp có mã 2835(là kích thước dài x rộng của con chíp LED) có công suất 0.2w/ chip LED. Như vậy tổng công suất của đèn chỉ tính riêng phần chíp LED: 96 x 0.2 = 19,2w. Các chip LED này được gắn đều lên bảng mạch của đèn LED Tube(bảng mạch hay còn gọi là tấm PCB). Chính vì vậy mà chất lượng của các các chip LED này là đặc biệt quan trọng, nó sẽ quyết định đa số cường độ sáng của đèn, tuổi thọ của bóng, làm ảnh hưởng đến chất lượng chung của sản phẩm. Trên thị trường hiện nay đang có một số các loại chip LED của các hãng nổi tiếng của Mỹ, Nhật, Hàn, Đài Loan,… mọi người có thể dựa vào đó để đánh giá chất lượng chip LED cũng như chất lượng của đèn.


Lưu ý: Phân việt chíp LED cũng như đi mua một bộ quần áo hàng Việt Nam xuất khẩu, cũng là hàng VNXK nhưng hàng đủ tiêu chuẩn xuất đi EU thì phải được KCS kiểm tra nghiêm ngặt, loại bỏ những chiếc bị lỗi, bị may sai. Số lượng hàng bị may sai, bị may lỗi đó sẽ được gọi là hàng lỗi. Chính hàng lỗi này là một phần nguyên nhân được bày bán tràn lan trên các vỉa hè hay ở trong các cửa hàng quần áo ở chợ. 

Trong sản xuất chíp LED cũng vậy, những con chíp đạt tiêu chuẩn khi trải qua quá trình test Aging process thì sẽ được chấp nhận và xếp vào loại 1, còn những con chíp không đạt tiêu chuẩn sẽ bị loại ra. Những con chíp bị loại ra gọi là chíp thải, số lượng chíp thải này sẽ được các xưởng lắp ráp LED thu mua lại với giá rẻ mạt sau đó mang về gia công và đóng gói xuất đi cho các khách hàng cần hàng RẺ, nhưng chất lượng cũng như dịch vụ bảo hành là số 0.

  • Tiếp theo mọi người kiểm tra bộ phận nguồn của đèn tuýp LED.
    Thông thường tuổi thọ, hiệu suất của các thiết bị điện được quyết định rất lớn bởi hệ thống nguồn điện. Đèn tuýp LED cũng vậy bộ phận nguồn đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao tuổi thọ của các chip LED, nâng cao hiệu suất hoạt động của bóng. Chính vì vậy để kiểm tra chất lượng của một bộ nguồn trong đèn tuýp LED ta cần làm như sau:

 

+ Thứ nhất: một bộ nguồn tốt sẽ được làm rất nhiều chi tiết cầu kỳ, chắc chắn đấy là cảm quan.
+ Thứ hai mọi người có thể sử dụng camera của điện thoại, khi bật đèn lên nhìn qua camera thấy đèn tuýp LED nhấp nháy liên tục thì có nghĩa là nguồn này không ổn định, chất lượng đèn không tốt. Nếu là nguồn tốt thì dù nguồn điện trong nhà không ổn định thì đèn vẫn sáng ổn định, cường độ sáng cao.

  • Cuối cùng quý khách hàng nên kiểm tra hệ thống tản nhiệt của đèn tuýp LED.
    Hệ thống tản nhiệt ở các thiết bị đện tử là rất quan trọng nó ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của hệ thống. Đối với đèn tuýp LED hệ thống tản nhiệt rất quan trọng vì khi sử dụng các chip LED tản ra lượng nhiệt rất lớn, khi sử dụng liên tục trong thời gian dài lượng nhiệt của 96 chip LED tỏa nhiệt ra rất cao, cần hệ thống tản nhiệt phải thật tốt để giúp tuổi thọ của đèn được kéo dài lâu hơn. hệ thống tản nhiệt tốt cũng là một yếu tố quan trọng đánh giá chất lượng của một đèn tuýp LED.

Do vậy mọi người có thể kiểm tra hệ thống tản nhiệt của đèn tuýp LED như sau: mọi người xem xem đế tản nhiệt bằng nhôm trên đèn có dày dặn và chắc chắn hay không, kiểm tra xem chỗ tiếp xúc của bảng mạch và đế nhôm có khít nhau không và có keo tản nhiệt hay không.
Sau đó bật đèn lên cho chạy một lúc kiểm tra đế nhôm tản nhiệt nếu nóng lên nhanh chóng tức là hệ thống tản nhiệt hoạt động tốt, còn nếu không thấy nóng thì hệ thống tản nhiệt không tốt do đó chất lượng đèn kém.

Trên đây là cách kiểm tra đánh giá chất lượng từng bộ phận của một bóng đèn tuýp LED.


Tóm lại: Để đánh giá chất lượng của một bóng đèn tuýp LED thì tất cả hệ thống đều phải tốt. Nếu một trong các bộ phận trên không tốt thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của đèn như: tuổi thọ thấp, ánh sáng yếu, ….

Hy vọng bài viết này sẽ giúp mọi người có thể lựa chọn các sản phẩm đèn tuýp LED chất lượng tốt với nhu cầu sử dụng đặc biệt là phải quan tới sự an toàn của người sử dụng: An toàn điện, an toàn về ánh sáng cho mắt.

Xem thêm bài viết: https://denlednhat.com/tin-tuc/den-tuyp-led-cao-cap.html

Các dòng sản phẩm tuýp LED Humitsu – Nhật Bản: https://denlednhat.com/den-led-dan-dung/led-tube

Bộ Đèn LED Tuýp Humitsu T8-18W

Bộ Đèn LED Tuýp Humitsu T8-24W

Đèn Tuýp LED Nhật Bản Humitsu 18W

https://denlednhat.com/san-pham/led-tube-humitsu-24w

Trả lời

Main Menu