Đèn LED cho gia đình

các loại bóng đèn hiện nay

Đèn LED tiêu thụ rất ít điện năng, khả năng chiếu sáng cao, tuổi thọ gấp 15 lần đèn huỳnh quang, đèn LED là giải pháp chiếu sáng kinh tế, tốt cho sức khoẻ và thân thiện với môi trường. Dễ hiểu vì sao dùng đèn LED đang là xu hướng chiếu sáng thông minh nhất hiện nay.

Đèn LED là bước cải tiến ngoạn mục của trí tuệ nhân loại trong lĩnh vực chiếu sáng

Khi mua đèn, điều đầu tiên ta quan tâm đến tất nhiên là khả năng chiếu sáng của nó. Nếu như trước kia, cần nhiều bóng đèn huỳnh quang hoặc đèn sợi đốt để thắp sáng được căn phòng 40m2 thì giờ đây hai bóng đèn LED đã có thể mang đến ánh sáng rõ ràng, chân thực.

Nghĩa là hiệu suất phát sáng của đèn LED gấp 5 đến 10 lần những sản phẩm đèn truyền thống.

So với các loại đèn truyền thống, đèn LED vượt trội về mọi mặt: Khả năng chiếu sáng, tuổi thọ, sự đa dạng sắc màu.

So với các loại đèn truyền thống, đèn LED vượt trội về mọi mặt: Khả năng chiếu sáng, tuổi thọ, sự đa dạng sắc màu.

Sau khả năng chiếu sáng thì cần bàn tới chất lượng ánh sáng. Có bao giờ chúng ta tự hỏi: “Tại sao vào các shop quần áo chụp ảnh rất đẹp, hay vào quán cafe, nhà hàng trông đồ ăn rất ngon mắt không?”.

Đó là vì những cơ sở kinh doanh luôn sử dụng ánh sáng đèn phản ánh độ chân thực của sản phẩm tốt nhất. Giới chuyên môn dùng chỉ số hoàn màu CRI (Color Rendering Index, đơn vị đo là Ra) để phản ánh độ trung thực về màu sắc của đối tượng cần được chiếu sáng đến mắt người.

Ánh sáng mặt trời là nguồn sáng có độ trung thực cao nhất nên được lấy làm thước đo tiêu chuẩn Ra = 100. Bóng đèn có độ hoàn màu càng cao thì ánh sáng càng dễ chịu cho mắt và mang đến hình ảnh thật nhất.

Thực tế, đèn sợi đốt là sản phẩm có chỉ số CRI cao nhất (Ra = 100) nhưng hiệu suất chuyển hóa dòng điện thành ánh sáng vô cùng thấp, quá tiêu tốn điện.

Đèn LED ra đời đã khắc phục được nhược điểm này. Sản phẩm sở hữu độ hoàn màu tốt (từ 80 trở lên), khả năng chiếu sáng cao và tiêu thụ nguồn điện rất ít – những lợi thế mà khó đối thủ nào qua mặt.

Với khả năng bật tắt chưa tốn đến 1 giây, chúng ta sẽ quên ngay đi cái thời dùng đèn huỳnh quang truyền thống nhấp nháp đến chục lần vẫn chưa sáng được. Dùng đèn LED mà còn giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian, khiến cuộc sống hiện đại thoải mái hơn là vì thế.

Với bài toán kinh tế, đèn LED là lời giải tốt nhất

Mục đích của mọi phát minh trước là để nâng cao chất lượng đời sống con người, sau cần tính đến bài toán chi phí. Ngay từ chi tiết nhỏ nhất của đèn LED đã chứng tỏ đây chính xác là sản phẩm 2 trong 1:

Nâng tầm cuộc sống và tất nhiên là tiết kiệm tiền nữa. Điều này đồng nghĩa với việc, một hộ gia đình sử dụng sản phẩm chiếu sáng hoàn toàn bằng đèn LED sẽ tiết kiệm được hàng trăm nghìn đồng mỗi tháng.

Không chỉ có vậy, tuổi thọ của đèn LED lên tới hơn 25.000 giờ. Con số này lớn gấp 15 lần so với những sản phẩm truyền thống. Đáng lưu ý hơn, trong khi các loại bóng khác giai đoạn cuối thường sáng yếu, chập chờn gây bất tiện và ảnh hưởng thị lực thì đèn LED vẫn hoạt động bền bỉ theo thời gian.

Sau 25.000 giờ hoạt động thì một bóng LED vẫn duy trì được độ sáng (hiệu suất quang thông) đến 70% so với lúc mua mới. Giá của đèn LED có thể nhỉnh hơn các sản phẩm khác nhưng đây là khoản đầu tư lâu dài, thông minh.

Giá trị sử dụng người dùng nhận lại lớn hơn rất nhiều chi phí ban đầu bỏ ra. Tuy nhiên, không phải đèn LED nào cũng làm việc cần mẫn được như vậy.

Thị trường đèn LED tại Việt Nam đã rất nhộn nhịp. Hiện tại vẫn đang được đánh giá là phát triển nóng với hàng trăm thương hiệu trong và ngoài nước.

Tràn ngập từ thành thị đến nông thôn là những loại đèn không rõ nhãn hiệu từ Trung Quốc, kém về chất lượng lẫn độ an toàn điện.

Người tiêu dùng hiện nay cũng rất “sành”, chỉ tin tưởng những sản phẩm có uy tín trong và ngoài nước như: Humitsu,…

Dùng đèn LED là bảo vệ sức khoẻ và môi trường sống

Đèn LED không chứa thuỷ ngân như đèn huỳnh quang nên chẳng may có làm rơi vỡ thì cũng không gây ra mối đe doạ nguy hiểm nào cho người dùng.

Không những thế, đèn LED là sản phẩm không chứa tia UV nên không đẩy nhanh quá trình lão hoá da, không tổn hại đến mắt.

Ánh sáng từ đèn LED ổn định, góc chiếu rộng, không chập chờn giúp giảm thiểu khả năng gây các bệnh khúc xạ về mắt.

Sở hữu tuổi thọ “khủng”, dùng đèn LED là hạn chế số đèn bỏ đi mỗi năm, không xả thuỷ ngân ra môi trường mỗi lần hỏng bóng.

Lượng điện tiêu thụ ít đi cũng giảm tải cho các nhà máy điện. Từ đó trực tiếp bảo vệ môi trường sống quanh ta.

1 Nhận xét

Trả lời

Main Menu