Đèn chùm sống động từ chai nhựa

Chế đèn chùm đẹp, sống động từ vỏ chai nhựa

Từ những chiếc chai nhựa cũ thì ít ai có thể tưởng tượng được là nó sẽ có thể làm thành một chiếc đèn treo trần nhà độc đáo và đẹp mắt. Chỉ cần bạn dành một chút thời gian là có thể làm một bộ đèn chùm ấn tượng, khi treo ở phòng khách hay phòng ngủ thì sẽ làm không gian trở nên nổi bật hơn bao giờ hết. 

Cách làm đèn chùm bằng chai nhựa này thật sự rất đơn giản chỉ cần các bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cần thiết và dành ra một chút thời gian thôi.

Vật liệu cần có:

Vật liệu cần có

Chuẩn bị vật liệu

– 1 – 2 chai nhựa các màu.
– Kéo, keo dán.
– Mỏ hàn.
– Dây đồng.

Cùng làm nhé:

Đầu tiên, các bạn dùng cưa để tiến hành cưa bỏ đi phần nắp của chiếc chai nằm trên phần cổ chai. Tiếp theo các bạn thực hiện dán băng dính vào vị trí của phần mà cái chai phình lên ở đoạn thân chai sau đó các bạn dùng dao cạo để có thể nhẹ nhàng làm sạch phần từ chỗ băng dính cho đến vị trí của cổ chai làm như vậy để tạo độ nhám cho chiếc đèn.

1-613782-1372535042_500x0.jpg

Bước 1:

Đầu tiên, các ấy cắt hình lá cây to nhỏ khác nhau từ chai nhựa.

2-313079-1372535043_500x0.jpg

Bước 2:

Sau đó, bạn dùng mỏ hàn vẽ các gân trên lá.

3-296391-1372535043_500x0.jpg

Bước 3:

Sau khi làm xong các ấy cắt các đoạn dây đồng ngắn rùi dán vào từng chiếc lá, gắn thành cành là xong.

 

Tiếp theo các bạn dùng dây chun để có thể tiến hành buộc chặt phần miệng của phần cổ chai lại sau đó giữ sao cho sợi dây không bị tuột ra rồi sau đó dán lại. Các bạn chú ý đặt dây màu da cam lên trên sợi dây chun rồi sau đó bắt đầu tiến hành quấn. Các bạn cần vừa quấn vừa tiến hành phết keo sữa lên để cho chúng có thể dính vào với phần vỏ chai là được. Các bạn cứ quấn cho đến khi hết phần thân chai là được.

Sau đó các bạn đặt tay lên trên phần cổ chai rồi sau đó chú ý xoay thật là nhẹ sao cho lớp giấy có thể bong ra khỏi bề mặt của chiếc vỏ chai. Tiếp theo các bạn cần thật khéo léo để có thể đưa được phần mẫu giấy mà chúng ta đã quấn để kéo ra khỏi phần bên ngoài của chiếc vỏ chai.

Thực hiện tương tự như vậy các bạn tiến hành làm thêm với màu nâu cùng với màu trắng như vậy là có thể tạo thành một chùm đèn trang trí vô cùng bắt mắt và ấn tượng.

Sau đó để có thể hoàn thiện phần đèn trang trí thì các bạn chỉ cần tiến hành gắn thêm phần chuôi đèn cùng với bóng đèn với chiếc đèn như vậy là đã hoàn thành xong rồi.

Từ những cành lá nhỏ chúng mình uốn trang trí thành chiếc đèn chùm xinh xinh treo phòng.

Hoàn thành chiếc đèn

Hoàn thành chiếc đèn

Từ những chiếc chai nhựa tưởng chừng như đồ phế thải bỏ đi mà chúng ta có thể biến hóa thành những chiếc đèn chùm vô cùng ấn tượng như thế này. Tại sao còn không bắt tay vào làm ngay đi nào. Nếu muốn chiếc đèn đẹp hơn thì các bạn có thể dùng bình sơn sau đó phun vào đèn để tạo ra nhiều màu sắc khác nhau.

Vậy là vừa có đèn trang trí lại có thể tiết kiệm cho gia đình một khoản tiền đặc biệt còn giúp chúng ta có thể tái chế rác thải bảo vệ môi trường.


Làm đèn chùm độc đáo bằng vỏ hộp sữa và keo nến

CÁC NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ:

– Vỏ hộp sữa
– Dụng cụ: Kéo, keo sữa, keo nến, súng bắn keo, dây treo

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn dùng kéo để có thể cắt chiếc vỏ hộp nhằm tạo thành nhiều mảnh nhỏ sau đó dùng tay để gấp lại thành những hình tam giác khác nhau. Sau đó các bạn dùng súng bắn keo để có thể phết keo nến vào rồi gắn cố định những hình tam giác này lại với nhau. Các bạn nên dùng súng bắn keo để thuận lợi cho việc gắn các vật lại ngoài ra nó còn không làm keo bị dính vào quần áo hay tay của bạn.

Sau đó các bạn dùng keo để có thể dán 5 hình tam giác lại với nhau như vậy là sẽ tạo thành một hình ngũ giác đều hoặc cũng có thể gắn để tạo thành một hình lục giác đều.

Bước 2: Tiếp theo các bạn dùng keo nến để tiến hành gắn các hình ngũ giác và lục giác đều này lại với nhau để có thể tạo thành một quả cầu đẹp mắt. Sau khi các bạn tiến hành gắn sắp xong quả cầu thì bây giờ sẽ thực hiện lắp phần bóng đèn có công suất lớn vào. Các bạn nhớ ghép nốt mảnh hình tam giác vào để bao kín quả cầu nhé.

Bước 3: Bây giờ các bạn chỉ cần gắn thêm một sợi dây treo rồi sau đó treo chiếc đèn chùm này lên là được. Ánh đèn sẽ len lỏi qua những kẽ hở tạo ra một hiệu ứng vô cùng sống động và vô cùng đẹp mắt cho căn nhà của bạn.

Chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn cách sáng chế những chiếc vỏ chai nhựa cũ thành những chiếc đèn chùm vô cùng độc đáo và ấn tượng để trang trí cho căn nhà của mình.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Main Menu