DENLEDNHAT.COM – Đèn học cho trẻ vào lớp 1 Nhật Bản – “Trẻ em như búp trên cành, biết ăn biết ngủ biết học hành là ngoan” đã trở thành điều ấp ủ, lo lắng và hạnh phúc của những người bố người mẹ luôn muốn dành những điều tốt đẹp nhất đến cho con mình.

Đèn kẹp bàn kèm đế Humitsu – Đèn học cho trẻ vào lớp 1

Chính bản thân tôi cũng đang là người mẹ của bé gái 3 tuổi, dù bé chưa đến tuổi vào lớp 1 nhưng gia đình tôi đã cho bé tham gia các lớp ngoại khóa và tập cho bé ngồi bàn học để bé quen với cảm giác khi ngồi học. Hướng dẫn bé tư thế ngồi học, chỉ cho bé đặt quyển vở lên bàn, dạy cho bé cách cầm bút sao cho đúng và thuận tay nhất.

Lưu ý: bố mẹ nên tìm bàn học và ghế phù hợp cho bé nhé, bàn không được cao quá khiến bé lo sợ bất an khi chân không chạm đất, ghế không được cao quá và thấp quá sẽ khiến bé ngồi không đúng tư thế. Mặt bàn không nên chọn loại có bề mặt bóng loáng sẽ khiến cho ánh đèn hắt xuống và hắt ngược vào mắt bé khiến bé mất tập trung và gây chói cho mắt bé nhé.

 • Bàn và ghế học sinh phải rời nhau, không dính liền bàn với ghế, đặc biệt ghế phải có thành tựa lưng.
 • Kích thước bàn ghế phải phù hợp với tầm vóc học sinh. Thành tựa ghế hơi ngả về sau một góc 5/100 so với đường thẳng đứng; chiều rộng của ghế học sinh bằng 2/4 – 2/3 dài đùi. Chiều ngang tối thiểu của bàn cho một chỗ ngồi là 0,4 – 0,5m.
 • Lớp mầm non: ghế cao 30cm, bàn cao 50cm (cỡ 2).
 • Bậc tiểu học: ghế cao 33cm, bàn cao 55cm (cỡ 3); hoặc ghế cao 38cm, bàn cao 61cm (cỡ 4).

Để hiểu thêm về lựa chọn bàn học cho bé vào lớp 1, mọi người có thể tìm đọc bài viết:

>>> Xem thêm bài viết: Lựa chọn kích thước bàn ghế học sinh theo tiêu chuẩn của bộ y tế

Thực tế rằng, chưa có loại đèn học để bàn nào có thể bảo vệ thị lực hay chống cận thị một cách tuyệt đối. Cũng chưa có một tài liệu nào nghiên cứu về đèn học chống cận. Bạn không nên tin những lời quảng cáo trên mạng hay từ những người bán hàng không đủ kinh nghiệm hay không ở vị trí của các bố mẹ mà nên tìm hiểu kỹ càng để lựa chọn loại đèn phù hợp và tốt cho mắt của con.

Theo thông tin mới nhất từ hãng Humitsu Nhật Bản công bố: Đèn/ Bóng đèn đọc sách Humitsu có tính năng chống cận thị, giúp bảo vệ mắt khi sử dụng với cường độ liên tục.

Có thể dựa vào 4 yếu tố sau để lựa chọn:

a) Màu ánh sáng của đèn Humitsu cho dải sáng gần với ánh sáng ban ngày nhất. Giúp mắt dễ thích nghi và tạo độ ổn định cho mắt ít phải điều tiết.

b) Chỉ số hoàn màu đạt 85Ra giúp mắt nhìn rõ vật thể, hình dáng, màu sắc, đường nét, không gây bóng mờ ảnh ảo cho mắt.

c) Theo tiêu chuẩn chiếu sáng cho phòng học thì chỉ tiêu đạt chuẩn quy định của các nước tiên tiến về ánh sáng phòng học phải đạt 300lux, đèn chống cận Humitsu Nhật Bản đã tính toán và sản xuất ra đèn/ bóng đèn học chống cận thị vượt trội hơn so với tiêu chuẩn từ 450lux – 900lux. (trong phòng thí nghiệm là 1000lux), Đồng thời quang thông đạt từ 500 – 1000lumen tùy vào công suất cho độ sáng vượt trội, phát huy tối đa của bóng đèn khi phát sáng.

Sự suy hao ánh sáng đã được tính toán để sản xuất

Việc sản xuất ra đèn chống cận này theo hãng cho biết là: để đảm bảo độ sáng, độ ổn định của bóng đèn trong thời gian dài khoảng 10 năm mà không lo sự suy hao ánh sáng quá nhiều cho người sử dụng.

d) Với công nghệ của Nhật Bản, đèn Humitsu sản xuất tại nhà máy Nhật Bản bằng công nghệ Nano tạo ra bóng đèn có thể chống tia UV khi phát sáng hoặc làm việc dưới màn hình máy tính/ điện thoại. Ánh sáng phát ra mềm hơn, không gây chói mắt như những loại bóng đèn thông thường khác.

"Có câu nói tôi muốn chia sẻ với các bố mẹ là: Đừng tin ai, hãy tin vào chính mình."

“Có câu nói tôi muốn chia sẻ với các bố mẹ là: Đừng tin ai, hãy tin vào chính mình.”

Hiện tượng mắt bị cận thị có thể bị từ lúc bẩm sinh hay do bây giờ các bố mẹ hay cho bé nhà mình xem trên điện thoại Smartphone, iPad, Table nhiều một phần là để cho bé ngoan ngoãn để bố mẹ có thời gian làm việc, một phần xuất phát cũng từ việc bố mẹ yêu thương con nên cho con xem các trò chơi, xem hoạt hình và học tập ngoại ngữ, toán học, kỹ năng sống trên Youtube. Nhưng cũng chính từ đây sẽ phát sinh ra các tật và lối sống không lành mạnh cho bé mà bố mẹ không kiểm soát được.

Ngồi học sai tư thế và bóng đèn không đủ sáng cũng là nguyên nhân gây cận thị ở trẻ

Ngoài ra nguyên nhân nữa là do bé lúc ngồi học hay đọc sách không đúng tư thế và dưới bóng đèn không đủ ánh sáng hoặc ánh sáng từ bóng đèn phát ra “không tốt” sẽ gây nên hiện tượng cận thị ở trẻ. Tuy nhiên chế độ dinh dưỡng cũng là yếu tốt gây ảnh hưởng tới tình trạng của mắt nên bố mẹ đặc biệt quan tâm tới dinh dưỡng cho bé nhé.

Góc học tập chuẩn cho trẻ

Nguyên nhân có thể xem thêm tại bài viết:

>>> Tham khảo bài viết: Tìm đèn bàn học chống cận loại tốt & an toàn cho bé vào lớp 1

Hiện nay chưa có quy chuẩn cho đèn LED chiếu sáng, đặc biệt là chiếu sáng cho từng ngành nghề, ứng dụng lại càng chưa có. Điển hình là sử dụng bóng đèn như thế nào là đúng chuẩn và tốt cho đèn học để bàn.

>>> Tham khảo thêm tại bài viết: Cách chọn đèn học để bàn đúng tiêu chuẩn

Với kinh nghiệm của các chuyên gia Công ty HSMA lấy con người làm trung tâm, hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chiếu sáng LED chúng tôi tự tin và khẳng định rằng: Khi khách hàng cần chọn đèn học cho bé vào lớp 1, các bạn hãy cho chúng tôi biết, chúng tôi sẽ chia sẻ (chúng tôi không tư vấn, chúng tôi sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm thực tế) với các bạn nên chọn loại đèn học nào tốt nhất và an toàn nhất cho trẻ.

Đèn học chống cận loại tốt và an toàn cho bé lớp 1

Kinh nghiệm nên chọn đèn học cho trẻ vào lớp 1 vừa tốt cho mắt và lại an toàn cho trẻ

Lựa chọn đầu tiên là xác định được thương hiệu Đèn LED cần mua là gi? Khi đi mua Đèn học cho bé thì cần phải đặt ra các tiêu chí như:

a) Kích thước đèn bàn học chuẩn cho trẻ

 • Vì trẻ trong giai đoạn từ mẫu giao lên cấp 1 nên đây là giai đoạn “Vàng” để phát triển về cơ, xương, tầm vóc do vậy nên chọn đèn có kích thước cao từ 45 – 60cm là chuẩn nhất.
 • Đèn để bàn cần có thiết kế chắc chắn vì trẻ hay nghịch dễ làm rơi. Tốt nhất, nên chọn những loại đèn có thể gắn trực tiếp vào bàn học, có cần xoay dài 360 độ linh hoạt > 40cm như đèn để bàn Humitsu để ánh sáng chiếu đều từ trên xuống, bao quát cả bàn học và có thể điều chỉnh linh hoạt giúp phù hợp với nhiều không gian học khác nhau.
 • Không nên mua những đèn học để bàn có thân đèn cố định và cần ngắn, sát với mặt bàn, sẽ khiến ánh sáng bị lóa, phân bổ không đều.
 • Phần chụp đèn cần có thiết kế phù hợp, không để ánh sáng hắt quá nhiều, đồng thời cũng không che khuất nhiều ánh sáng gây tối khi sử dụng.

Đèn học Humitsu chống cận loại tốt và an toàn cho bé lớp 1

b) Màu sắc ánh sáng và độ sáng

 • Chọn bóng đèn LED có quang thông thuộc dải 4000K – 5000K(đây là dải ánh sáng vàng trắng hay còn gọi là vàng nắng hoặc vàng nhạt) có hiệu suất phát quang từ 100lm/W.
 • Chỉ số hoàn màu phải cao đạt từ 80 – 85 Ra để nhìn rõ vật màu sắc, kích thước đúng, rõ nét chữ.
 • Tránh sử dụng ánh sáng màu trắng vì có thể làm lóa mắt khi ánh sáng hắt xuống trang sách màu trắng.
 • Công suất sử dụng với bóng đèn học LED thì chỉ cần từ 3w – 5w là rất sáng. Không nên chọn loại có công suất lớn hơn vì mắt trẻ đang còn rất tinh, dùng bóng đèn có độ sáng lớn hơn trẻ rất nhanh bị mỏi mắt.

Bóng đèn học chống cận Humitsu Nhật Bản cho ánh sáng trung thực – không nhấp nháy – không gây chói mắt – không mỏi mắt – độ rọi 500 ~900 lux tập trung ánh sáng xuống bàn học. Các sản phẩm bóng đèn học LED Humitsu Nhật Bản giúp bảo vệ mắt, giảm các tật về mắt như: Cận thị, viễn thị, loạn thị, lão thị, mờ mắt, khô giác mạc,…

Lưu ý quan trọng: Nhiều đèn LED kém chất lượng thường ghi công suất khá cao từ 9w, 12w, 15w, hay thậm chí là 20w nhưng độ sáng chỉ bằng 3w – 5w của bóng đèn cao cấp Humitsu.

Gợi ý:

BỘ ĐÈN BÀN HỌC TỐT NHẤT VÀ AN TOÀN NHẤT CHO BÉ

 • Đèn Bàn LED Humitsu HMS-LTM3W + LED 5W ánh sáng vàng nắng tự nhiên như ban ngày, dài sáng 4000K (Kevin)
 • Công suất: 5W
 • Độ rọi: 2250lux
 • Quang thông: 600lm (110lm/watt)
 • Chỉ số hoàn màu: ~85
 • Điện áp: AC85 – 265V/ 50Hz
 • Ánh sáng: Vàng nắng tự nhiên
 • Mã sản phẩm: HMS-LTM3W
 • Mã đèn LED: HMS-B5W, Nano LED
 • Hãng sản xuất: Humitsu Corporation, Japan.

>>> Các chương trình khuyến mãi khi đặt hàng online, quý khách xem tại mục: Khuyến mãi

c) Màu sắc của đèn để bàn

Màu sắc là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình học tập cũng như sự phát triển của bé.

Hầu hết trẻ đều luôn muốn ý kiến của mình được người lớn lắng nghe, màu sắc không hề giản đơn như chúng ta hằng nghĩ. Chúng có thể mang đến cho bạn những cảm xúc khác nhau và kích thích các giác quan của bạn. Màu sắc là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình học tập cũng như sự phát triển của bé.

Để tạo cho trẻ cảm thấy thoải mái khi ngồi học, bạn nên chọn đèn bàn học cho trẻ có màu sắc năng động khơi dậy sự sáng tạo và kích thích tư duy cho trẻ. Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của trẻ về màu sắc mà bé yêu nhà bạn thích. Điều này vừa giúp bạn dễ dàng có cơ sở lựa chọn, vừa khiến bé yêu cảm thấy mình được bố mẹ tôn trọng. Tránh gặp phải trường hợp bé phản ứng không tốt nêu bạn chọn đồ không hợp ý.

Đèn kẹp bàn kèm đế Humitsu chuyên dụng chống cận cho trẻ có các màu sắc cho các  bé lựa chọn: Đen, Trắng, Đỏ và Xanh lá cây.

Sắc màu và cảm giác

 • Những màu có tông trắng sẽ tạo ra cảm nhận tinh khiết và sống động.
 • Những màu có tông đen và tối thường truyền đi những cảm giác buồn, u uất.
 • Những màu sắc như màu xanh, màu đỏ tía, màu vàng xanh, màu đen đậm thường tạo không gian thoải mái.
 • Những tông màu “nóng” như đỏ, cam, tím đỏ thường tạo nên không gian mạnh mẽ và năng động.
 • Những màu nhạt nhẹ như màu ngọc lam, màu xanh lá mang lại cảm giác tươi mới và thoải mái.
 • Những màu đem lại cảm giác ấm áp được biết đến như những màu có độ đậm, đen và vàng như: màu nâu, màu hạt dẻ.
 • Những màu dịu nhẹ như màu hồng, cam nhạt, vàng, hay màu kem sẽ tạo nên không gian ngọt ngào và sống động.
 • Những màu đậm như đỏ, xanh dương, vàng và cam tạo cảm giác sống động, sôi nổi.

Tham khảo thêm các bài viết bổ ích khác:

16 Nhận xét/ đánh giá

 1. Các bạn cần biết: Ánh sáng mặt trời là ánh sáng tốt nhất cho mắt con người chúng ta vào ban ngày, chính vì vậy loại ánh sáng nhân tạo được con người tạo ra để phục vụ vào ban đêm. Hiện đại và tốt nhất hiện nay là Bóng Đèn LED, tuy nhiên Bóng đèn LED dùng cho học tập, đọc sách hay nghiên cứu thì hoàn toàn khác so với bóng đèn LED có công dụng chiếu sáng sinh hoạt thông thường vì dải ánh sáng phát ra phải nằm trong khoảng: 3000 – 4200K (theo bảng Kevin). Rất hay
 2. Giải pháp giúp bảo vệ an toàn đôi mắt của bé là sử dụng Đèn bàn học cho bé tốt và an toàn, chống cận thị là sử dụng bóng đèn LED cao cấp Humitsu Nhật Bản. Ưu điểm lớn nhất của đèn học cho trẻ Humitsu này là sử dụng ánh sáng gần với ánh sáng tự nhiên nhất giúp mắt trẻ ít bị điều tiết khi học hay đọc sách. Uu điểm nữa của loại bóng đèn này là tiết kiệm điện hơn so với bóng đèn sợi đốt và Halogen, toả nhiệt thấp không gây bỏng tay cho trẻ, tuổi thọ cao hơn bóng đèn Compact và cực kì nhỏ gọn. Bóng đèn LED có 2 loại màu ánh sáng là trắng và vàng nắng. Ánh sáng hầu như liên tục và màu sắc của đồ vật được chiếu sáng trông thật màu tối đa nhất. Bóng đèn rơi, va đập không bị vỡ như các loại bóng khác nên thực sự an toàn và tốt cho bé. Xem thêm bài: Đèn Học Chống Cận Loại Tốt Và An Toàn Cho Bé Lớp 1 Link bài viết: https://denlednhat.com/tin-tuc/den-hoc-chong-can-loai-tot-va-an-toan-cho-be-lop-1.html
 3. TIÊU CHUẨN CHỌN ĐÈN BÀN HỌC LED CHO BÉ LỚP 1 Độ cao trung bình từ 40-50 cm đối với bé lớp 1 – 2 Chân đèn bàn chắc chắn, có thể gắn trực tiếp vào bàn học. Đèn bàn học có thể di chuyển, xoay quanh để thuận tiện cho bé, có thể điều chỉnh linh hoạt để tập trung ánh sáng, điều chỉnh độ cao cho phù hợp với từng đối tượng. Có chao chụp hợp lý sao cho phần mặt phản xạ ánh sáng phía trong chao chụp nên có màu sáng. Không lãng phí ánh sáng hoặc “ánh sáng ô nhiễm” thừa gây ảnh hưởng tới người xung quanh. Chọn bóng đèn LED có quang thông thuộc dải 4000K – 5000K(đây là dải ánh sáng vàng trắng hay còn gọi là vàng nắng hoặc vàng nhạt) có hiệu suất phát quang từ 100lm/W. Chỉ số hoàn màu phải cao đạt từ 80 – 82Ra.
 4. NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN ĐÈN BÀN HỌC Phần mặt phản xạ ánh sáng phía trong chao chụp không được bóng quá và không để bóng đèn thòi ra ngoài khỏi chao chụp vì hai điều này sẽ rất dễ gây loá và chói mắt. Không nên dùng các loại đèn bàn có cần ngắn, chao chụp hình côn, dùng bóng sợi đốt nóng sáng trên 60W. Nên sử dụng bóng đèn có ánh sáng màu vàng bởi loại màu ánh sáng này k nhấp nháy liên tục mà luôn ổn định nên tốt cho mắt hơn. Nên kiểm tra các thông số của bóng đèn được ghi trên vỏ hộp và chọn đèn của các nhà sản xuất có uy tín.

Trả lời

Main Menu