Đèn LED có tuổi thọ đến 46 năm

cong-nghe-moi-led-tim

Nhật Bản cho ra mắt thiết bị chiếu sáng đèn LED có tuổi thọ tới 46 năm

Đèn LED chiếu sáng có tuổi thọ đến 46 năm

Nhật Bản vừa cho ra mắt thiết bị chiếu sáng gia đình công nghệ mới sử dụng đèn điốt phát quang (đèn LED) tím có thể cho ra ánh sáng gần như tự nhiên với tuổi thọ lên tới 46 năm.

Trong lĩnh vực chiếu sáng, công nghệ LED xanh da trời đang được sử dụng phổ biến để tạo ra đèn LED có ánh sáng trắng. Tuy vậy, công nghệ này cho ra ánh sáng thiếu tự nhiên. Công nghệ LED tím là phương pháp tạo ra đèn LED có ánh sáng trắng từ các nguồn sáng đỏ, xanh lá và xanh da trời (RGB).

Đây là công nghệ có chi phí khá cao, so với công nghệ LED xanh da trời, song bằng kỹ thuật hiện đại, và để làm giảm chi phí sản xuất và đưa công nghệ LED tím sử dụng phổ cập trong các thiết bị chiếu sáng gia đình.

Theo nhà sản xuất, thiết bị chiếu sáng sử dụng công nghệ LED tím tạo ra ánh sáng gần với ánh sáng Mặt trời sẽ mang lại không gian tự nhiên nhẹ nhành, thanh tịnh.

Thiết bị chiếu sáng gia đình áp dụng công nghệ LED tím được thiết kế đặc biệt, ngăn không cho ánh sáng từ đèn LED trực tiếp chiếu vào mắt người, ánh sáng sẽ được phản chiếu dịu nhẹ qua tường, trần của nhà từ đó tạo ra một không gian thoải mái. Nhà thiết kế Shozo Toyohisa Japan đã phải mất khoảng bốn năm để phát triển sản phẩm này.

Ngoài ra, thiết bị mới còn được áp dụng kỹ thuật tản nhiệt bằng phương pháp đối lưu không khí và kỹ thuật thiết kế gốm mỏng. Nếu mỗi ngày hoạt động sáu tiếng, tuổi thọ của thiết bị có thể lên tới 46 năm.

Thiết bị sẽ được bán lần đầu ra thị trường vào ngày 3/9 tại Nhật Sản. Sản phẩm ban đầu là loại đèn LED có chiều cao 1,8m và 2,02m, cùng các nhiệt độ màu 2700K, 3200K và 3500K. Đây là các dải nhiệt độ được nhà thiết kế giải thích là tương ứng sự thay đổi của ánh sáng tự nhiên trong ngày.

Thành Hữu/Vietnam+

Trả lời

Main Menu