Đèn học cho bé lớp 1

nhận biết trẻ có năng khiếu

Ngày đầu tiên đi học
Mẹ dắt tay đến trường
Em vừa đi vừa khóc , mẹ dỗ dành yêu thương!

Ngày đầu tiên đi học
Em mắt ướt nhạt nhòa
Cô vỗ về an ủi , chao ôi sao thiết tha!

Đó là lời bắt đầu trong bài hát: Ngày đầu tiên đi học của nhạc sỹ Nguyễn Ngọc Thiện viết cho các bé.

Trẻ em như búp trên cành, biết ăn biết ngủ biết học hành là ngoan” đã trở thành điều ấp ủ, lo lắng và hạnh phúc của những người bố người mẹ luôn muốn dành những điều tốt đẹp nhất đến cho con mình.

Kinh nghiệm bản thân

Chính bản thân tôi khi viết bài này và chia sẻ tới tất cả mọi người việc chọn Đèn học cho bé lớp 1 thì tôi cũng đã có hai bé và bé đầu chuẩn bị vào lớp 1. Do vậy việc hướng dẫn bé tư thế ngồi học, chỉ cho bé đặt quyển vở lên bàn, dạy cho bé cách cầm bút sao cho đúng và thuận tay nhất.

Bài viết nằm trong khuôn khổ là chia sẻ kinh nghiệm thực tế của bản thân tôi trong quá trình nuôi dạy con trên bước đường con đi từ mẫu giáo cho vào lớp 1.

>>> Tham khảo: Đèn học chống cận loại tốt và an toàn cho bé lớp 1

Nguyên nhân dẫn đến mắt bé bị cận thị hay các tật về mắt

Hiện tượng mắt bị cận thị có thể bị từ lúc bẩm sinh hay do bây giờ các bố mẹ hay cho bé nhà mình xem trên điện thoại Smartphone, iPad, Table nhiều một phần là để cho bé ngoan ngoãn để bố mẹ có thời gian làm việc, một phần xuất phát cũng từ việc bố mẹ yêu thương con nên cho con xem các trò chơi, xem hoạt hình và học tập ngoại ngữ, toán học, kỹ năng sống trên Youtube. Nhưng cũng chính từ đây sẽ phát sinh ra các tật và lối sống không lành mạnh cho bé mà bố mẹ không kiểm soát được.

Ngoài ra nguyên nhân nữa là do bé lúc ngồi học hay đọc sách không đúng tư thế và dưới bóng đèn không đủ ánh sáng hoặc ánh sáng từ bóng đèn phát ra “không tốt” sẽ gây nên hiện tượng cận thị ở trẻ. Tuy nhiên chế độ dinh dưỡng cũng là yếu tốt gây ảnh hưởng tới tình trạng của mắt nên bố mẹ đặc biệt quan tâm tới dinh dưỡng cho bé nhé.

Kinh nghiệm nên chọn đèn học cho trẻ vào lớp 1 vừa tốt cho mắt và lại an toàn cho trẻ

Lựa chọn đầu tiên là xác định được thương hiệu Đèn LED cần mua là gi? Khi đi mua Đèn học cho bé thì cần phải đặt ra các tiêu chí như:

a) Kích thước đèn bàn học chuẩn cho trẻ

  • Vì trẻ trong giai đoạn từ mẫu giao lên cấp 1 nên đây là giai đoạn “Vàng” để phát triển về cơ, xương, tầm vóc do vậy nên chọn đèn có kích thước cao từ 45 – 60cm là chuẩn nhất.

>>> Tham khảo: Đèn học cho trẻ lớp 1 và bàn học đúng chuẩn bộ giáo dục

  • Đèn để bàn cần có thiết kế chắc chắn vì trẻ hay nghịch dễ làm rơi. Tốt nhất, nên chọn những loại đèn có thể gắn trực tiếp vào bàn học, có cần xoay dài 360 độ linh hoạt > 40cm như đèn để bàn Humitsu để ánh sáng chiếu đều từ trên xuống, bao quát cả bàn học và có thể điều chỉnh linh hoạt giúp phù hợp với nhiều không gian học khác nhau.
  • Không nên mua những đèn học để bàn có thân đèn cố định và cần ngắn, sát với mặt bàn, sẽ khiến ánh sáng bị lóa, phân bổ không đều.
  • Phần chụp đèn cần có thiết kế phù hợp, không để ánh sáng hắt quá nhiều, đồng thời cũng không che khuất nhiều ánh sáng gây tối khi sử dụng.

b) Màu sắc ánh sáng và độ sáng

  • Chọn bóng đèn LED có quang thông thuộc dải 4000K – 5000K(đây là dải ánh sáng vàng trắng hay còn gọi là vàng nắng hoặc vàng nhạt) có hiệu suất phát quang từ 100lm/W.

>>> Tham khảo: Chọn ánh sáng trắng hay vàng khi mua đèn học LED cho trẻ?

  • Chỉ số hoàn màu phải cao đạt từ 80 – 85 Ra để nhìn rõ vật màu sắc, kích thước đúng, rõ nét chữ.
  • Tránh sử dụng ánh sáng màu trắng vì có thể làm lóa mắt khi ánh sáng hắt xuống trang sách màu trắng.
  • Công suất sử dụng với bóng đèn học LED thì chỉ cần từ 3w – 5w là rất sáng. Không nên chọn loại có công suất lớn hơn vì mắt trẻ đang còn rất tinh, dùng bóng đèn có độ sáng lớn hơn trẻ rất nhanh bị mỏi mắt.

Lưu ý quan trọng:

Nhiều đèn LED kém chất lượng thường ghi công suất khá cao từ 9w, 12w, 15w, hay thậm chí là 20w nhưng độ sáng chỉ bằng 3w – 5w của bóng đèn cao cấp Humitsu. Ngoài ra cũng không nên chọn bóng đèn có công suất quá cao vì ánh sáng phát ra quá lớn có thể khiến mắt bé bị chói và điều tiết mắt quá nhiều, điều này vô tình lại có tác dụng ngược. Tương tự như mắt người không thể nhìn trực tiếp vào mặt trời hay ánh sáng của mỏ hàn khi người thợ đang hàn.

Chúng ta không nên nhìn trực tiếp vào Mặt Trời hoặc ánh lửa hàn vì: ánh sáng được chiếu sáng trực tiếp từ Mặt Trời rất mạnh và còn có tia tử ngoại gây hại cho mắt, nhìn trực tiếp vào Mặt Trời ta cảm thấy hoa mắt, chói mắt. Ánh lửa hàn rất mạnh, trong ánh lửa hàn còn chứa nhiều: tạp chất độc, bụi sắt, gỉ sắt, các chất khí độc do quá trình nóng chảy kim loại sinh ra có thể làm hỏng mắt.

Tham khảo một số bộ đèn bàn cho bé lớp 1

BỘ ĐÈN BÀN HỌC TỐT NHẤT VÀ AN TOÀN NHẤT CHO BÉ

Trả lời

Main Menu