Đèn học chống cận loại tốt và an toàn cho bé lớp 1

How-to-choose-the-right-LED-desktop-lamp

Đèn học chống cận loại tốt và an toàn cho bé lớp 1

DENLEDNHAT.COM – Chọn ánh sáng trắng hay vàng khi mua đèn học LED cho trẻ? Hay làm thế nào để chọn đèn học để bàn cho trẻ vào lớp 1, Đèn học LED chống cận thị hiện nay trên thị trường được bày bán với nhiều sản phẩm khác nhau, của nhiều thương hiệu khác nhau. Khiến cho các bậc phụ huynh cảm thấy khó khăn để có thể lựa chọn được cho con em mình một chiếc đèn bàn LED chống cận tốt như ý.

Những năm gần đây nhiều người đã chú ý đến sản phẩm đèn học LED chống cận Nhật Bản nhưng không biết những ưu điểm của sản phẩm này là gì? Vậy hãy cùng DENLEDNHAT.COM tìm hiểu thật kỹ về sản phẩm này.

Đèn học chống cận thị cho bé

Đèn học chống cận thị cho bé.

NẾU BẠN MUỐN XEM LOẠI ĐÈN NÀO THỰC SỰ CHỐNG CẬN THỊ VÀ TỐT CHO MẮT CỦA BÉ THÌ HÃY KÉO XUỐNG DƯỚI CUỐI BÀI VIẾT NHÉ.

Phần 1: Nghiên cứu chung về mắt

Theo thông tin y học thì bệnh Cận thị khiến cho trẻ cảm thấy bất tiện trong học tập cũng như sinh hoạt và có thể ảnh hưởng đến trí tuệ của trẻ cũng như dẫn đến một số bệnh khó lường khác nếu bị biến chứng nặng.

Kéo xuống dưới để xem loại đèn học tốt cho mắt

Đèn bàn chống cận thị Nhật Bản

Đèn bàn chống cận thị Nhật Bản

 

1) Nghiên cứu học đường

Hiện nay, số lượng học sinh bị cận thị ngày càng tăng lên. Điều này khiến cho không ít trẻ cảm thấy bất tiện trong học tập cũng như sinh hoạt hằng ngày. Không chỉ thế, các bác sĩ cảnh báo cận thị nặng có thể ảnh hưởng đến trí tuệ của trẻ cũng như dẫn đến một số bệnh khó lường khác nếu bị biến chứng nặng.

2) Lời khuyên chuyên gia

Bên cạnh những biện pháp như ngồi học đúng tư thế; nên cho mắt nghỉ ngơi, thư giãn sau 1 thời gian dài học tập; không đọc sách báo trong điều kiện ánh sáng không đảm bảo; không xem nhiều TV và chơi điện tử quá lâu; ăn nhiều thực phẩm có bổ sung vitamin A thì việc lựa chọn một chiếc đèn bàn học phù hợp cũng là biện pháp hữu ích phòng tránh bệnh cận thị ở trẻ em.

>>> Xem thêm: Chữa cận thị bằng phương pháp tự nhiên hiệu quả cao

3) Có thể bạn chưa biết

Ánh sáng xanh nguy hại phát ra từ các thiết bị điện tử mà bạn sử dụng hằng ngày như máy tính, điện thoại, tivi… có thể trực tiếp gây ra triệu chứng khô, nhức, mờ, mỏi mắt hoặc bệnh thoái hoá hoàng điểm – một bệnh lý có nguy cơ mù lòa cao.

4) Mắt có thể khô, mờ, nhức mỏi, thậm chí mù lòa do ánh sáng xanh nguy hại

Ánh sáng xanh có trong ánh sáng mặt trời (30%), tuy nhiên loại ánh sáng xanh chúng ta tiếp xúc thường xuyên hơn cả là từ các thiết bị điện tử như máy tính, máy tính bảng, điện thoại, tivi, đèn LED…

Ánh sáng xanh có bước sóng ngắn (từ 400 – 460nm) mang năng lượng cao, có thể gây hại và làm tổn thương, thậm chí gây chết các tế bào thị giác, đặc biệt là tế bào biểu mô sắc tố võng mạc – RPE.

Bảng thể hiện: Bước sóng ánh sáng

Bảng thể hiện: Bước sóng ánh sáng

 

a) Hội chứng thị giác màn hình

Đây là căn bệnh phổ biến nhất liên quan đến nghề nghiệp, lối sống của con người trong xã hội hiện đại, vì phải tiếp xúc quá nhiều với các thiết bị phát ra ánh sáng xanh. Hội chứng thị giác màn hình bao gồm 10 triệu chứng là: nhìn mờ, khô mắt, nhức mắt, căng mắt, kích thích mắt, nhìn đôi, mắt khó tập trung, đau đầu, đau cổ, mệt mỏi.

Rất nhiều người đã và đang mắc các triệu chứng của Hội chứng thị giác màn hình nhưng không biết để điều trị hoặc hạn chế nhìn vào ánh sáng xanh.

b) Thoái hóa hoàng điểm

Đây là bệnh lý phổ biến, chiếm tỉ lệ cao và chính là “thủ phạm” gây mù lòa phổ biến nhất. Bệnh thường tiến triển từ từ và làm mất thị lực không hồi phục.

nhận biết trẻ có năng khiếu

Sử dụng máy tính nhiều giờ có thể ảnh hưởng tới mắt

Tại Việt Nam, trung bình mỗi người hiện sử dụng màn hình các thiết bị điện tử một ngày gần 10 giờ (dùng máy tính bảng 5 giờ 10 phút, điện thoại 2 giờ 40 phút, xem tivi 2 giờ). Thực trạng này đang càng khiến bệnh thoái hóa hoàng điểm đang ngày càng trẻ hóa – hậu quả của việc thường xuyên tiếp xúc ánh sáng xanh nguy hại.

c) Sơ lược về cấu tạo mắt

Mắt người là một phần của não hình thành từ tuần thứ 3 của phôi kỳ, là 1 trong 5 giác quan quan trọng của con người. Mắt là cơ quan thị giác, gồm có 2 con mắt có kích thước nhỏ, đường kính khoảng 2,5 cm, có hình cầu.

 1. Con ngươi.
 2. Củng mạc tròng.  
 3. Mí mắt trên.
 4. Giác mạc tròng đen.
 5. Lông mi.

NẾU BẠN MUỐN XEM LOẠI ĐÈN NÀO THỰC SỰ CHỐNG CẬN THỊ VÀ TỐT CHO MẮT CỦA BÉ THÌ HÃY KÉO XUỐNG DƯỚI CUỐI BÀI VIẾT NHÉ.

Cấu tạo của mắt người

Tròng mắt là một hình cầu, lớp củng mạc phía ngoài, màu trắng đục (tròng trắng), phía trước bọc bởi một lớp trong gọi là kết mạc. Giác mạc nối tiếp củng mạc lồi ra phía trước, trong suốt để lộ phía trong cầu mắt, tạo thành tròng đen.

Bên sau giác mạc theo thứ tự từ ngoài vào trong là khối lỏng thủy dịch, vòng cơ mi (con ngươi), thủy tinh thể nằm trong trung tâm phía sau cơ mi, khối lỏng dịch thủy tinh, và sau cùng, lót phía trong cầu mắt là võng mạc, nơi ánh sáng tác động lên nhiều đầu dây thần kinh hình nón và hình gậy. Những dây thần kinh tụ lại tại một điểm ra phía sau cầu mắt theo dây thần kinh thị giác vào não. Vì điểm này của võng mạc không có dầu thần kinh đón nhận ánh sáng nên gọi là điểm mù. Ánh sáng đi qua thủy tinh thể hội tụ rõ nhất tại hoàng điểm (điểm vàng) trên võng mạc.

Cấu tạo mắt người

Cấu tạo mắt người

Phần 2: Các loại đèn học cho bé hiện nay

1./ Đèn bàn sử dụng bóng đèn sợi đốt dạng tròn, đui xoáy hoặc đui gài

Bóng đèn sợi đôt không tiết kiệm điện bởi 95% lượng điện sẽ biến thành nhiệt, chỉ 5% biến thành ánh sáng dẫn đến việc tỏa nhiều nhiệt, gây nóng.

 

Loại đèn này không tiết kiệm điện bởi 95% lượng điện sẽ biến thành nhiệt, chỉ 5% biến thành ánh sáng dẫn đến việc tỏa nhiều nhiệt, gây nóng.

Tuy nhiên, loại đèn này lại có ưu điểm là chi phí thấp, ánh sáng liên tục không gây nhấp nháy, màu sắc của đồ vật được chiếu sáng trông thật màu nhất và dễ dàng điều chỉnh độ sáng bằng chiết áp.

2./ Đèn bàn sử dụng bóng đèn Halogen.

So với bóng đèn sợi đốt, bóng Halogen có độ sáng hơn khoảng 10%, ánh sáng đỡ vàng hơn nhưng lại toả nhiều nhiệt hơn và nóng hơn.

Cũng giống như đèn sợi đốt, bóng đèn Halogen có ưu điểm làm phát ra ánh sáng liên tục, không nhấp nháy và màu sắc của đồ vật được chiếu sáng trông thật màu nhất. Tuy nhiên, tại thị trường Việt Nam hiện nay, đèn bàn sử dụng bóng đèn Halogen đều có tuổi thọ thấp, không có nhiều bóng đèn thay thế.

3./ Đèn bàn sử dụng bóng đèn huỳnh quang Compact

Bóng đèn huỳnh quang compact cho ánh sáng đèn màu trắng không liên tục, có độ chớp rất nhanh nên không thể nhận ra do hiện tượng lưu ảnh của mắt do đó dùng rất hại cho mắt.

 

Đèn bàn sử dụng bóng đèn huỳnh quang Compact đui xoáy có gắn bộ chấn lưu điện tử ở đuôi hoặc dùng chấn lưu rời. Bóng đèn này có cả 2 loại màu ánh sáng là vàng và trắng. Bóng đèn huỳnh quang compact cho ánh sáng đèn màu trắng không liên tục, có độ chớp rất nhanh nên không thể nhận ra do hiện tượng lưu ảnh của mắt do đó dùng rất hại cho mắt.

Ưu điểm của loại bóng đèn này là khả năng tiết kiệm điện gấp nhiều lần so với bóng đèn sợi đốt, toả nhiệt ít hơn vì thế đỡ nóng hơn và có tuổi thọ cao.

4./ Giải pháp giúp bảo vệ an toàn đôi mắt của bé là sử dụng Đèn bàn học cho bé tốt và an toàn, chống cận thị là sử dụng bóng đèn Nano LED cao cấp Humitsu Nhật Bản.

Humitsu LED – Hãng sản xuất thiết bị đèn, điện của Nhật Bản đã công bố: Đèn/ Bóng đèn đọc sách Humitsu có tính năng chống cận thị, giúp bảo vệ mắt khi sử dụng với cường độ liên tục.

Có thể dựa vào 4 yếu tố sau để lựa chọn:

a) Màu ánh sáng của đèn Humitsu cho dải sáng gần với ánh sáng ban ngày nhất. Giúp mắt dễ thích nghi và tạo độ ổn định cho mắt ít phải điều tiết.

b) Chỉ số hoàn màu đạt 85Ra giúp mắt nhìn rõ vật thể, hình dáng, màu sắc, đường nét, không gây bóng mờ ảnh ảo cho mắt.

c) Theo tiêu chuẩn chiếu sáng cho phòng học thì chỉ tiêu đạt chuẩn quy định của các nước tiên tiến về ánh sáng phòng học phải đạt 300lux, đèn chống cận Humitsu Nhật Bản đã tính toán và sản xuất ra đèn/ bóng đèn học chống cận thị vượt trội hơn so với tiêu chuẩn từ 450lux – 900lux. (trong phòng thí nghiệm là 1000lux), Đồng thời quang thông đạt từ 500 – 1000lumen tùy vào công suất cho độ sáng vượt trội, phát huy tối đa của bóng đèn khi phát sáng.

>>> Tham khảo bài viết: Chọn đèn học cho trẻ vào lớp 1

Sự suy hao ánh sáng đã được tính toán để sản xuất

Việc sản xuất ra đèn chống cận này theo hãng cho biết là: để đảm bảo độ sáng, độ ổn định của bóng đèn trong thời gian dài khoảng 10 năm mà không lo sự suy hao ánh sáng quá nhiều cho người sử dụng.

d) Với công nghệ của Nhật Bản, đèn Humitsu sản xuất tại nhà máy Nhật Bản bằng công nghệ Nano tạo ra bóng đèn có thể chống tia UV khi phát sáng hoặc làm việc dưới màn hình máy tính/ điện thoại. Ánh sáng phát ra mềm hơn, không gây chói mắt như những loại bóng đèn thông thường khác.

Ưu điểm lớn nhất của đèn học cho trẻ Humitsu này là sử dụng ánh sáng gần với ánh sáng tự nhiên nhất giúp mắt trẻ ít bị điều tiết khi học hay đọc sách.

Ưu điểm nữa của loại bóng đèn này là tiết kiệm điện hơn so với bóng đèn sợi đốt và Halogen, toả nhiệt thấp không gây bỏng tay cho trẻ, tuổi thọ cao hơn bóng đèn Compact và cực kì nhỏ gọn. Bóng đèn LED có 2 loại màu ánh sáng là trắng và vàng nắng.

Ánh sáng hầu như liên tục và màu sắc của đồ vật được chiếu sáng trông thật màu tối đa nhất. Bóng đèn rơi, va đập không bị vỡ như các loại bóng khác nên thực sự an toàn và tốt cho bé.

Đèn học chống cận Humitsu – Đèn học Tốt và An toàn cho bé.

 

Tiêu chuẩn chọn Đèn học chống cận loại tốt và an toàn cho bé lớp 1

 • Độ cao trung bình từ 40 – 60 cm đối với bé lớp 1 – 2.
 • Chân đèn bàn chắc chắn, có thể gắn trực tiếp vào bàn học.
 • Đèn bàn học có thể di chuyển, xoay quanh để thuận tiện cho bé, có thể điều chỉnh linh hoạt để tập trung ánh sáng, điều chỉnh độ cao cho phù hợp với từng đối tượng.
 • Có chao chụp hợp lý sao cho phần mặt phản xạ ánh sáng phía trong chao chụp nên có màu sáng. Không lãng phí ánh sáng hoặc “ánh sáng ô nhiễm” thừa gây ảnh hưởng tới người xung quanh.
 • Chọn bóng đèn LED có quang thông thuộc dải 4000K – 5000K(đây là dải ánh sáng vàng trắng hay còn gọi là vàng nắng hoặc vàng nhạt) có hiệu suất phát quang từ 110lm/W.
 • Chỉ số hoàn màu phải cao đạt từ 82 – 85Ra.
Đèn bàn học LED Nhật Bản

Đèn bàn học LED Nhật Bản

Những lưu ý khi chọn Đèn học chống cận loại tốt và an toàn cho bé lớp 1

 • Phần mặt phản xạ ánh sáng phía trong chao chụp không được bóng quá và không để bóng đèn thòi ra ngoài khỏi chao chụp vì hai điều này sẽ rất dễ gây loá và chói mắt.
 • Không nên dùng các loại đèn bàn có cần ngắn, chao chụp hình côn, dùng bóng sợi đốt nóng sáng trên 60W.
 • Nên sử dụng bóng đèn có ánh sáng màu vàng bởi loại màu ánh sáng này k nhấp nháy liên tục mà luôn ổn định nên tốt cho mắt hơn.
 • Nên kiểm tra các thông số của bóng đèn được ghi trên vỏ hộp và chọn đèn của các nhà sản xuất có uy tín.

Lưu ý khi ngồi học và đọc sách:

Cho mắt nghỉ ngơi: Đây là động tác đơn giản nhưng rất hữu ích, giúp mắt được thư giãn. Khi mắt làm việc khoảng 20 phút, bạn nên để mắt nhìn xa 1 – 2 phút, hoặc nhắm mắt lại 30 giây đến 1 phút. Học sinh cần ra sân chơi và tập thể dục giữa các tiết học, tránh đọc truyện, chơi game trong giờ giải lao.

 • Các em cần có kế hoạch học tập và giải trí phù hợp. Tránh trường hợp các em học tập, giải trí quá mức dẫn đến tình trạng mệt mỏi, căng thẳng ảnh hưởng xấu đến sự điều tiết của mắt.
 • Chế độ ăn uống hợp lý: Thực đơn hàng ngày có đủ chất dinh dưỡng nên có nhiều các loại rau xanh thẫm, cà rốt, bí đỏ, cà chua cung cấp các vitamin dưỡng mắt như vitamin A, vitamin C, vitamin E, vitamin B, dầu gấc carotenoid, beta-caroten, lutein và zeaxanthin, vitamin B6, B9 và B12… có thể có những tác động tích cực trong việc phòng ngừa và chữa trị tật cận thị học đường. Cần hạn chế thức ăn chế biến sẵn chứa nhiều đường, dầu mỡ.

Một số kinh nghiệm của các bà mẹ Nhật bản nuôi dạy con và lựa chọn đèn học cho con cần tham khảo

 

Ngồi học đúng tư thế giúp giảm thiểu cong vẹo cột sống và cận thị

Lựa chọn đầu tiên là xác định được thương hiệu Đèn LED cần mua là gi? Khi đi mua Đèn học chống cận loại tốt và an toàn cho bé lớp 1 thì cần phải đặt ra các tiêu chí như:

 • Sức khỏe đôi mắt của bé
 • Màu ánh sáng trắng hay vàng dùng để học và làm việc(tốt nhất là dải ánh sáng 4000 – 4500k, là ánh sáng gần với ánh sáng ban ngày hay còn gọi một tên khác là vàng nhat hay vàng nắng)
 • Chỉ số hoàn màu để mắt nhìn dưới ánh sáng LED đó có rõ vật thể hay màu sắc của vật không
 • Thời gian bảo hành
 • Ứng dụng của đèn và bóng đèn làm sao phải phù hợp với thiết kế nội thất hay không gian sử dụng
 • Sử dụng ánh sáng LED tốt phải để ý đến cả “cảm xúc học” (*)

(*): Cảm xúc học là gì?

Cảm xúc học là một khái niệm được nhiều bố mẹ ở Nhật đặt ra khi tìm mua và thay thế ánh sáng đèn học cho con mình. Theo quan điểm của bố mẹ Nhật thì khi con học dưới ánh sáng đèn LED ngoài việc tiết kiệm điện và thân thiện với môi trường thì điểm đầu tiên họ quan tâm là:

 • Đèn LED này có tốt và an toàn cho mắt của con không?
 • Dùng đèn LED dưới màu sáng thuộc giải nào thì tốt cho mắt?
 • Học tập dưới ánh sáng LED này có tăng thêm sự tập trung học tập của con cái họ không?

Nếu vào mùa hè nóng nực thì học dưới ánh sáng LED phải cho cảm giác dịu mát, không nóng nực tạo nên tâm lý thoải mái khi học tập. Còn vào mua đông lạnh giá thì học dưới ánh sáng LED phải cho cảm giác ấm áp, không có cảm giác lạnh.(**)

(**): Nhật Bản

Có 4 mùa khí hậu rõ rệt như nước ta, đó là Xuân, Hạ, Thu, Đông. Do địa hình trải dài trên nhiều vĩ tuyến từ Bắc xuống Nam nên khí hậu các vùng khácn hau khá rõ rệt, với các vùng phía Bắc có nhiệt độ trung bình thấp hơn hẳn các vùng phía Nam. Tùy vào địa phương và tùy từng năm thời gian có xê dịch, nhưng về cơ bản mùa xuân ở Nhật kéo dài từ tháng 3 tới tháng 5, mùa hạ từ tháng 6 tới tháng 8, mùa thu từ tháng 9 tới tháng 11 còn lại mùa đông từ tháng 12 tới hết tháng 2.

Tư vấn cho bạn lựa chọn số 1 và hàng đầu Đèn học chống cận loại tốt và an toàn cho bé lớp 1 phải kể đến thương hiệu Đèn LED Nhật Bản chính hãng Humitsu.

Đèn Bàn Học LED Humitsu | HMS-LTM3W – Đèn bàn học LED cho bé vào cấp 1 từ lớp 1 – lớp 5.

Đèn bàn học, đèn bàn làm việc LED Humitsu tiêu chuẩn Châu Âu được nhập khẩu nguyên bộ từ Nhật Bản giúp bảo vệ đôi mắt cho trẻ và người lớn.

Đèn Bàn Học Humitsu Delux Nhật Bản, Ánh Sáng Vàng Nắng

 • Công suất: 3W/ 5W
 • Chất liệu: Gỗ tự nhiên Scandinavi/ Metal sơn tĩnh điện.
 • Chiều cao tối đa: 73cm
 • Chiều dài thân dưới (phần gỗ): 32cm
 • Chiều dài thân trên (phần gỗ): 36cm
 • Chiều dài dây: ~1,35m
 • Loại công tắc: Bật/ Tắt/ 1 mức ánh sáng.
 • Điện áp: AC85 – 265V/ 50Hz
 • Ánh sáng: Vàng nắng 4000K
 • Mã sản phẩm: HMS-LDLux3W
 • Mã bóng đèn LED: HMS-B3W
 • Hàng xuất EU: Anh – Pháp – Đức – Itali – Tây Ban Nha.
 • Hãng sản xuất: Humitsu Corporation, Japan.

Đèn Bàn Học LED Humitsu có kẹp và đế để bàn | Đèn Bàn Học LED Nhật Bản

Đèn Bàn Học LED Humitsu có kẹp và đế để bàn | Đèn Bàn Học LED Nhật Bản

 • Công suất: 3W/ 5W
 • Điện áp: AC 85 – 265V/ 50Hz
 • Ánh sáng: Vàng nắng
 • Mã sản phẩm: HMS-LTM3W
 • Hãng sản xuất: Humitsu Corporation, Japan

Lưu ý

Bộ sản phẩm gồm: Chao đèn với lớp tráng men tăng hiệu ứng ánh sáng và chống chói, thân đèn, công tắc bật tắt, kẹp đèn và đế đèn để bàn.

Đặc tính

 • Sản phẩm dễ dàng tháo lắp và thay thế, tối ưu hóa các thông số điện, quang và tuổi thọ của đèn.
 • Sử dụng nguồn sáng LED cao cấp.
 • LED chất lượng cao, hiệu suất cao, có độ bền cao.
 • Không chứa thủy ngân và hóa chất độc hại, không phát ra tia tử ngoại, an toàn cho người sử dụng và thân thiện môi trường.
 • Không thay đổi cường độ sáng trong dải điện áp 85 – 265V
 • Thông tin sản phẩm
  • Trọng lượng: 1650gram
  • Kích thước: 60cm
  • Ánh sáng: Vàng nắng tự nhiên ban ngày, 4000K
  • Thương hiệu: Humitsu Japan
  • Đui đèn: Xoáy E26-27

Đèn là yếu tố không thể thiếu trong không gian kiến trúc nhà ở, ngoài các loại đèn chiếu sáng thông dụng khác thì đèn bàn không chỉ dùng để làm việc, học tập hay đọc sách mà còn mang nhiều giá trị thẩm mỹ. Vậy làm thế nào để chọn được một chiếc đèn bàn phù hợp với từng không gian và mục đích sử dụng?

Mô tả đèn học để học chống cận LED Humitsu

Đèn bàn LED Humitsu kẹp có chân đế được thiết kế với thân đèn là những thanh kim loại khỏe cùng những khớp nối linh hoạt không chỉ giúp bạn tiết kiệm diện tích mặt bàn mà còn cho không gian trở nên hiện đại và thoáng đãng.

Thân đèn được sơn tĩnh điện giúp hạn chế trầy xước, có thể gập lên xuống dễ dàng. Chụp đèn được tráng men trắng bên trong giúp tăng độ phản quang của ánh đèn.

Chụp đèn có thể quay 360 độ, các khớp xoay được trợ giúp bởi 4 lò xo khiến các thao tác kéo – gập – vặn rất nhẹ nhàng và đơn giản nhờ đó bạn có thể điều chỉnh độ cao thấp, chiều hướng của ánh sáng sao cho phù hợp với không gian làm việc và tầm mắt mà không cần phải thay đổi vị trí đặt/để đèn.

Công tắc tắt/bật gắn liền với dây nguồn thuận tiện khi sử dụng. Phần chân đế chắc chắn và đẹp mắt, bạn có thể tận dụng khoảng lõm bên trên để các vật dụng linh tinh như kẹp giấy hay cục tẩy…

Bạn có thể lắp đèn LED hoặc đèn Compact đều được để bảo vệ mắt và thân thiện với môi trường. Khi không dùng tới bạn có thể gấp gọn cất đi một cách dễ dàng.

THÔNG SỐ SẢN PHẨM

Đèn bàn chống cận thị Humitsu Nhật Bản vừa có kẹp vừa có đế kèm theo

Mã sản phẩm: HMS-LTM3W

 • Công suất: 3W/ 5W
 • Điện áp: AC 85 – 265V
 • Ánh sáng: Vàng/ Trắng
 • Nhiệt độ màu: 4000K – 7000K
 • Loại đui: E27
 • Kích thước: 60cm
 • Vỏ đèn: Thép không ghỉ, sơn tĩnh điện
 • Hãng sản xuất: Humitsu Corporation, Japan
 • Lưu ý bộ sản phẩm bao gồm: Thân đèn, chao đèn, dây và công tắc bật/ tắt, kẹp bàn, đế để bàn, sách hướng dẫn, phụ kiện ốc, bóng đèn Nano LED Humitsu 5W.

Đặc tính

Đèn kẹp bàn Humitsu Nhật Bản

Sản phẩm dễ dàng tháo lắp và thay thế, tối ưu hóa các thông số điện, quang và tuổi thọ của đèn.

 • Sử dụng nguồn sáng LED cao cấp.
 • LED chất lượng cao, hiệu suất cao, có độ bền cao.
 • Không chứa thủy ngân và hóa chất độc hại, không phát ra tia tử ngoại, an toàn cho người sử dụng và thân thiện môi trường.
 • Không thay đổi cường độ sáng trong dải điện áp 85 – 265V.

Ưu điểm

 • Tiết kiệm điện và dễ dàng thay thế cho đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang Compact.
 • Kiểu dáng thiết kế tinh tế, sang trọng.
 • Ánh sáng không nhấp nháy không gây mỏi mắt, kích thích tư duy, bảo vệ thị lực.
 • Ít phát nhiệt, không làm nóng bề mặt đèn và ra môi trường xung quanh.
 • Chất lượng ánh sáng cao, sang trọng và tiện nghi.
 • Tuổi thọ dài gấp 15 lần so với bóng sợi đốt, giảm tần suất và chi phí thay thế, bảo dưỡng.
 • Hệ số hoàn màu cao, Ra = 80 cho ánh sáng trung thực, tự nhiên.

Ứng dụng

Là giải pháp tối ưu cho góc học tập, khu vực làm việc, góc làm việc hoặc các vị trí cần trang trí.

Lời kết

Đèn bàn học là một trong những nguyên nhân quan trọng ảnh hưởng đến thị lực và sức khoẻ của đôi mắt. Trên thị trường hiện có vô số loại đèn bàn học của nhiều hãng khác nhau…

Để bảo vệ sức khỏe đôi mắt cho con mình, phụ huynh nên lựa chọn những sản phẩm chất lượng của những hãng đã được thẩm định và có uy tín. Bên cạnh đó cần lựa chọn loại đèn bàn học có độ sáng phù hợp, chao chụp hợp lý và có chân chắc chắn nhằm hạn chế tối đa các bệnh về mắt.

Tham khảo lời khuyên của bác sĩ trong việc phòng tránh tật cận thị

 • Đối với những người cận thị: hạn chế áp lực lên cơ quan thị giác bằng cách giảm thời gian xem ti vi và làm việc với máy tính cũng như đọc sách đến mức tối thiểu, cụ thể:
  • Trẻ dưới 6 tuổi: tiếp xúc dưới 30 phút 1 ngày.
  • Trẻ từ 6 – 14 tuổi: dưới 60 phút 1 ngày.
  • Trẻ trên 14 tuổi: dưới 90 phút trong một ngày.
 • Điều chỉnh sự điều tiết của mắt: khám mắt ở địa chỉ uy tín, đo thị lực và đeo kính hợp lý. Hướng dẫn các em học tập và giải trí đúng cách: ngồi học đúng tư thế, nơi đủ ánh sáng, giữ đúng khoảng cách khi xem ti vi, chơi vi tính…
 • Cần mua/ đóng bàn ghế phù hợp với tuổi để các em khỏi cúi sát sách, vở, vừa đỡ mắc cận, vừa khỏi gù vẹo cột sống
 • Trường, lớp học cần đủ ánh sáng đèn, ánh sáng tự nhiên chiếu qua cửa sổ, tường sáng, trần sáng để phản xạ tốt ánh sáng, bảng chống lóa, giấy sách vở chống lóa.
 • Khoảng cách đọc và viết: Đọc và viết đúng khoảng cách quy định cũng giúp giảm nguy cơ cận thị. Khoảng cách đọc sách và viết với học sinh là 25 – 40cm. Việc đọc hoặc viết quá gần sẽ làm hệ thống thị giác phải nỗ lực điều tiết, gia tăng độ cận thị.
 • Lưu ý:
  • khoảng cách từ mắt đến bàn học:
   • Tiểu học: 25cm.
   • Trung học cơ sở: 30 – 35cm.
   • Trung học phổ thông và người lớn: 35 – 40cm.
 • Chăm sóc mắt hàng ngày bằng cách sử dụng thuốc nhỏ mắt nhằm bổ sung các vitamin, acid amin cho mắt.
 • Điều chỉnh tư thế ngồi học cho trẻ là rất quan trọng, giúp mắt có khoảng cách điều tiết hợp lý.

Ngồi học đúng tư thế giúp trẻ có thể hạn chế các tật về mắt như Cận Thị đến 70%.

 • Bên cạnh đó các em cũng cần chú ý tới ánh sáng học tập, học dưới ánh sáng đảm bảo chất lượng, độ sáng phù hợp và không chứa chất độc hại. Do vậy, các bậc phụ huynh cần chú ý chọn cho trẻ loại đèn chống cận thị, độ sáng phù hợp với mắt.
Nếu bạn còn thắc mắc về việc chọn đèn học chống cận thị hay bóng đèn học chống cận thị, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau, các chuyên gia của chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí cho bạn:

CÔNG TY TNHH HÙNG SÔNG MÃ

 • Tel: 024 22 414 666
 • Hotline: 0964 891 898
 • Email: sales@hsmacorp.com
 • Website: www.hsmacorp.com – www.denlednhat.com – www.japanlighting.com – www.dentuypled.com

THAM KHẢO THÊM CÁC BÀI VIẾT BỔ ÍCH KHÁC:

 1. Chọn Đèn Học Để Bàn Đúng Tiêu Chuẩn: https://denlednhat.com/chon-den-hoc-de-ban-dung-tieu-chuan.html
 2. Đèn Bàn Học Và Làm Việc Dành Cho Người Mắt Kém: https://denlednhat.com/den-ban-hoc-va-lam-viec-danh-cho-nguoi-mat-kem.html
 3. Làm Thế Nào Để Chọn Được Đèn LED Để Bàn Phù Hợp: https://denlednhat.com/lam-the-nao-de-chon-duoc-den-led-de-ban-phu-hop.html
 4. Đèn Bàn – Đèn Dành Cho Người Có Tri Thức: https://denlednhat.com/den-ban-den-danh-cho-nguoi-co-tri-thuc.html
 5. Đèn Học Chống Cận Loại Tốt Và An Toàn Cho Bé Lớp 1: https://denlednhat.com/den-hoc-chong-can-loai-tot-va-an-toan-cho-be-lop-1.html
 6. Đèn Học Để Bàn Tốt Và An Toàn Nhất Cho Bé: https://denlednhat.com/den-hoc-de-ban-tot-va-an-toan-nhat-cho-be.html

14 Nhận xét/ đánh giá

 1. Đèn bàn học chống gù, chống cận thị chuyên dụng tốt nhất cho trẻ Đèn học để bàn là vật dụng không thể thiếu trong quá trình trẻ nhỏ trưởng thành. Việc chọn đèn học hợp lý, không chỉ tốt cho sức khỏe và mắt của bé, mà còn tốt cho lâu dài sau này. Nhưng để chọn được một chiếc đèn bàn học tốt không bị nhấp nháy, ánh sáng phản xạ vào vật thể phải chân thật tránh gây mỏi mắt và đặc biệt là không có các tác động tiêu cực của tia cực tím, hồng ngoại thì không phải phụ huynh nào cũng biết.  Hiện nay trên thị trường đang được bày bán với nhiều sản phẩm khác nhau, của nhiều thương hiệu khác nhau. Khiến cho các bậc phụ huynh cảm thấy khó khăn để có thể lựa chọn được cho con em mình một chiếc Đèn bàn học chống gù, chống cận thị chuyên dụng tốt nhất cho trẻ như ý. Hãy cùng DENLEDNHAT.COM tìm hiểu về chiếc đèn bàn học vừa chống gù và chống cận cho trẻ khi sử dụng trong bài viết chi tiết này nhé!
 2. Đèn học để học chống cận LED Humitsu Đèn bàn LED Humitsu kẹp có chân đế được thiết kế với thân đèn là những thanh kim loại khỏe cùng những khớp nối linh hoạt không chỉ giúp bạn tiết kiệm diện tích mặt bàn mà còn cho không gian trở nên hiện đại và thoáng đãng. Thân đèn được sơn tĩnh điện giúp hạn chế trầy xước, có thể gập lên xuống dễ dàng. Chụp đèn được tráng men trắng bên trong giúp tăng độ phản quang của ánh đèn. Chụp đèn có thể quay 360 độ, các khớp xoay được trợ giúp bởi 4 lò xo khiến các thao tác kéo – gập – vặn rất nhẹ nhàng và đơn giản nhờ đó bạn có thể điều chỉnh độ cao thấp, chiều hướng của ánh sáng sao cho phù hợp với không gian làm việc và tầm mắt mà không cần phải thay đổi vị trí đặt/để đèn. Công tắc tắt/bật gắn liền với dây nguồn thuận tiện khi sử dụng. Phần chân đế chắc chắn và đẹp mắt, bạn có thể tận dụng khoảng lõm bên trên để các vật dụng linh tinh như kẹp giấy hay cục tẩy… Bạn có thể lắp đèn LED hoặc đèn Compact đều được để bảo vệ mắt và thân thiện với môi trường. Khi không dùng tới bạn có thể gấp gọn cất đi một cách dễ dàng.
 3. Lưu ý khi ngồi học và đọc sách: Cho mắt nghỉ ngơi: Đây là động tác đơn giản nhưng rất hữu ích, giúp mắt được thư giãn. Khi mắt làm việc khoảng 20 phút, bạn nên để mắt nhìn xa 1 – 2 phút, hoặc nhắm mắt lại 30 giây đến 1 phút. Học sinh cần ra sân chơi và tập thể dục giữa các tiết học, tránh đọc truyện, chơi game trong giờ giải lao. Các em cần có kế hoạch học tập và giải trí phù hợp. Tránh trường hợp các em học tập, giải trí quá mức dẫn đến tình trạng mệt mỏi, căng thẳng ảnh hưởng xấu đến sự điều tiết của mắt. Chế độ ăn uống hợp lý: Thực đơn hàng ngày có đủ chất dinh dưỡng nên có nhiều các loại rau xanh thẫm, cà rốt, bí đỏ, cà chua cung cấp các vitamin dưỡng mắt như vitamin A, vitamin C, vitamin E, vitamin B, dầu gấc carotenoid, beta-caroten, lutein và zeaxanthin, vitamin B6, B9 và B12… có thể có những tác động tích cực trong việc phòng ngừa và chữa trị tật cận thị học đường. Cần hạn chế thức ăn chế biến sẵn chứa nhiều đường, dầu mỡ.
 4. Một số kinh nghiệm của các bà mẹ Nhật bản nuôi dạy con và lựa chọn đèn học cho con cần tham khảo Lựa chọn đầu tiên là xác định được thương hiệu Đèn LED cần mua là gi? Khi đi mua Đèn học chống cận loại tốt và an toàn cho bé lớp 1 thì cần phải đặt ra các tiêu chí như: Sức khỏe đôi mắt của bé Màu ánh sáng trắng hay vàng dùng để học và làm việc(tốt nhất là dải ánh sáng 4000 – 4500k, là ánh sáng gần với ánh sáng ban ngày hay còn gọi một tên khác là vàng nhat hay vàng nắng) Chỉ số hoàn màu để mắt nhìn dưới ánh sáng LED đó có rõ vật thể hay màu sắc của vật không Thời gian bảo hành Ứng dụng của đèn và bóng đèn làm sao phải phù hợp với thiết kế nội thất hay không gian sử dụng Sử dụng ánh sáng LED tốt phải để ý đến cả “cảm xúc học” (*)
 5. Chào Quý khách Daotan_49 Để chọn được đèn bàn học phù hợp cho mắt và sự phát triển của trẻ thì anh/ chị cần quan tâm đến các yếu tố: LƯU Ý 1: KÍCH THƯỚC BÀN GHẾ HỌC SINH THEO TIÊU CHUẨN CỦA BỘ Y TẾ LƯU Ý 2: KÍCH THƯỚC ĐÈN BÀN HỌC CHUẨN CHO TRẺ LƯU Ý 3: MÀU SẮC ÁNH SÁNG VÀ ĐỘ SÁNG LƯU Ý 4: MÀU SẮC CỦA ĐÈN ĐỂ BÀN Hiện tại, ở Việt Nam tiêu chuẩn ánh sáng dùng cho việc đọc sách và học tập là từ 350 đến 450 lux. Tiêu chuẩn cho việc nghiên cứu là 500 – 700 lux. Độ rọi tiêu chuẩn dành cho các công việc mang tính chất tỉ mỉ, chi tiết như chế tác đồ mỹ nghệ, chế tác chi tiết đồng hồ, tai nghe,… là trên 1000 lux. Mắt trẻ con rất nhạy cảm với ánh sáng do vậy với trẻ đang học mần non và chuẩn bị vào lớp 1 thì ánh sáng của bóng đèn LED phải đạt từ 300lx trở lên tương đương với việc chỉ cần dùng bóng đèn LED 3W loại chuẩn như Humitsu HMS-B3W là đủ, cũng không nhất thiết phải chọn độ lx cao vì mắt trẻ mới sinh ra còn rất tinh và nhạy cảm, nếu dùng ánh sáng mạnh quá lại khiến trẻ chói mắt. Sau trẻ lớn dần lên lớp 3, lớp 4 thì có thể thay bóng đèn lên 5w là phù hợp. Chọn bộ đèn học thì cũng nên chú ý tới kích thước của đèn: các bé từ mẫu giáo tới cấp 1 thì dùng đèn có kích thước khoảng 40 – 60cm, còn những em học sinh từ cấp 2 cho đến người lớn thì nên chọn đèn đa năng có thể quay, gập linh hoạt 360 độ như đèn Humitsu là tốt nhất vì có thể dễ dàng điều chỉnh được khoảng cách giữa đèn và người học hay làm việc dễ dàng nhất. Điều này có lợi cho sự phát triển của các bé đang trong độ tuổi phát triển cơ và xương, đồng thời cũng giúp người lớn ngồi làm việc không bị mỏi và các tật vẹo xương khi ngồi làm việc. Chọn bóng đèn làm sao để bóng đèn nằm trong chóa đèn là tốt nhất vì như thế để phần bóng đèn không dài quá chóa đèn gây chói mắt trực tiếp người học hoặc làm việc ảnh hưởng tới việc mỏi mắt, nhức mắt. Nhiều người có thói quen tiết kiệm điện hoặc tắt đèn trong phòng chỉ để lại 1 ngọn đèn bàn khi trẻ học, đó là một thói quen rất tai hại, lợi ít nhưng hại nhiều, rất bị lóa mắt khi nhìn từ sáng ra tối hoặc ngược lại, hơn nữa chỉ có một nguồn sáng duy nhất nên nhìn lâu bị mỏi mắt. Vì vậy khi trẻ học nghoài đèn bàn nên bật đủ đèn trong phòng. Vị trí kê bàn học cũng rất quan trọng, không được kê bàn học ngược sáng với đèn tuýp treo trong phòng, cho dù có đèn bàn nhưng vẫn gây ra bóng trên bàn học. Cách nhận biết và kiểm tra nguồn ánh sáng của ánh sáng đèn bàn bằng cách quan sát: nếu ánh sáng ở trên bàn gần giống với ánh sáng dưới cửa sổ khi trời không mây là đèn có ánh sáng tốt. Sau khi làm việc, ngồi học đúng tư thế dưới ánh đèn trong vòng 30 – 45 phút không thấy hiện tượng nhức, mỏi mắt. Anh/ chị có thể tìm hiểu thêm thông tin qua các bài viết: 1) Chọn Đèn Học Để Bàn Đúng Tiêu Chuẩn: https://denlednhat.com/tin-tuc/chon-den-hoc-de-ban-dung-tieu-chuan.html 2) Đèn Bàn Học Và Làm Việc Dành Cho Người Mắt Kém: https://denlednhat.com/tin-tuc/den-ban-hoc-va-lam-viec-danh-cho-nguoi-mat-kem.html 3) Làm Thế Nào Để Chọn Được Đèn LED Để Bàn Phù Hợp: https://denlednhat.com/tin-tuc/lam-the-nao-de-chon-duoc-den-led-de-ban-phu-hop.html 4) Đèn Bàn – Đèn Dành Cho Người Có Tri Thức: https://denlednhat.com/tin-tuc/den-ban-den-danh-cho-nguoi-co-tri-thuc.html 5) Đèn Học Chống Cận Loại Tốt Và An Toàn Cho Bé Lớp 1: https://denlednhat.com/tin-tuc/den-hoc-chong-can-loai-tot-va-an-toan-cho-be-lop-1.html 6) Đèn Học Để Bàn Tốt Và An Toàn Nhất Cho Bé: https://denlednhat.com/tin-tuc/den-hoc-de-ban-tot-va-an-toan-nhat-cho-be.html Gợi ý: BỘ ĐÈN BÀN HỌC TỐT NHẤT VÀ AN TOÀN NHẤT CHO BÉ Đèn Bàn LED Humitsu HMS-LTM3W + LED 5W Vàng - Công suất: 5W - Điện áp: AC85 – 265V/ 50Hz - Ánh sáng: Vàng - Mã sản phẩm: HMS-LTM3W - Mã đèn LED: HMS-B5W, Nano. - Hãng sản xuất: Humitsu Corporation, Japan. Chi tiết sản phẩm: https://denlednhat.com/san-pham/den-ban-hoc-led-humitsu-hms-ltm3w-led-5w-vang
 6. Bé chuẩn bị vào lớp 1, dùng đèn học loại nào tốt ạ. Đèn Led liệu có chống cận thị được như họ quảng cáo không nhỉ? Lăn tăn quá! Chào các mẹ, Thực tế, không có loại đèn học để bàn nào có thể bảo vệ thị lực hay chống cận thị một cách tuyệt đối. Cũng chưa có một tài liệu nào nghiên cứu về đèn chống cận. Bạn chớ nên tin lời quảng cáo mà nên tìm hiểu kỹ càng để lựa chọn loại đèn phù hợp và tốt cho mắt của con. Hiện tượng bị cận thị là do ngồi học hay đọc sách, làm việc không đúng tư thế và dưới ánh sáng không đủ hay ánh sáng “không tốt” sẽ gây nên hiện tượng cận thị ở trẻ. Ngoài ra chế độ dinh dưỡng cũng là yếu tốt gây ảnh hưởng tới tình trạng của mắt. Nguyên nhân có thể xem thêm tại bài viết: TÌM ĐÈN BÀN HỌC CHỐNG CẬN LOẠI TỐT VÀ AN TOÀN CHO BÉ LỚP 1, xem link này https://denlednhat.com/tin-tuc/den-hoc-chong-can-loai-tot-va-an-toan-cho-be-lop-1.html Hiện nay chưa có quy chuẩn cho đèn LED chiếu sáng, đặc biệt là chiếu sáng cho từng ngành nghề, ứng dụng lại càng chưa có. Điển hình là sử dụng bóng đèn như thế nào là đúng chuẩn và tốt cho đèn học để bàn. Có thể tham khảo thêm tại bài viết: CÁCH CHỌN ĐÈN HỌC ĐỂ BÀN ĐÚNG TIÊU CHUẨN Xem link này: https://denlednhat.com/tin-tuc/chon-den-hoc-de-ban-dung-tieu-chuan.html Ngoài các vấn đề trên thì một vài yếu tố rất quan trọng nhưng có thể ảnh hưởng tới vóc dáng, sự năng động sáng tạo của người sử dụng đèn để bàn cho người sử dụng đặc biệt là trẻ nhỏ chuẩn bị vào cấp 1 như: LƯU Ý 1: KÍCH THƯỚC BÀN GHẾ HỌC SINH THEO TIÊU CHUẨN CỦA BỘ Y TẾ LƯU Ý 2: KÍCH THƯỚC ĐÈN BÀN HỌC CHUẨN CHO TRẺ LƯU Ý 3: MÀU SẮC ÁNH SÁNG VÀ ĐỘ SÁNG LƯU Ý 4: MÀU SẮC CỦA ĐÈN ĐỂ BÀN Mẹ xem link: https://denlednhat.com/tin-tuc/chon-den-hoc-de-ban-cho-tre-vao-lop-1.html

Trả lời

Main Menu