Đèn LED Cho Tàu Thuyền – LED Lights For Boats – Phần 2

Đèn LED Nhật Bản cho tàu cá

DenLEDNhat.Com – Như ở bài trước DenLEDNhat.Com đã chia sẻ Đèn LED cho Tàu thuyền | LED Lights for Boats, trong bài này DenLEDNhat.Com lại tiếp tục viết tiếp 6 yếu tố mà hệ thống chiếu sáng của tàu thuyền cần chuyển đổi sang đèn LED sớm để mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn và giảm chi phí nhiều hơn.

1./ Tập trung vào lớp vỏ

Môi trường Biển là môi trường có nồng độ muối rất cao, mặt khác khi tàu thuyền đi biển sẽ gặp phải gió to sóng lớn, do vậy: thân tàu phải có khả năng chống ăn mòn trong môi trường nước mặn và va đập của bão biển. Trong đó hệ thống đèn chiếu sáng như hệ thống chiếu sáng đèn LED được thiết kế cho tàu biển phải cókhả năng chống chọi với sự khắc nghiệt của muối biển mặn.

Đèn LED cho tàu thuyền cũng cần để ý đến sự kín để ngăn chặn sự xâm nhập nước vào bên trong đèn có khả năng gây hỏng đèn. Mặt kính của đèn cũng là điều cần cân nhắc nếu mặt kính không chịu lực được thì khả năng khi gặp bão sẽ bị vỡ, từ đó có thể dẫn đến đèn LED lắp cho tàu biển bị hỏng. Ngoài ra sử dụng đèn LED cho tàu biển phải quan tâm tới chỉ số IP chống thấm nước cao nhất của IP67 và IP6K9K.

2./ Tuân thủ các quy định về luật biển

Trong quá trình đi biển cũng như tham gia giao thông trên đường bộ, hãy chắc chắn rằng các đèn LED lắp mới đáp ứng được các quy định về bảo vệ môi trường biển và hướng dẫn lắp đặt đúng quy chuẩn đèn LED cho tàu thuyền. Cũng cần phải đảm bảo hệ thống chiếu sáng có thể chiếu sáng cho từng kích thước tàu đi biển.

3./ Sử dụng góc chiếu sáng

Nếu bạn cần một chiếc đèn có góc sáng khoảng 50 – 60 độ dùng để chiếu sáng cho cabin hoặc lối đi, thì ánh sáng phát ra không chỉ duy trì được sự hoạt đồng của con người khi đi biển vào ban đêm mà còn giúp nâng khả năng nhìn của thủy thủ.

Còn nếu muốn ánh sáng tập trung vào một điểm thì có thể chọn góc sáng 20 độ dùng để chiếu sáng tập trung vào tiêu điểm cụ thể, có thể gần hoặc xa.

4./ Chọn đèn LED có thể tái sử dụng được từ hệ thống đèn cũ

Nếu bạn đang sử dụng bóng đèn sợi đốt, bóng đèn Siu hay bóng đèn Halogen, Bóng đèn Sudium thì khi thay thế sang đèn LED bạn hãy chọn loại đèn có thể tái sử dụng được các vật dụng còn lại của hệ thống cũ như: Bỏ đèn, đui đèn, … để giảm chi phí cho đầu tư ban đầu.

5./ Tránh mua những đèn LED có chỉ số EMI

Khi mua đèn LED thì bộ driver là bộ chuyển đổi nguồn điện từ 220v xuống 12v hoặc 24v thì bóng đèn chiếu sáng cho tàu thuyền mới sử dụng được. Tuy nhiên cần để ý đến tần số điện có thể phá sóng gây trở ngại cho các thiết bị điện tử khác trên tàu như: đài, bộ thu phát sóng,… Cách tốt nhất là tìm đến loại đèn LED chiếu sáng chất lượng cao cấp như Đèn LED Humitsu cho tàu cá có chứng chỉ CE đạt tiêu chuẩn của Châu Âu quy định thì sẽ tránh được việc bị gây ảnh hưởng tới các thiết điện tử trên tàu.

6./ Một yếu tố quan trọng nữa mà chúng ta cần để ý là: Màu sắc ánh sáng.

Màu sắc ánh sáng có 2 loại, loại đèn LED mà dùng trong trang trí như LED dây, LED thanh thì hạn chế sử dụng, cũng theo luật biển mới quy định không được sử dụng ánh sáng trên tàu một cách hỗn tạp gây ra sự nhiện biết khó khăn đặc biệt là trong cứu hộ.

Ngoài ra chọn màu sắc của đèn LED cũng phải quan tâm tới màu sắc ánh sáng có phù hợp không? có dụ được cá không? có tìm được luồng cá không? Mỗi một giải sáng và tùy vào địa tầng của từng loài cá mà nên chọn màu sáng cho phù hợp với loại cá mình đánh bắt. Việc này cũng tăng hiệu quả kinh tế cho người đi tàu biển đánh bắt cá của Việt nam.

Hãy mạnh dạn đầu tư chuyển đổi sang đèn LED Humitsu cho hệ thống tàu biển để bảo vệ an toàn tính mạng của các thuyền viên và cả con tàu khi lênh đênh trên biển vào ban đêm.

1 Nhận xét

Trả lời

Main Menu