Đèn LED trong các nhà máy may của Nhật Bản

Đèn LED trong các nhà máy may của Nhật Bản

Đèn LED Nhật – May mặc là một trong những ngành phát triển nhất của Nhật Bản. Nhật Bản phong cách ăn mặc riêng, thời trang rất khác biệt, cộng thêm những công ty may mặc ở Nhật đều đã có tuổi đời và thương hiệu từ lâu. Luôn yêu cầu cao về kỹ thuật may, sự tinh tế, chất lượng sản phẩm luôn đứng đầu nên ngành may mặc ở Nhật Bản rất có uy tín đối với các thị trường châu Âu.

Công nhân làm may mặc tại Nhật Bản

Công nhân làm may mặc tại Nhật Bản trong xưởng may lắp đèn LED

Ngành may mặc thường làm việc theo dây chuyền nên người lao động thường bị áp lực nhiều về thời gian và độ chính xác phải cao. Chỉ cần làm sai 1 công đoạn là sản phẩm đã bị lỗi và yêu cầu phải làm lại. Làm việc trong ngành may mặc này thì hầu như không có các thời gian chết, công việc sẽ phải duy trì liên tục trong ngày.

Chính vì vậy mà tại các nhà xưởng may, nhà máy may của Nhật Bản luôn được đầu tư trú trọng vào cơ sở vật chất, hệ thống máy móc để tăng năng suất công việc và giảm thiểu những rủi ro hàng lỗi hàng thiếu. Để đáp ứng được điều đó thì hệ thống chiếu sáng cực kỳ quan trọng giúp cho công nhân có thể làm việc 24/24 và độ sáng phải hoàn hảo nhất để công nhân có thể nhìn thấy từng đường kim mũi chỉ.

Công nhân tại xưởng may Nhật bản đang thiết kế và may dưới ánh sáng của đèn LED

Hệ thống chiếu sáng trong nhà máy may của Nhật Bản

Hệ thống chiếu sáng mà các công ty của Nhật bản thường lắp cho các phân xưởng may là đèn tuýp LED, nó đáp ứng được các yếu tố của xưởng may đặt ra là:

  • Chiều dài 1m2 của bóng đèn LED giúp ánh sáng lan tỏa đến bàn máy may của công nhân.
  • Độ rọi của đèn LED cao nên công nhân có thể nhìn rõ ràng đường may của mình
  • Vị trí đặt bàn máy may là tập trung do đó hệ thống chiếu sáng đèn LED bằng đèn tuýp giúp tăng hiệu năng và giảm số lượng đèn LED sử dụng
  • Đầu tư sinh lời nhanh

Xưởng may của Nhật Bản dùng đèn LED để chiếu sáng

Có thể nói tại Nhật bản các xưởng may đã thay thế đèn tuýp huỳnh quang bằng đèn LED tuýp để tăng năng suất và giảm chi phí bảo trì, tiết kiệm điện là con đường đầu tư đúng đắn có lộ trình lâu dài.

Công nhân làm việc dưới ánh đèn LED trong nhà máy may của Nhật bản

 

Trả lời

Main Menu