Đèn LED nhà xưởng Nhật Bản, đèn LED công nghiệp Humitsu

den-led-nha-xuong

Đèn LED nhà xưởng Nhật Bản, đèn LED công nghiệp Humitsu – Giải pháp tối ưu hóa trong chiếu sáng công nghiệp

DenLEDNhat.Com – Đối với mỗi nhà máy sản xuất ánh sáng là vấn đề vô cùng quan trọng trong sản xuất công nghiệp và vận hành máy móc, chính vì vậy mà các chủ doanh nghiệp rất quan tâm đến vấn đề chiếu sáng cho nhà xưởng của mình sao cho nhà xưởng, nhà máy, nhà kho của mình có đầy đủ độ sáng cho sản xuất mà lại tiết kiệm chi phí, thu hồi vốn nhanh.

Các khoản chi phí tiêu hao về điện năng chiếu sáng có thể kể như: chi phí tiền điện, chi phí bảo dưỡng thay thế hệ thống chiếu sáng, độ bền của thiết bị chiếu sáng cao đảm bảo cho hệ thống chiếu sáng hoạt động liên tục để hoạt động sản xuất không bị gián đoạn.

Đó cũng là những yêu cầu rất cấp bách của các doanh nghiệp để mang lại năng suất lao động tốt nhất cho người lao động.

Tham khảo đèn LED nhà xưởng 200W chuyên dụng Nhật Bản Humitsu trong công nghiệp

Đèn LED Nhà Xưởng Nhật Bản – Đèn LED Công Nghiệp Humitsu

Các giải pháp về chiếu sáng cho các doanh nghiệp sử dụng hệ thống đèn nhà xưởng hợp lý nhất, đáp ứng đầy đủ yêu cầu của các doanh nghiệp. Đó là sử dụng Đèn LED nhà xưởng hay còn gọi là Đèn LED High Bay có các công suất cao: 50w, 60w, 80w, 100w,120w,150w,180w,200w,250w,…

https://denlednhat.com/san-pham/led-highbay-humitsu-hms-hbl200w

Các yếu tố cơ bản cho hệ thống chiếu sáng nhà xưởng

  • Đèn LED cho nhà máy, nhà xưởng cần quan tâm đến yếu tố nhiệt độ, màu sắc chiếu sáng phù hợp với nhà máy, nhà xưởng. Như chúng ta thường thấy, thông thường các nhà xưởng chọn ánh sáng trắng cho công xưởng của mình. Ngoài ra, đèn chiếu sáng không được nhấp nháy trong quá trình hoạt động, tránh những lỗi trong dây truyền sản xuất.
  • Một yếu tố quan trọng phải quan tâm đến là chọn mua loại đèn có độ bền cao, tránh sửa chữa, bảo trì hường xuyên, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất.
  • Đảm bảo đủ độ sáng cho các khu vực làm việc trong nhà xưởng.
  • Giảm thiểu tối đa khả năng chói lóa cho công nhân khi lao động sản xuất.
  • Đảm bảo độ ổn định đó là: Ánh sáng liên tục, không nhấp nháy, độ bền của thiết bị chiếu sáng cao đảm bảo hoạt động liên tục trong thời gian dài mà không bị hỏng hóc tránh trường hợp gián đoạn sản xuất do Đèn nhà xưởng bị hỏng hóc, Giảm thiểu việc phải bảo dưỡng thay thế làm ảnh hưởng đến công việc sản xuất của người lao động.
  • Giảm thiểu chi phí: Chi phí tiêu thụ Điện năng, chi phí bảo hành, bảo dưỡng, thay thế hệ thống Đèn nhà xưởng.

Xem thêm bài viết: Đèn LED Nhật Bản chính hãng Humitsu cho nhà xưởng

Giải pháp chiếu sáng cho nhà xưởng?

Đèn LED nhà xưởng bằng đèn LED High bay Humitsu là giải pháp tối ưu nhất có thể đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cơ bản nhất của các doanh nghiệp trong việc chiếu sáng cho nhà xưởng, nhà kho, nhà máy.

Đèn LED Nhà Xưởng Humitsu

Đèn LED nhà xưởng hay còn gọi là đèn LED High bay là một loại đèn LED chiếu sáng sử dụng nguồn sáng là chip LED công suất cao COB cho ánh sáng chuẩn, liên tục, cường độ sáng cao, tuổi thọ của đèn bền lâu, có thể chiếu sáng liên tục trong thời gian dài mà không lo đèn bị hỏng, cháy, cường độ sáng giảm. Tiêu thụ điện năng thấp hơn rất nhiều so với các loại đèn cao áp truyền thống.

Chính vì vậy Đèn LED nhà xưởng được tạo ra nhằm thay thế các thiết bị chiếu sáng cao áp truyền thống: Đèn Halogen, Đèn Metal, Đèn Siu … rất tốn điện, và nhanh hỏng.

Xem thêm bài viết: Thiết kế hệ thống chiếu sáng cho nhà xưởng, nhà máy, nhà kho sử dụng đèn LED nhà xưởng

Một số các lưu ý khi thiết kế hệ thống chiếu sáng cho nhà xưởng, nhà máy, nhà kho:

  • Thiết kế phải tùy thuộc vào yêu cầu, đặc điểm của mỗi loại nhà xưởng khác nhau như: Xưởng sản xuất cơ khí, may, chế biến đồ gỗ, nhà kho, chế tạo, … Các xưởng này sẽ có các yêu cầu về độ sáng khác nhau. vì vậy cần tìm hiểu kỹ trước khi bố trí các Đèn LED nhà xưởng sao cho hợp lý và tối ưu nhất.
  • Tìm hiểu đặc điểm sản xuất của nhà xưởng để đưa ra lựa chọn sản phẩm đèn LED nhà xưởng phù hợp nhất, đảm bảo an toàn cho người sử dụng, đủ độ sáng, tuổi thọ, …
  • Nghiên cứu, tìm hiểu kỹ sơ đồ bố trí đồ vật, máy móc trong nhà xưởng để bố trí đặt đèn hợp lý tránh trường hợp có vị trí bị che khuất, và bị chói, lóa làm ảnh hưởng đến quá trình lao động sản xuất của doanh nghiệp.
  • Về vấn đề điểu khiển hệ thống chiếu sáng của nhà xưởng: mọi người nên chia ra theo từng vùng, từng khu vực để dễ điều khiển, tránh trường hợp có những lúc chỉ cần hoạt động một khu vực nhưng vấn phải vận hành cả hệ thống chiếu sáng sẽ rất lãng phí.

Tham khảo bảng chỉ tiêu yêu cầu kỹ thuật về độ rọi tiêu chuẩn cho nhà xưởng với một số ngành nghề

Các kỹ sư có thể dựa vào thông số từ bảng chỉ tiêu kỹ thuật này để thiết kế, tính toán số lượng Đèn LED nhà xưởng, công suất sao cho phù hợp nhất. Hoặc có thể liên hệ Công ty Humitsu Việt Nam để tư vấn và tính toán miễn phí cho Quý khách hàng dự trên kinh nghiệm và vận dụng phần mềm thiết kế chiếu sáng trên thế giới đang áp dụng.

Tham khảo công thức tính số lượng Đèn LED nhà xưởng:

Trong đó, độ rọi được tính bằng công thức sau:

Độ rọi = Công suất đèn(w) x Quang thông(lm/w) x Số lượng đèn sử dụng
Diện tích chiếu sáng(m2)

Tức là: Lumens/ m2 = Lux

Số lượng bóng đèn cần dùng = Diện tích chiếu sáng(m2) x Độ rọi tiêu chuẩn
Công suất đèn x Quang thông

(trong đó : quang thông là hiệu năng phát sáng trên 1W của đèn do nhà cung cấp công bố)

Hoặc có thể tính theo công thức nếu biết chỉ số phản xạ, hệ số bù khi cần thiết kế chi tiết với trần, tường sàn, màu sơn phòng, màu sắc nội thất.

Tham khảo cách tính trong bài viết: Đèn LED Nhật Bản chính hãng – giải pháp số 1 chiếu sáng cho nhà máy, nhà xưởng sản xuất


Bài viết nên đọc:


Nhà máy sử dụng đèn LED nhà xưởng HighBay

Humitsu Đèn LED Số 1 Nhật Bản

 

Trả lời

Main Menu