Đèn học nào tốt cho bé?

Bộ đèn bàn học LED chống cận thị chuyên dụng Humitsu Nhật Bản

Đèn học chống cận – Trước những đắn đo khi đi tìm một bộ đèn học để phục vụ nhu cầu học tập, làm việc và đọc sách như đèn bàn LED nhưng còn phân vân chưa biết đèn học LED nào tốt và có thể chống cận thị tốt cho mắt, cũng như phù hợp với điều kiện kinh tế.

Trước đây, chưa có loại đèn học để bàn nào có thể bảo vệ thị lực hay chống cận thị một cách tuyệt đối. Cũng chưa có một tài liệu nào nghiên cứu về đèn học chống cận. Bạn không nên tin những lời quảng cáo trên mạng hay từ những người bán hàng không đủ kinh nghiệm mà nên tìm hiểu kỹ càng để lựa chọn loại đèn phù hợp và tốt cho mắt của con.

Đèn học chống cận thị Humitsu - JP

Đèn bàn học bảo vệ mắt, chống cận thị Humitsu

Humitsu LED – Hãng sản xuất thiết bị đèn, điện của Nhật Bản đã công bố: Đèn/ Bóng đèn đọc sách Humitsu có tính năng chống cận thị, giúp bảo vệ mắt khi sử dụng với cường độ liên tục.

Có thể dựa vào 4 yếu tố sau để lựa chọn:

a) Màu ánh sáng của đèn học Humitsu cho dải sáng gần với ánh sáng ban ngày nhất. Giúp mắt dễ thích nghi và tạo độ ổn định cho mắt ít phải điều tiết.

b) Với công nghệ của Nhật Bản, đèn học Humitsu sản xuất tại nhà máy Nhật Bản bằng công nghệ Nano tạo ra bóng đèn có thể chống tia UV khi phát sáng hoặc làm việc dưới màn hình máy tính/ điện thoại. Ánh sáng phát ra mềm hơn, không gây chói mắt như những loại bóng đèn thông thường khác.

Đèn học chống cận thị cho trẻ

Đèn học chống cận thị cho trẻ

>>> Tham khảo thêm: Bóng đèn học bao nhiêu Watt là đủ?

c) Chỉ số hoàn màu đạt 85Ra giúp mắt nhìn rõ vật thể, hình dáng, màu sắc, đường nét, không gây bóng mờ ảnh ảo cho mắt.

Bóng đèn học chống cận thị Humitsu Nhật Bản

Bóng đèn học chống cận thị Humitsu Nhật Bản

d) Theo tiêu chuẩn chiếu sáng cho phòng học thì chỉ tiêu đạt chuẩn quy định của các nước tiên tiến về ánh sáng phòng học phải đạt 300lux, đèn học chống cận Humitsu Nhật Bản đã tính toán và sản xuất ra đèn/ bóng đèn học chống cận thị vượt trội hơn so với tiêu chuẩn từ 450lux – 900lux. (trong phòng thí nghiệm là 1000lux), Đồng thời quang thông đạt từ 500 – 1000lumen tùy vào công suất cho độ sáng vượt trội, phát huy tối đa của bóng đèn khi phát sáng.

>>> Tham khảo bài viết: Chọn đèn học cho trẻ vào lớp 1

Sự suy hao ánh sáng đã được tính toán để sản xuất

Việc sản xuất ra đèn học chống cận này theo hãng cho biết là: để đảm bảo độ sáng, độ ổn định của bóng đèn trong thời gian dài khoảng 10 năm mà không lo sự suy hao ánh sáng quá nhiều cho người sử dụng.

Trả lời

Main Menu