Đèn học chống cận cho trẻ vào lớp 1

Den-ban-hoc-chong-can-kep-va-de-humitsu

DENLEDNHAT.COM – Tỉ lệ cận thị của học sinh tiểu học ngày càng cao một phần là do các bé phải học nhiều, một phần bây giờ các bố mẹ cho con sử dụng Smartphone nên tỉ lệ các bé bị cận cao. Lời khuyên đầu tiên của chúng tôi là cần cho con đi khám ngay ở các trung tâm, bệnh viện uy tín của Bộ Y Tế cấp, song song với đó là điều chỉnh chế độ sinh hoạt, vui chơi cũng như học tập theo cách khoa học để giúp mắt con không tăng độ.

Trong chế độ điều chỉnh sinh hoạt, vui chơi và học tập của các con thì các bộ mẹ cần đặc biệt phải lưu ý tới việc học của các con phải đáp ứng được 2 điều kiện cần và đủ về ánh sáng.

 • Vậy như thế nào là điều kiện cần của ánh sáng?
 • Và như thế nào là điều kiện đủ ánh sáng?
Tỉ lệ cận thị của học sinh tiểu học ngày càng cao.

Tỉ lệ cận thị của học sinh tiểu học ngày càng cao.

Lấy một ví dụ, vào năm học mới các phụ huynh của bé và đang phân vân không biết nên chọn loại Đèn học chống cận cho trẻ vào lớp 1 nào phù hợp vừa có thể bảo vệ thị lực cho con vừa an toàn khi sử dụng và tính thẩm mỹ cao khi mà năm học mới chỉ còn vài ngày nữa là bắt đầu.

Tham khảo: Đèn học chống cận cho trẻ vào lớp 1

Tham khảo: Đèn học chống cận cho trẻ vào lớp 1

Những gợi ý dưới đây của ĐÈN LED NHẬT hi vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được Đèn học chống cận cho trẻ vào lớp 1 tốt nhất.

1./ Khuyến cáo:

 • Các bố mẹ cần kiểm soát lại thời lượng sử dụng Smartphone, iPad, Table,… của các con, chỉ nên cho các con sử dụng khoảng 15 phút là đủ. Ngoài ra, có thể cho con cùng làm việc nhà để con quên đi việc ngồi xem điện thoại.
 • Khi con xem các video trên Youtube hoặc ngồi học thì cần có bố mẹ ngồi hướng dẫn con xem các video lành mạnh hay ngồi học đúng tư thế.

2./ Nên chọn loại đèn học để bàn nào? Đèn học chống cận cho trẻ vào lớp 1 cần đặc biệt chú ý đến các vấn đề tư thế ngồi để cơ xương được phát triển toàn diện, thị lực cho bé được đảm bảo tốt nhất.

 • Độ cao trung bình của đèn học từ 45 – 60cm.
 • Chân đèn học để bàn phải chắc chắn, có thể gắn trực tiếp vào bàn học càng tốt.
 • Có chao chụp hợp lý đủ che lấp quầng sáng xung quanh của bóng đèn học LED chuyên dụng, không gây ra hiện tượng chói mắt.
 • Chọn bóng đèn LED ánh sáng vàng nắng tự nhiên có dải ánh sáng từ 4000 – 4500K (là dải ánh sáng vàng tự nhiên trong thang độ Kevin), có hiệu suất phát quang 90 – 110lm/W vừa tiết kiệm điện, vừa bảo vệ thị lực cho bé. Các loại ánh sáng vàng đậm 2700 – 3200K mang cảm giác nóng hay ánh sáng trắng 6000 – 7000K thường bị lóa khi hắt sáng xuống sách vở thì không nên dùng.
 • Thân đèn đèn học có thể điều chỉnh linh hoạt để tập trung ánh sáng, điều chỉnh độ cao cho phù hợp với từng bé.
 • Không nên: Dùng các loại đèn bàn có độ cao thấp dưới 45cm hoặc cao quá trên 60cm, chao hình côn, dùng bóng sợi đốt nóng sáng (trên 60W), bóng đèn Compact huỳnh quang chữ U hoặc bóng đèn LED chất lượng kém.

Kiểm tra tất cả các thông số của đèn học, bóng đèn được ghi trên vỏ hộp, thân đèn.

Hình ảnh: Đèn học để bàn cho trẻ vào lớp 1

Hình ảnh: Đèn học để bàn cho trẻ vào lớp 1

 

3./ Lưu ý khi chọn mua Đèn học chống cận cho trẻ vào lớp 1

 • Chọn các loại đèn chuyên dụng của các nhà sản xuất có uy tín.

4./ Một số loại bóng đèn phổ biến sử dụng cho đèn học để bàn

Hiện trên thị trường, có nhiều đèn bàn với các loại bóng đèn khác nhau. Người sử dụng có thể cân nhắc, lựa chọn loại đèn và bóng đèn phù hợp với nhu cầu của mình. Bảng so sánh đặc tính, ưu và nhược điểm các loại bóng đèn dưới đây sẽ giúp bạn lý giải vì sao nên lựa chọn loại bóng đèn LED sử dụng cho học sinh tiểu học.

>>> Lời khuyên của chuyên gia: Đèn học chống cận cho trẻ vào lớp 1 của hãng Humitsu Nhật Bản là một sự lựa chọn tin tưởng tuyệt đối đảm bảo các yếu tố: TỐT CHO MẮT – AN TOÀN KHI SỬ DỤNG – BỀN BỈ VỚI THỜI GIAN – THIẾT KẾ ĐƠN GIẢN ĐẸP.

Chọn đèn học chống cận cho trẻ vào lớp 1 với ánh sáng phù hợp là vô cùng quan trọng, đặc biệt là đối với học sinh tiểu học. Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều loại đèn tiết kiệm điện, đèn bảo vệ thị lực với giá thành khác nhau. Tuy nhiên, người tiêu dùng không nên quá ham rẻ mà mua loại Đèn học chống cận cho trẻ vào lớp 1 có chất lượng không tốt. Thông thường các nhà sản xuất có uy tín đều sản xuất dựa trên hệ thống quản lý chất lượng, công đoạn kiểm tra kiểm soát chặt chẽ theo các tiêu chuẩn trong nước và quốc tế.

>> Bóng đèn Nano LED Humitsu chuyên dụng cho học tập, đọc sách hay nghiên cứu là bóng đèn tốt cho mắt, có khả năng hạn chế các tật về mắt cho trẻ như: Cận thị, viễn thị hay lão thị.

Hình ảnh: Bóng đèn Nano LED Humitsu Nhật Bản chuyên dụng cho học tập, đọc sách hay làm việc.

Hình ảnh: Bóng đèn Nano LED Humitsu Nhật Bản chuyên dụng cho học tập, đọc sách hay làm việc.

Bảng so sánh ưu, nhược điểm của các bóng đèn dùng cho đèn học

>>> Vui lòng xem ở phía dưới bài viết.

Đèn học ánh sáng nào tốt cho mắt? Ánh sáng vàng hay trắng?

Hay như Chọn ánh sáng trắng hay vàng khi mua đèn học LED cho trẻ? Ánh sáng nào tốt cho mắt? Đèn học ánh sáng nào tốt cho mắt?

Ánh sáng ban ngày hay ánh sáng mặt trời là ánh sáng tốt nhất cho mắt. Lựa chọn ánh sáng vàng nắng tự nhiên 4000K là ánh sáng chuẩn nhất cho mắt khi tương ứng với khoảng thời gian 10h sáng hay 14h chiều để học tập, đọc sách hay làm việc.

Ánh sáng ban ngày hay ánh sáng mặt trời là ánh sáng tốt nhất cho mắt. Lựa chọn ánh sáng vàng nắng tự nhiên 4000K là ánh sáng chuẩn nhất cho mắt khi tương ứng với khoảng thời gian 10h sáng hay 14h chiều để học tập, đọc sách hay làm việc.

Đây là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều bậc cha mẹ khi lựa chọn đèn bàn học LED cho con mình. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, ĐÈN LED NHẬT xin chia sẻ một số lưu ý để các bậc phụ huynh có cái nhìn khái quát hơn về màu sắc ánh sáng LED và đưa ra tiêu chí lựa chọn loại đèn bàn phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Vui lòng tham khảo tại các bài viết sau:

Đèn học chống cận Humitsu cho trẻ vào lớp 1 độ cao linh hoạt có thể nâng lên hạ xuống từ 45 - 60cm. Sử dụng ánh sáng vàng nắng tự nhiên 4000K nên rất tốt cho mắt, đặc biệt là người bị cận thị hay lão thị.

Đèn học chống cận Humitsu cho trẻ vào lớp 1 độ cao linh hoạt có thể nâng lên hạ xuống từ 45 – 60cm. Sử dụng ánh sáng vàng nắng tự nhiên 4000K nên rất tốt cho mắt, đặc biệt là người bị cận thị hay lão thị.

Ưu điểm lớn nhất của đèn học chống cận Nhật Bản Humitsu cho trẻ lớp 1 này là sử dụng ánh sáng gần với ánh sáng tự nhiên nhất giúp mắt trẻ ít bị điều tiết khi học hay đọc sách. Ưu điểm nữa của loại bóng đèn này là tiết kiệm điện hơn so với bóng đèn sợi đốt và Halogen, toả nhiệt thấp không gây bỏng tay cho trẻ, tuổi thọ cao hơn bóng đèn Compact và cực kì nhỏ gọn. Bóng đèn LED Humitsu có 2 loại màu ánh sáng là trắng tự nhiên và vàng nắng tự nhiên. Ánh sáng hầu như liên tục và màu sắc của đồ vật được chiếu sáng trông thật màu tối đa nhất với chỉ số hoàn màu CRI ~ 82. Bóng đèn rơi hay va đập không bị vỡ như các loại bóng khác nên thực sự an toàn và tốt cho bé.

Bóng đèn học bao nhiêu w là đủ?

Ngoài ra, một vấn đề nữa các phụ huynh cần quan tâm là: Sử dụng bóng đèn học bao nhiêu watt là đủ? Thực tế bóng đèn học không cần quan tâm về công suất bao nhiêu w là đủ để học tập vì xét trên thị trường nhiều nhà sản xuất in trên bao bì tem nhãn một đường nhưng thực tế đo đạc bằng máy móc lại một nẻo. Có thể ví dụ như: những loại bóng đèn kém chất lượng có giá thành rẻ thường được sản xuất ở TQ thì thường ghi 12W trên vỏ hộp nhưng qua đo bằng phần mềm hay công cụ thì chỉ đạt được 3w hay 5w. Nên để ý về công suất cũng không có ý nghĩa gì nhiều lắm.

Để lựa chọn đèn học chống cận cho trẻ vào lớp 1 bạn nên quan tâm tới các chỉ số: màu sáng, quang thông, độ rọi, chỉ số hoàn màu cuối cùng mới đến công suất.

Để lựa chọn đèn học chống cận cho trẻ vào lớp 1 bạn nên quan tâm tới các chỉ số: màu sáng, quang thông, độ rọi, chỉ số hoàn màu cuối cùng mới đến công suất.

Để lựa chọn bóng đèn LED dùng cho học tập thì cần lưu ý tới các chỉ số:

 • Nhiệt độ màu: nhiệt độ màu nên chọn dải 3800 – 4500k. Là dải ánh sáng vàng tự nhiên theo bảng Kevin.
 • Quang thông: phải đạt từ 500lumen đến 1000lumen thì mới đủ sáng khi học. (khi quan tâm chỉ số này thì cũng cần để lý thêm là: 1 watt sẽ cho ra bao nhiêu lumen, nên chọn loại bóng đèn phải đạt tối thiểu 90lm/w thì mới đạt. (riêng bóng đèn LED của Humitsu thì vượt trội hơn hẳn 110lm/w do đó rất sáng đảm bảo cho mắt khi học).
 • Chỉ số hoàn màu: phải đạt tối thiểu là Ra 80 theo yêu cầu của EU, nếu đạt Ra 82, 85 hay thậm chí 90 thì càng tốt(riêng loại Ra 90 thì rất đắt và ngay đến bóng đèn chuyên dụng của Humitsu đang được phân phối tại thị trường Việt Nam cũng mới đạt 82 ~ 85).
 • Độ rọi: phải đạt từ 300lux – 800lux (Độ rọi là đơn vị biểu thị độ sáng tại một điểm, hay còn gọi là quang thông trên diện tích bề mặt mà con người cảm nhận được mạnh hay yếu, có đơn vị đo là lux.)
Ra 70

Ra 70

Ra 80

Ra 80

Ra 90

Ra 90


Lưu ý khi ngồi học và đọc sách:

Cho mắt nghỉ ngơi: Đây là động tác đơn giản nhưng rất hữu ích, giúp mắt được thư giãn. Khi mắt làm việc khoảng 20 phút, bạn nên để mắt nhìn xa 1 – 2 phút, hoặc nhắm mắt lại 30 giây đến 1 phút. Học sinh cần ra sân chơi và tập thể dục giữa các tiết học, tránh đọc truyện, chơi game trong giờ giải lao.

 • Các em cần có kế hoạch học tập và giải trí phù hợp. Tránh trường hợp các em học tập, giải trí quá mức dẫn đến tình trạng mệt mỏi, căng thẳng ảnh hưởng xấu đến sự điều tiết của mắt.
 • Chế độ ăn uống hợp lý: Thực đơn hàng ngày có đủ chất dinh dưỡng nên có nhiều các loại rau xanh thẫm, cà rốt, bí đỏ, cà chua cung cấp các vitamin dưỡng mắt như vitamin A, vitamin C, vitamin E, vitamin B, dầu gấc carotenoid, beta-caroten, lutein và zeaxanthin, vitamin B6, B9 và B12… có thể có những tác động tích cực trong việc phòng ngừa và chữa trị tật cận thị học đường. Cần hạn chế thức ăn chế biến sẵn chứa nhiều đường, dầu mỡ.

Hướng dẫn đặt bàn và đèn học đúng cách

 • Tránh để đèn trong phạm vi góc 45⁰ trước mặt trẻ.
 • Tránh để đèn hoặc máy điều hòa chiếu thẳng vào chổ ngồi của bé
 • Ghế tựa cần bố trí một cách vững chắc để tạo sự yên tâm cho trẻ.
 • Không dùng những dụng cụ sắc nhọn để làm giá học tập cho trẻ em vì điều đó sẽ gây nên sự mất an toàn cho trẻ nếu sơ ý.
 • Không đặt tivi trong phòng học của trẻ.
 • Nên có khu vực thành tích cho trẻ để bé có thể tiếp tục vươn xa hơn.

>>> Xem thêm Hướng dẫn đặt bàn và đèn học đúng cách

Để được tư vấn miễn phí khi chọn Đèn học chống cận cho trẻ vào lớp 1, quý khách hàng và bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp với DENLEDNHAT.COM để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong việc nghiên cứu ĐÈN HỌC cho học sinh vào tiểu học.

Công ty TNHH Hùng Sông Mã

Địa chỉ: Số 2A, ngõ 243/47 Nam Dư, Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội.

 • Điện thoại: 024 22 414 666
 • Hotline: 0964 891 898
 • Email: contact@hsmacorp.com

Loại bóng đèn

Đặc tính, ưu điểm

Nhược điểm

Bóng đèn sợi đốt
 • Công suất 25 – 40 – 60 W
 • Tuổi thọ trung bình 1.000 giờ, cho nguồn ánh sáng vàng.
 • Hiệu suất phát quang từ 10 – 20 lm/W
 • Ánh sáng có nhiệt độ màu 2.700 K
 • Tiêu tốn điện năng: 95% lượng điện tiêu hao cho phát nhiệt, 5% cho chiếu sáng.
Bóng halogen
 • Công suất 40 – 60 W
 • Tuổi thọ trung bình 2.000 giờ, cho nguồn ánh sáng vàng.
 • Hiệu suất phát quang từ 20 – 30lm/W.
 • Ánh sáng có nhiệt độ màu 3.000K.
 • Ánh sáng liên tục, không gây mỏi mắt.
 • Tỏa nhiều nhiệt, gây nóng.
 • Dễ gây cận thị cho trẻ.
Bóng compact
 • Công suất từ 11 W.
 • Tiêu thụ lượng điện ít hơn 80% so với đèn sợi đốt.
 • Tuổi thọ trung bình từ 6.000 – 10.000 giờ.
 • Hiệu suất phát quang trên 50lm/W, nguồn sánh sáng trắng và vàng.
 • Ánh sáng có nhiệt độ màu 4.000 – 5.000K.
 • Tiết kiệm 80% điện năng.
 • Toả nhiệt ít, tạo cảm giác dễ chịu khi sử dụng.
 • Dòng điện nhấp nháy nên không tốt cho mắt.
 • Giá một bóng đèn compact (20.000 – 60.000 đồng) cao hơn nhiều so với bóng đèn sợi đốt (5.000 – 10.000 đồng/chiếc).
 • Dễ gây cận thị cho trẻ.

 

Sử dụng bóng đèn LED tiết kiệm điện
 • Tiêu thụ lượng điện ít hơn 80% so với đèn sợi đốt và 50% so với bóng compact.
 • Toả nhiệt thấp, tạo cảm giác dễ chịu khi sử dụng
 • Tuổi thọ đến 50.000 giờ.
 • Kích thước nhỏ gọn, đẹp.
 • Không sử dụng chì, thủy ngân, không phát thải khí độc hại ra môi trường.
 • Là ánh sáng tốt nhất cho mắt hiện nay.
 • Giá thành cao.
 • Tốt nhất cho mắt trẻ.

2 Nhận xét/ đánh giá

Trả lời

Main Menu