Đèn phòng sạch tại Việt Nam

Hệ thống chiếu sáng cho phòng sạch

1. Khái niệm đèn phòng sạch:

Đèn phòng sạch là loại đèn chiếu sáng chuyên dụng cho các phòng sạch có yêu cầu cao về độ sạch của môi trường.

2. Ứng dụng:

Đèn phòng sạch được lắp trong các khu vực đặc biệt, có yêu cầu sử dụng các trang thiết bị chống bám bụi (Có phun sơn tĩnh điện, thiết kế chống bụi,…) như: phòng lab, phòng sản xuất thuốc, sản xuất vi mạch điện tử, sản xuất thực phẩm, phòng mổ,….

3. Nguồn gốc xuất xứ:

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp đèn phòng sạch. Phần lớn lượng đèn đang cung ứng đến từ thị trường Trung Quốc, còn một số ít đến từ các nước khác như: Đài Loan, Đức, Mỹ,…Nhật Bản.

4. Phân loại:

Đèn phòng sạch được chia làm 2 loại cơ bản: đèn phòng sạch lắp âm và đèn phòng sạch lắp nổi.

Đèn phòng sạch sử dụng ở các khu vực thông thường (khu văn phòng, sản xuất không yêu cầu độ sạch), đèn phòng sạch được vát đều 4 cạnh và góc nhằm tối ưu khả năng kháng và bám dính bụi. Đây là yếu tố khác biệt, cũng như để phân biệt với đèn thông thường nếu bạn cần mua cho khu vực phòng sạch.

5. Chi phí:

Nhìn chung, giá của Đèn led panel sẽ đắt hơn máng đèn cùng loại.

Ví dụ: đèn led panel 300*1200mm sẽ đắt hơn máng đèn 300*1200mm (tương đương kích thước của bóng đèn tuýt/led 36W).

Hiện nay, giá của đèn phòng sạch giao động từ 400.000 VNĐ cho loại 300*300 12W cho đến vài triệu đồng cho loại 72W. Còn giá của máng đèn cũng giao động từ 650.000 VNĐ cho đến 2 triệu đồng cho loại 3*48W.

Chính vì thế, người mua cần phải cân nhắc kỹ nhu cầu của mình trước khi lựa chọn loại đèn, bởi 1 khi đã quyết định sai thì việc thay thế toàn bộ còn phí phạm gấp nhiều lần. Sau khi cân nhắc về chi phí và nhu cầu, chúng ta cần phải quyết định chọn Máng đèn hay Đèn led panel

6. Mua đèn phòng sạch ở đâu?

Về cơ bản có thể chia các loại đèn phòng sạch trên thị trường thành 3 loại chính, dựa trên nguồn gốc xuất xứ và số lượng có mặt trên thị trường:

>>> Xem thêm bài viết: Mua đèn phòng sạch chất lượng ở đâu?

a. Đèn phòng sạch sản xuất ở Trung Quốc:

Đẹp, rẻ nhưng chiếu sáng chưa chắc tốt là những gì có thể nói về đèn phòng sạch được sản xuất tại Trung Quốc.

Điều này không có gì lạ khi với năng lực sản xuất khổng lồ của các nhà máy ở Trung Quốc, họ có thể tạo ra rất nhiều loại đèn phòng sạch với đủ loại thông số khác nhau.

Hơn thế nữa, ngành công nghiệp sản xuất các thiết bị cho lĩnh vực phòng sạch của Trung Quốc cũng vô cùng phát triển, nhằm hỗ trợ cho chính bản thân các nhà máy Dược phẩm, điện tử, thực phẩm,…trải dài khắp nơi ở đất nước này.

Tiếp đến là bài toán chi phí, vốn rất quan trọng với mọi doanh nghiệp đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ, sản xuất lớn, nhu cầu lớn nên đèn Trung Quốc cũng rẻ hơn so với các thiết bị khác đến từ 2 khu vực còn lại ở thị trường Việt Nam.

b. Đèn phòng sạch sản xuất/ lắp ráp ở Việt Nam:

Các thương hiệu đèn nội địa của chúng ta đang vươn lên ngày 1 mạnh mẽ. Đầu tiên là nâng cao chất lượng, thông số kỹ thuật của sản phẩm bằng việc liên kết với các hãng cung cấp linh kiện uy tín của nước ngoài rồi tiến tới nghiên cứu, phát triển để đưa ra các dòng sản phẩm của chính người Việt đạt chất lượng tương tự với hàng nhập khẩu.

Tuy có nhiều cố gắng, nhưng trở ngại chính của các doanh nghiệp Việt chính là nguồn vốn để phát triển. Muốn sản xuất lớn để giảm giá thành sản phẩm phải có doanh thu cao tương xứng, nhưng để có doanh thu lớn lại yêu cầu cao về sản xuất và giá thành sản phẩm để tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Vòng luẩn quẩn này đã cản bước chân của rất nhiều doanh nghiệp Việt. Chính vì thế, đèn phòng sạch của Việt Nam có thể sánh được với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc nhưng giá cả thì không.

c. Đèn phòng sạch sản xuất ở các nước phát triển như: Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ

Công nghệ LED tạo nên những ưu điểm vượt trội cho bộ đèn LED phòng sạch:
 1. Tuổi thọ: Đèn LED phòng sạch Humitsu đến 50.000 giờ. Tương tương gần 10 năm sử dụng. Tránh việc thay thế bóng đèn gây trì hoãn việc sản xuất.
 2. Tản nhiệt tốt: Khung tản nhiệt nhôm, điện áp sử dụng thấp và nguồn sáng lạnh.
 3. Chóa tản quang: giúp khuếch đại ánh sáng lên nhiều lần
 4. Màu ánh sáng giống với ánh sáng tự nhiên, chỉ số hoàn màu CRI là rất tốt, đảm bảo công việc chính xác.
 5. Không gây chói, không có bức xạ điện từ, bảo vệ mắt người sử dụng.
 6. Đèn LED phòng sạch Humitsu là sản phẩm xanh, tiết kiệm năng lượng.

7. Địa chỉ nhập khẩu và phân phối đèn phòng sạch tại Việt Nam

Công ty Hùng Sông Mã là công ty tiên phong hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ chiếu sáng LED, chúng tôi luôn nỗ lực đưa những dòng sản phẩm đèn LED mới nhất.

Ứng dụng rộng trong các môi trường chiếu sáng khác nhau như: đèn LED dân dụng, đèn LED công nghiệp, đèn LED chống ẩm, đèn LED tàu biển, đèn LED nông nghiệp. Nhằm đem tới một nguồn sáng sạch – nguồn ánh sáng của tương lai!

Tổng kết

Nhìn chung việc lựa chọn đèn phòng sạch của nước nào còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như cấp độ sạch, thiết kế phòng sạch (diện tích chiếu sáng, cường độ sáng,…) cho đến ngân sách.

Nếu muốn các sản phẩm đèn led phòng sạch rẻ, đẹp cho phòng sạch thì đèn Trung Quốc là lựa chọn; còn nếu bạn không tin tưởng vào chất lượng của các sản phẩm Trung Quốc thì chọn đèn Việt Nam cũng là một sự lựa chọn. Và nếu bạn cần một sản phẩm cao cấp, tuân thủ theo đúng tiêu chuẩn Châu âu hay Nhật Bản thì đèn phòng sạch Humitsu là một sự lựa chọn số một.

Quý khách hàng có nhu cầu quan tâm tới đèn phòng sạch cao cấp được phân phối bởi Công ty HSMA, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH HÙNG SÔNG MÃ

 • Tổng kho hàng: Cảng Hà Nội, Thanh Lương, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 22 414 666
 • Hotline: 0964 891 898
 • Email: sales@hsmacorp.com
 • Website: www.denlednhat.com – www.japanlighting.com

Trả lời

Main Menu