Đèn LED Tuýp Humitsu Nhật Bản – Giải pháp tiết kiện điện cho nhà máy May

denlednhat-giai-phap-tiet-kiem-dien-cho-nha-may-may

DenLEDNhat.Com – Đèn LED Tuýp Humitsu, Giải pháp tiết kiện điện cho các nhà máy may, xưởng may Việt nam và Nhật bản.

Ngành dệt may là thế mạnh của nước ta và chiếm phần lớn lực lượng công nhân lao động, đồng thời cũng là ngành tiêu thụ nhiều điện năng nhất. Chính vì vậy việc tiết kiệm năng lượng tại các nhà máy may sẽ đen lại lợi ích to lớn và lâu dài cho Việt nam.

 

Để so sánh cụ thể hơn chúng tôi lấy ví dụ thực tế tại nhà máy may Nam định được HSMA thiết kế và thi công, một xưởng may (được gọi là Workshop 1) với diện tích là 12.000m2.

Nếu sử dụng đèn tuyp huỳnh quang tiết kiện điện T5 – 28W + 2W chấn lưu = 30W (là loại đèn huỳnh quang có hiệu suất chiếu sáng cao nhất), số lượng đèn T5 cho toàn xưởng là 4908 đèn tương đương với 147.240W.

Sau đó chủ đầu tư yêu cầu thay thế toàn bộ đèn huỳnh quang T5 bằng đèn LED tuýp HMS-T812-18W tương đương và đèn LED T8 có thông số tương đương 18W, số lượng vẫn là 4908 đèn, như vậy tổng công suất sau khi thay thế đèn tuýp LED là: 88.344W

Như vậy nếu sử dụng đèn tuýp LED thay thế đèn huỳnh quang T5 thì sẽ tiết kiệm được: 58.896W

Xưởng may thông thường làm việc 3 ca nên số giờ sử dụng công suất cực đại cho chiếu sáng trong 1 năm là khoảng: 4200 giờ, và số điện (kWh) tiết kiệm được trong năm sẽ là: 247.338 số điện.

denlednhat-giai-phap-tiet-kiem-dien-cho-nha-may-may

Tính theo giá điện kinh doanh hiện trung bình vào khoảng 1500d/kWh (chưa tính điện kinh doanh và lũy tiến theo bậc điện dùng) và số tiền điện tiết kiệm được hàng năm sẽ là: 371.000.000 đồng (Ba trăm bảy mươi mốt triệu đồng). Đấy mới là 1 xưởng sản xuất, trong khi đó nhà máy may thường có nhiều phân xưởng sản xuất như vậy mỗi năm sẽ tiết kiệm được hàng tỉ đồng, ngoài ra còn tiết kiệm rất nhiều nhân công cho việc thay thế, bảo dưỡng, sửa chữa đèn… 

Ví dụ bên trên là tính cho nhà máy đã sử dụng đèn chiếu sáng hiệu suất cao T5, còn hầu hết các nhà máy may của Việt Nam đều đang sử dụng đèn huỳnh quang T8-36W + 4W chấn lưu = 40W thì lượng tiền tiết kiệm hàng năm là lớn hơn rất nhiều.

4 Nhận xét/ đánh giá

  1. Khi lựa chọn một thiết bị chiếu sáng cho một diện tích rộng là nhà máy, công xưởng, bạn nên chú ý đến một số yếu tố: Sản phẩm mà nhà máy của bạn sẽ sản xuất để bạn có cách bố trí máng đèn hợp lý, phát huy hết được công năng của máng đèn và tiết kiệm diện tích. Ví dụ: đối với xưởng may, xưởng chế biến thức ăn đông lạnh thì bạn không nên bố trí đèn quá cao so với bàn làm việc. Đối với xưởng có máy móc di chuyển được, bạn nên chọn độ cao của bộ đèn cao hơn các thiết bị đó… Diện tích cụ thể bạn cần chiếu sáng là bao nhiêu. Đây là cơ sở để bạn đo độ rọi (lux) cho từng phân xưởng – một yếu tố quan trọng khi chọn máng đèn. Số lượng nhân viên sẽ làm việc trong nhà máy mà bạn phải đảm bảo ánh sáng cho công việc của họ. Khi nắm rõ được những yếu tố trên bạn sẽ biết cách bố trí vị trí đèn cho hợp lý, tận dụng được tối đa hiệu suất chiếu sáng. Ngoài những yếu tố bền, đẹp, hiệu năng chiếu sáng cao và tiết kiệm điện, bạn cũng nên lưu ý đến độ an toàn của thiết bị chiếu sáng. Nói chung, bạn nên chọn những đèn có khả năng hạn chế được tối đa nguy cơ cháy nổ, tuổi thọ cao và có ánh sáng không ảnh hưởng đến sức khỏe. https://denlednhat.com/xin-tu-van-chon-mang-den-cho-nha-xuong/

Trả lời

Main Menu