Đèn chống ẩm: tên gọi, cấu tạo và ứng dụng

Đèn led chống thấm IP65 Với cấu tạo đặc biệt và chất liệu cao cấp nên rất thích hợp sử dụng cho các nhà kho và khu vực sản xuất tại các nhà máy như: nhà máy chế biến thủy sản, nhà máy chế biến dược phẩm, nhà máy chế biến thực phẩm, nhà máy chế biến hóa chất hoặc các nhà máy sản xuất rượu bia nước giải khát… Bộ đèn led chống thấm IP65 HUMITSU với ưu điểm tiết kiệm điện và cấu tạo đặc biệt nên rất phù hợp cho các ngành công nghiệp mang tính đặc thù cần phải có độ an toàn về chống thấm cho các thiết bị chiếu sáng.

Đèn LED không những dùng để cung cấp ánh sáng mà còn hỗ trợ rất nhiều các ngành nghề khác làm việc trong môi trường thiếu điều kiện sáng.

Tuy nhiên với các loại đèn chiếu sáng hiện nay nếu làm việc trong môi trường có nhiệt độ ẩm thấp sẽ dễ gây ra chạm mạch. Điều này dẫn đến cháy nổ hoặc có thể dễ gây hư hỏng nặng.

Chính vì những vấn đề trên công nghệ LED đã ra đời đèn chống ẩm giúp cải thiện được quá trình chiếu sáng trong điều kiện khắc nghiệt hơn.

Đèn chống ẩm kho lạnh

Đèn chống ẩm kho lạnh

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về đèn chống ẩm và tác dụng của chúng trong cuộc sống hiện nay.

Tên gọi đèn chống ẩm

Đèn chống ẩm (hay còn gọi là đèn chống thấm) là loại đèn được sử dụng phổ biến trong các khu công nghiệp, các nhà máy có điều kiện nhiệt độ ẩm thấp so với môi trường ngoài.

Cấu tạo chính của đèn chống ẩm

Hướng dẫn lắp đặt bộ đèn led chống ẩm IP65

Cấu tạo và hướng dẫn lắp đặt bộ đèn led chống ẩm IP65.

 • Thân đèn: Nguyên liệu chính để làm ra thân đèn là nhựa, hợp kim nhôm… Và nhiều vật liệu khác nhau.
 • Bóng đèn: Loại đèn chống ẩm này có một điểm vô cùng tiện lợi đó là có thể sử dụng nhiều loại bóng khác nhau để chiếu sáng. Trong đó bộ sản phẩm đi kèm bao giờ cũng là là bóng tuýp led 18w hoặc 24w.
 • Nắp đèn: Thường được sử dụng loại nhựa cao cấp để làm nắp đèn. Bởi vì lắp đèn là bộ phận rất quan trọng đòi hỏi yêu cầu khá cao, giúp đèn có thể chịu được những điều kiện bên ngoài.
 • Tán tản quang: Đối với những loại đèn chống ẩm cao cấp (ví dụ: đèn chống ẩm Humitsu) thì sẽ có tán tản quang inox bên trong giúp tăng hiệu ứng khuếch quang lên cực đại, giúp bóng đèn phát ra cho ánh sáng max để chiếu sáng. Loại rẻ thì không có.

Ứng dụng của đèn chống ẩm

Khí hậu ở Việt Nam có độ ẩm cao nếu sử dụng các loại đèn thông thường sẽ dễ bị hư hỏng nặng, tuổi thọ không cao. Cụ thể tác dụng của đèn chống ẩm:

Đèn chống ẩm Humitsu là một trong những loại đèn được tin dùng trong nhiều công trình lớn tại Việt Nam

Đèn chống ẩm Humitsu là một trong những loại đèn được tin dùng trong nhiều công trình lớn tại Việt Nam

 • Khả năng chịu được điều kiện nhiệt độ trong mọi điều kiện cao.
 • Đèn chống ẩm có cấu tạo vô cùng chắc chắn nên nó luôn đảm bảo hiệu suất phát sáng và tăng độ bền rất cao.
 • Sử dụng đèn phát sáng có khả năng tiết kiệm được năng lượng điện trong quá trình bóng đèn chiếu sáng.
 • Tuổi thọ của đèn chống ẩm này khá cao thời gian sử dụng đèn lâu nên tiết kiệm được nhiều chi phí.
 • Dễ chịu, thoải mái và an toàn cho người sử dụng.

Ngoài ra, trong quá trình lắp đặt và bảo trì rất tiện lợi. Có thể gắn trực tiếp lên trần hoặc tùy theo không gian kiến trúc của mỗi công trình.

Các loại bóng đèn chống ẩm được sử dụng phổ biến hiện nay

Cùng với tốc độ phát triển không ngừng của đèn chiếu sáng hiện nay xuất hiện trên thị trường. Các hãng sản xuất đèn chống ẩm đưa ra thị trường ngày một nhiều với những dòng mẫu mã đa dạng và phong phú.

Đèn chống ẩm, chống bụi, chống côn trùng của Humitsu được sử dụng ở nhiều môi trường khắc nghiệt

Đèn chống ẩm, chống bụi, chống côn trùng của Humitsu được sử dụng ở nhiều môi trường khắc nghiệt

Chúng có những kích thước khác nhau phù hợp với nhu cầu sử dụng cho từng mục đích nhất định. Các loại đèn chống ẩm phổ biến như:

 • Đèn chống ẩm LED
 • Đèn chống ẩm huỳnh quang

Công suất đa dạng từ: 18w, 24w, 36w, 48w

Nếu bạn có nhu cầu mua bóng đèn chống ẩm vui lòng liên hệ trực tiếp Hotline: 0964 891 898 để được tư vấn hoặc xem các sản phẩm đèn chống ẩm bên dưới.

Đèn chống ẩm – Sản phẩm chuyên dụng số 1 cho chiếu sáng phòng sạch

Trả lời

Main Menu