Đèn học cho trẻ tốt nhất

How-to-choose-the-right-LED-desktop-lamp

DenLEDNhat.Com – Đèn học là một vật dụng cần thiết và quan trọng đối với trẻ trong quá trình tự học ở nhà, vì vậy bố mẹ cần lưu ý chọn những loại đèn phù hợp và tốt cho mắt của con.

Theo các chuyên gia, ánh sáng tự nhiên là tốt nhất. Nếu phải sử dụng bóng điện thì phải hiểu tính năng, đặc điểm của nó để tận dụng ánh sáng một cách khoa học. Với trẻ, bố mẹ nên sắm cho con một chiếc đèn học để bàn là phù hợp nhất.

Đèn bàn học cho trẻ tốt nhất - ảnh 1

Khi chọn đèn học cho trẻ cần tìm hiểu kỹ tính năng, đặc điểm của đèn. Ảnh minh họa

Khi chọn đèn học cho trẻ, trước tiên bố mẹ nên chú ý đến bộ chụp đèn. Phần mặt phản xạ ánh sáng phía trong chụp đèn nên có màu sáng nhưng không được bóng quá và không để bóng đèn nhô ra ngoài khỏi chụp đèn vì sẽ gây loá mắt. Tiếp theo phần chính mà nhiều người quan tâm nhất là dùng loại bóng đèn nào. Dưới đây là một số loại bóng đèn phổ biến trên thị trường hiện nay, bố mẹ nên tìm hiểu kỹ để đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Bóng đèn sợi đốt

Đèn học dùng bóng đèn sợi đốt truyền thống nghĩa là bóng đèn tròn đui xoáy hoặc gài. Bóng đèn này không tiết kiệm điện vì 95% lượng điện biến thành nhiệt, chỉ 5% biến thành ánh sáng. Do vậy bóng sẽ toả nhiều nhiệt, gây nóng, chỉ có ánh sáng màu vàng. Nhưng ưu điểm là chí phí thấp, ánh sáng liên tục không nhấp nháy và màu sắc của đồ vật được chiếu sáng trông thật màu nhất.

Đèn bàn học cho trẻ tốt nhất - ảnh 2

Đèn học cho trẻ dùng bóng đèn sợi đốt rất tiết kiệm điện. Ảnh minh họa

Bóng đèn Halogen

So với bóng đèn sợi đốt, bóng đèn này sáng hơn khoảng 10 % trở lên, ánh sáng đỡ vàng hơn nhưng lại toả nhiều nhiệt, nóng hơn và không tiết kiệm điện. Tuy nhiên, ưu điểm của nó là ánh sáng liên tục không gây nhấp nháy và màu sắc của đồ vật được chiếu sáng trông thật màu nhất. Nhưng trên thị trường hiện nay, phần lớn đèn bàn này sử dụng bóng đèn Halogen chất lượng kém, tuổi thọ thấp, không có nhiều bóng đèn thay thế. Nếu muốn dùng loại bóng Halogen này bố mẹ nên chọn hãng sản xuất bóng đèn lớn có tên tuổi để đảm bảo chất lượng.

Đèn học cho trẻ dùng bóng đèn Halogen ánh sáng thật và không hại mắt. Ảnh minh họa

Bóng đèn huỳnh quang

Đèn học dùng bóng đèn huỳnh quang Compact đui xoáy có gắn bộ chấn lưu điện tử ở đui bóng hoặc dùng chấn lưu rời. Bóng đèn này có ưu điểm tiết kiệm điện gấp 5 lần so với bóng đèn sợi đốt, toả nhiệt ít, đỡ nóng hơn, tuổi thọ cao. Có cả hai loại màu ánh sáng là vàng và trắng. Tuy vậy đây là loại bóng đèn phóng điện, nên sử dụng loại bóng đèn huỳng quang Compact theo các tiêu chuẩn quốc tế, của các hãng có tên tuổi để đảm bảo ánh sáng hầu như liên tục, màu sắc đồ vật đươc chiếu sáng trông thật màu tối đa nhất.

Đèn bàn học cho trẻ tốt nhất - ảnh 4

Lắp bóng đèn huỳnh quang vào đèn học cho trẻ là “siêu” tiết kiệm điện. Ảnh minh họa

Bóng đèn LED

Loại đèn này có ưu điểm là tiết kiết điện so với bóng đèn sợi đốt và Halogen, toả nhiệt thấp, tuổi thọ cao hơn bóng đèn Compact, nhỏ gọn. Có các màu ánh sáng vàng và trắng. Ánh sáng hầu như liên tục và màu sắc đồ vật đươc chiếu sáng trông thật màu tối đa nhất.

Đèn học cho trẻ sử dụng bóng đèn LED cho ánh sáng liên tục và thật màu. Ảnh minh họa

Mỗi một loại bóng đèn đều có những ưu, nhược điểm khác nhau, bố mẹ nên cân nhắc kỹ để lựa chọn cho con một chiếc đèn học phù hợp và hiệu quả nhất.

Trả lời

Main Menu